Hôm 30/01, Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) cho biết Hoa Kỳ đang phải đối mặt với “một kẻ thù bên trong.”

Dân biểu Marjorie Greene
Thành viên Đảng Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene nói chuyện với một nhóm phụ nữ Đảng Cộng Hòa ở Rome, Georgia, hôm 03/03/2020. (Ảnh: John Bailey/Rome News-Tribune/AP)

Trong một chuỗi bài đăng trên Twitter, bà đã chỉ ra những gì mà bà gọi là các chính sách “Hoa Kỳ cuối cùng” của các nhà xã hội chủ nghĩa, rõ ràng là có ý đề cập đến các chính sách phản đối chương trình nghị sự Hoa Kỳ trên hết của cựu Tổng thống Donald Trump.

Dân biểu Marjorie Greene

Twitter Dân biểu Marjorie
Ảnh: Chụp từ màn hình Twitter Dân biểu Marjorie Taylor Greene.

“Đúng là có một kẻ thù bên trong,” bà viết. “Và kẻ thù đó là một sự mục nát độc hại của các chính sách xã hội chủ nghĩa, và chương trình nghị sự Hoa Kỳ cuối cùng sẽ bán đứng những kẻ đạo đức giả tự đại tin rằng họ là giới tinh hoa không thể bị chạm tới.”

Bằng cách sử dụng thuật ngữ “kẻ thù bên trong,” bà Greene có vẻ như đang đáp lại những nhận xét gần đây của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California).

Bà Pelosi nói với các phóng viên rằng Hạ viện cần thêm tiền cho vấn đề an ninh vì có kẻ thù bên trong Hạ viện.

“Ngay từ đầu tôi đã nói điều này, rằng chúng ta có thể sẽ cần bổ sung thêm [tài chính] để bảo đảm an ninh hơn cho các thành viên khi mà có kẻ thù đang ở trong Hạ viện, một mối đe dọa mà các thành viên đang lo ngại, ngoài những gì đang diễn ra ở bên ngoài,” bà Pelosi nói trong một cuộc họp báo hôm  28/01.

Sau đó, bà giải thích rằng bà đang đề cập đến các thành viên Hạ viện muốn mang súng vào sàn Hạ viện.

“Điều đó có nghĩa là chúng ta có các thành viên Quốc hội muốn mang súng lên sàn và đe dọa bạo lực đối với các thành viên khác của Quốc hội,” bà nói.

Văn phòng của bà Pelosi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Nhà chức trách đã tăng cường các biện pháp an ninh tại Điện Capitol sau khi một số người biểu tình và bạo loạn đột nhập tòa nhà này hôm 06/01. Các biện pháp mới bao gồm các máy dò kim loại gần lối vào của các Phòng Hạ viện, những hàng rào gây tranh cãi xung quanh Điện Capitol, và sự hiện diện liên tục của lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Các nhà lập pháp được phép mang theo súng bên trong khu phức hợp Điện Capitol, với giấy phép phù hợp, nhưng không được phép làm như vậy ở các sàn của Hạ viện hoặc Thượng viện.

Đã có ít nhất một thành viên của Hạ viện kích hoạt máy dò kim loại gần lối vào của phòng Hạ viện sau khi nó được lắp đặt xong.

Đầu tháng này, Dân biểu Andy Harris (Cộng Hòa-Maryland) được cho là đã kích hoạt một máy dò kim loại mới lắp đặt trong khi cố gắng vào phòng Hạ viện và bị phát hiện mang theo một vũ khí được giấu kín, ABC News đưa tin. 

Allen Zhong
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn