TOPEKA, Kansas – Hôm thứ Sáu (06/08), Dân biểu Kansas, bà Sharice Davids, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 mặc dù đã được chích ngừa và hiện đang cách ly tại nhà.

Bà Davids cho biết trong một tuyên bố rằng bà chỉ có các triệu chứng nhẹ từ ca nhiễm đột phá của mình. Bà nói rằng bà đã được xét nghiệm sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật ngoại trú liên quan đến tuyến cận giáp ở cổ có chức năng điều chỉnh lượng canxi trong máu.

Dân biểu Kansas nhiễm COVID-19
Dân biểu Sharice Davids (Dân Chủ-Kansas) nói chuyện với giới truyền thông sau khi bà bỏ phiếu sớm ở Mission, Kansas, vào ngày 20/10/2020. (Ảnh: Charlie Riedel/AP)

Nữ dân biểu Đảng Dân Chủ của Thành phố Kansas phần thuộc tiểu bang [Kansas] đã trải qua hai nhiệm kỳ này cho hay bà đang tuân theo các biện pháp phòng ngừa do các quan chức y tế khuyến nghị, bao gồm đeo khẩu trang trong nhà, và văn phòng của bà cho hay bà đã trở lại quận của mình.

Tuyên bố của bà Davids không cho biết chính xác bà bị nhiễm COVID-19 như thế nào, hay liệu bà có nhiễm biến thể Delta hay không. Phân tích gần đây đã chỉ ra rằng các ca nhiễm COVID-19 đột phá, với các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, vẫn còn hiếm.

Thông báo của nữ dân biểu Kansas được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa Lindsey Graham và Dân biểu Đảng Cộng Hòa Ralph Norman của tiểu bang South Carolina có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hàng chục thành viên của Quốc hội đã nhiễm COVID-19, trong đó có Dân biểu Đảng Cộng Hòa Jake LaTurner, người đại diện cho một quận phía đông Kansas.

Do The Associated Press thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: