Hôm 05/08, Dân biểu Ralph Norman (Cộng Hòa – South Carolina) thông báo rằng ông đã bị nhiễm COVID-19 đột phá.

Ông Norman, người cho biết ông đã chích ngừa đầy đủ từ tháng Hai, đã đưa ra thông báo rằng ông có kết quả dương tính.

“Sau khi có các triệu chứng nhẹ vào sáng nay, tôi đã tìm kiếm một xét nghiệm COVID-19 và vừa được thông báo rằng kết quả xét nghiệm là dương tính,” ông viết. “Rất may, tôi đã chích ngừa đầy đủ và các triệu chứng của tôi vẫn còn nhẹ.”

Ông Norman cho biết ông sẽ bị cách ly trong 10 ngày tới.

COVID-19 đột phá
Dân biểu Ralph Norman (Cộng Hòa-South Carolina) được nhìn thấy trên Đồi Capitol ở Hoa Thịnh Đốn hôm 30/09/2020. (Ảnh: Greg Nash-Pool/Getty Images)

Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina) thông báo rằng ông đã bị nhiễm COVID-19 đột phá, mặc dù đã chích ngừa đầy đủ chống lại virus này.

Trong vài tháng, ông Graham là thượng nghị sĩ đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra. Ông cũng là trường hợp đột phá đầu tiên được biết đến công khai trong số các thành viên của Quốc hội.

Thượng nghị sĩ này viết trên Twitter: “Tôi bắt đầu có các triệu chứng giống như cúm vào tối thứ Bảy và đã đi khám bác sĩ vào sáng nay. Tôi cảm thấy như mình bị nhiễm trùng xoang và hiện tại tôi đang có các triệu chứng nhẹ.”

Các ca đột phá xảy ra khi biến thể Delta COVID-19 lan rộng khắp Hoa Kỳ, và ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thay đổi hướng dẫn liên quan đến COVID-19 của họ yêu cầu những người đã chích ngừa đầy đủ đeo khẩu trang ở một số khu vực trong nhà.

Hồi tuần trước, ông Brian Monahan, bác sĩ chăm sóc trưởng của Điện Capitol, đã đưa ra một bản ghi nhớ nói rằng khẩu trang sẽ một lần nữa được yêu cầu trên sàn của Hạ viện Hoa Kỳ.

Vào giai đoạn đầu của đại dịch hồi năm ngoái, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đưa quy định bắt buộc đeo khẩu trang vào thực hiện, bà đã ra phán quyết rằng tất cả các thành viên và phụ tá phải đeo khẩu trang trong các hội trường của Hạ viện trừ khi họ đang nói.

Tuy nhiên, hồi tháng 06/2021, yêu cầu về khẩu trang này đã được dỡ bỏ khi CDC cập nhật hướng dẫn của mình để tuyên bố rằng những người đã chích ngừa đầy đủ chống lại COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra, nói chung không cần phải đeo khẩu trang hoặc thực hiện giãn cách xã hội nữa.

Ông Norman là một trong ba nhà lập pháp của Đảng Cộng Hòa đệ đơn kiện bà Pelosi sau khi ông bị phạt 500 USD cùng với các Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hoà-Georgia) và Thomas Massie (Cộng Hòa-Kentucky) vì không đeo khẩu trang tại Hạ Viện hồi tháng 05/2021.

Vào thời điểm đó các nhà lập pháp cho biết rằng khẩu trang là “áp bức” và “không có gì khác ngoài một công cụ chính trị.”

Cô Isabel là một ký giả từng đoạt giải thưởng, hiện đang làm ký giả tin tức tại The Epoch Times. Cô đã tốt nghiệp chương trình Thạc Sĩ Newspaper Journalism hạng Xuất sắc tại trường City, Đại học London và tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ tại trường Queen Mary, Đại học London. Cô đã làm việc với nhiều nhà xuất bản như The Times, London Evening Standard, Grazia UK, Daily Express và Bang Showbiz.

Do Isabel van Brugen thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn