THÀNH PHỐ SALT LAKE — Ông Kay Christofferson, Dân biểu tiểu bang Utah, vui mừng chào đón Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tới tiểu bang này. Ông cảm thấy điều gì đó tích cực từ buổi biểu diễn này và nhận xét về cách Shen Yun có thể truyền cảm hứng đến mọi người [nên] làm điều tốt cho những người khác trên thế giới.

“Tôi chưa từng [thưởng lãm Shen Yun] trước đây, và tôi luôn muốn đến. Thật tuyệt vời. Tôi chỉ nghĩ rằng thật tuyệt để được nghe về nền văn hóa, và những phong tục lâu đời của Trung Hoa, nằm ngoài lịch sử và những nghệ sĩ múa xinh đẹp, rất duyên dáng và tráng kiện,” Dân biểu Christofferson, người đã thưởng lãm buổi biểu diễn cùng phu nhân Suzanne tại George S. và Nhà hát Dolores Dore Eccles ở Thành phố Salt Lake vào hôm 25/02 cho biết.

“Tôi yêu âm nhạc này — Thật tuyệt vời, thư thái, và tràn đầy năng lượng trong đó.”
Dân biểu Kay Christofferson

Ông nhận xét về cách tổ chức sân khấu sáng tạo và sự đa dạng cũng như “âm nhạc tuyệt đẹp” đã khiến ông “tìm kiếm những chiếc đĩa CD xung quanh” sau buổi biểu diễn. “Tôi yêu âm nhạc này — Shen Yun thật tuyệt vời, thư thái, và tràn đầy năng lượng trong đó.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, và mang sứ mệnh phục hưng nền văn minh 5,000 năm của Trung Hoa. Trong đó, dân biểu Christofferson thấy có nhiều điểm tương đồng với niềm tin của người dân Utah. Trên hết, ông ấn tượng bởi tính phổ quát của những gì ông nhìn thấy.

Ông nhìn thấy “văn hóa và các giá trị, gia đình và những điều khác mà tất cả chúng ta đều cộng hưởng, những thứ gắn kết chúng ta như là nền văn minh và cả những điều thiêng liêng nữa.”

“Ở Utah, chúng tôi là một dân tộc trung thành ở đây, và chúng tôi có niềm tin vào tiền kiếp, những sức mạnh thần tính và Chúa. Và tôi nghĩ rằng điều đó tương tự như một số niềm tin của chúng tôi đối với đức tin — tính thiện và lòng bác ái.”

Dân biểu Kay Christofferson và phu nhân Suzanne đã gửi tặng Shen Yun một lá thư trân trọng tại Nhà hát George S. và Dolores Dore Eccles ở Thành phố Salt Lake vào hôm 25/02/2023. (Ảnh: NTD)
Dân biểu Kay Christofferson và phu nhân Suzanne đã gửi tặng Shen Yun một lá thư trân trọng tại Nhà hát George S. và Dolores Dore Eccles ở Thành phố Salt Lake vào hôm 25/02/2023. (Ảnh: NTD)

Ông cũng nhận thấy Shen Yun vạch trần những chủ đề không hoàn toàn tích cực: cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với những người có đức tin, đặc biệt là những người có đức tin vào môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công.

“Tôi đã nghe về cuộc bức hại này rất nhiều. Và đó là một thực tế,” Dân biểu Christofferson cho biết. “Đây là minh chứng cho sự tàn ác đó, điều này giúp gây ấn tượng lên chúng ta về những việc tồi tệ có thể xảy ra như thế nào và cách chúng ta cần phải cảnh giác, làm những gì có thể để giúp đỡ những người đang bị bức hại.”

Ông cảm thấy điều này rất liên quan với người Mỹ.

“Chúng ta có thể liên quan đến cuộc bức hại. Đó là điều mà chúng tôi nhận thức được. Đó là điều mà chúng tôi đang nói, ‘Chúng tôi có thể làm gì để giúp đỡ?’”

Ông bổ sung rằng Shen Yun đã giúp mọi người minh bạch được Đảng Cộng sản Trung Quốc, chứ không phải người dân Trung Quốc, là những kẻ chủ mưu của tội ác như vậy.

Trong Shen Yun, “bạn có thể nhìn thấy thiện lương chống lại tà ác, và những người đang cố gắng làm điều tốt, đang thể hiện lòng trắc ẩn, nhẫn nại, hảo tâm và một số đức tính mà tất cả chúng ta đều tìm kiếm. Và chúng ta có một mục tiêu chung để chống lại cái ác. Cái ác có ở khắp mọi nơi.

“[Trong] thế giới của chúng ta ngày nay, chúng ta đang suy xét những thứ can nhiễu và những thứ khiến chúng ta xa rời những điều quan trọng nhất, và đó là lý do tại sao Shen Yun có mặt ở đây, ở Utah cũng như những nơi khác trên thế giới,” ông bày tỏ. “Chúng ta phải chú ý đến những điều quan trọng nhất. Và nhận ra rằng chúng ta không thể chỉ nghĩ về bản thân và tham gia vào những thứ không quan trọng. Chúng ta cần nhìn ra bên ngoài chính mình. Hãy nhìn vào lòng trắc ẩn, và sự tử tế, lòng bác ái, và nhận ra rằng chúng ta cũng có một nghĩa vụ đối với những người xung quanh mình.”

Đài truyền hình NTD đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bình An biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn