Dân biểu Clay Higgins (Cộng Hòa-Louisiana) cho hay ông đã mắc COVID-19 lần thứ hai.

Ông Higgins cho biết trong một tuyên bố hôm 25/07 trên Facebook rằng vợ và con trai của ông cũng đã nhiễm virus Trung Cộng, bệnh nguyên COVID-19.

“Hồi đầu tháng 01/2020, Becca và tôi đã nhiễm COVID-19, trước khi thế giới thực sự biết nó là gì,” đảng viên Cộng Hòa tại Louisiana viết trong bài đăng.

“Đây là trải nghiệm thứ hai của chúng tôi với vũ khí tấn công sinh học virus của Trung Cộng,” ông Higgins tuyên bố, có lẽ đề cập đến giả thuyết mà nhiều người khác đã khẳng định nhưng chưa được chứng minh, rằng virus Trung Cộng đã được tạo ra bởi kỹ thuật sinh học trong một phòng thí nghiệm của Trung Quốc ở Vũ Hán và sau đó bị rò rỉ, do cố ý hoặc do sự cố.

“Lần nhiễm này thử thách hơn nhiều. Nó đã lấy hết toàn bộ sức lực của tôi.”

Dân biểu Louisiana
Dân biểu Clay Higgins (Cộng Hòa-Louisiana) chất vấn Giám đốc FBI Christopher Wray qua video trong phiên điều trần tại Đồi Capitol ở Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 17/09/2020. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Các quan chức Trung Quốc đã bác bỏ quan điểm cho rằng virus này đến từ một phòng thí nghiệm và thay vào đó khẳng định rằng nó được lây truyền tự nhiên từ động vật sang người. Một báo cáo hồi tháng 03/2021 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kết luận rằng virus có thể có nguồn gốc tự nhiên và giả thuyết rò rỉ trong phòng thí nghiệm là “rất khó xảy ra,” mặc dù Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết cần có thêm nhiều nghiên cứu nữa, rằng “tất cả giả thuyết vẫn còn trên bàn,” và rằng “chúng tôi vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của virus này.”

WHO đã kêu gọi một cuộc điều tra tiếp theo về nguồn gốc của virus, bao gồm các nghiên cứu sâu hơn ở Trung Quốc cùng với các cuộc kiểm tra phòng thí nghiệm, điều mà các quan chức Trung Quốc gần đây đã bác bỏ. Thứ trưởng Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Tăng Ích Tân (Zeng Yixin) cho biết trong một cuộc họp báo gần đây rằng ông rất ngạc nhiên trước yêu cầu của WHO về việc [đưa] một nhóm trở lại Vũ Hán, gọi hành động này là “không khoa học.”

Trong khi đó, một nhóm chuyên gia y tế công cộng gần đây đã nói với một diễn đàn quốc hội do Đảng Cộng Hòa bảo trợ rằng virus Trung Cộng “có khả năng bắt nguồn” từ một vụ rò rỉ tại Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc và có khả năng nó đã được chỉnh sửa thông qua nghiên cứu tăng chức năng nguy hiểm.

Trong bài đăng của mình, ông Higgins cũng nói rằng tiên lượng của ông và các thành viên gia đình là khả quan và “tất cả chúng tôi đều đang được chăm sóc chu đáo.” Ông ấy không đề cập đến việc bản thân ông hay các thành viên trong gia đình ông đã được chích ngừa hay chưa.

Ông Higgins cũng đã bình luận về quyết định tiết lộ trường hợp nhiễm bệnh của mình, lưu ý rằng trong khi ông cố gắng “giữ cho công việc kinh doanh riêng của gia đình tôi thật lặng lẽ, bởi vì cái ác trên thế giới,” ông ấy nói rằng “sự riêng tư yên tĩnh không có nghĩa là bí mật.”

Nhận xét của ông xung quanh việc tiết lộ được đưa ra trong bối cảnh Tòa Bạch Ốc từ chối công bố số ca nhiễm COVID-19 trong số các nhân viên được chích ngừa, được gọi là các ca đột phá, sau khi một phụ tá xét nghiệm dương tính vào đầu tuần trước và một số phóng viên buộc phải minh bạch hơn.

Cho biết trong cuộc họp báo ngày 23/7, tham vụ báo chí Jen Psaki được hỏi liệu Tòa Bạch Ốc có đang “cố che giấu điều gì đó” bằng cách không tiết lộ số ca đột phá trong số các nhân viên Tòa Bạch Ốc đã được chích vaccine hay không.

 “Không, nhưng … tại sao quý vị cần phải có thông tin đó?” bà Psaki hồi đáp.

[Vì] sự minh bạch, lợi ích của công chúng, hiểu rõ hơn về cách các ca nhiễm đột phá hoạt động ở đây trong Tòa Bạch Ốc,” ký giả này trả lời.

Giữa cuộc trao đổi gây tranh cãi, bà Psaki chỉ ra những nỗ lực của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) trong việc theo dõi các ca nhiễm đột phá của virus Trung Cộng, tác nhân gây bệnh COVID-19.

Theo CDC, tính đến hôm 19/07, hơn 161 triệu người ở Hoa Kỳ đã được chích ngừa đầy đủ, trong cùng thời gian, cơ quan này đã nhận được báo cáo về 5,914 bệnh nhân đã được chích ngừa bị nhiễm trùng đột phá phải nhập viện hoặc tử vong.

Do Tom Ozimek thực hiện
Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn