PROVIDENCE, Rhode Island — “Vẻ đẹp của các vị thần đang múa” — đó là ý nghĩa của tên gọi Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, và đó là vẻ đẹp của chương trình biểu diễn Shen Yun mà ông Chris Vallas, một doanh nhân địa ốc đã khen ngợi nhiều nhất khi ông xem Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Providence hôm 29/01.

“Buổi biểu diễn thật đẹp,” ông Vallas chia sẻ. “Thật vô cùng thú vị. Vũ đạo rất đẹp. Trang phục của các nghệ sĩ tuyệt vời. Tôi thực sự đánh giá cao vẻ đẹp đó. Buổi biểu diễn rất hay.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun được thành lập vào năm 2006 bởi các nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc và nhanh chóng trở thành công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Trong những năm qua, công ty này đã phát triển từ một đoàn lên tám đoàn có quy mô ngang nhau đồng thời lưu diễn khắp thế giới.

Chương trình của Shen Yun bao gồm một số tiết mục vũ đạo, các bài hát được biểu diễn theo phong cách bel canto truyền thống, và một tiết mục độc tấu đàn nhị hồ. Đàn nhị hồ là một nhạc cụ dây truyền thống của Trung Quốc chỉ có hai dây, nhưng lại có thể thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc. Tiết mục độc tấu đàn nhị khiến ông Vallas say đắm.

“Đó là một nhạc cụ đẹp và cách người nghệ sĩ độc tấu cũng như cách mọi thứ phối hợp với nhau thật đẹp.”

— Ông Chris Vallas

“Đó là một nhạc cụ đẹp và cách người nghệ sĩ độc tấu cũng như cách mọi thứ phối hợp với nhau thật đẹp,” ông cho biết. “Giai điệu đó rất đẹp. Nó rất tinh tế và dường như hợp với mọi thứ.”

Ông Vallas nói rằng ông từng đi học ở Đài Loan, đó là lý do tại sao ông có “cảm nhận khác về văn hóa Á Châu và vẻ đẹp ở đó.” Ông cho hay vẻ đẹp của Shen Yun đã đưa ông trở lại những ngày còn đi học ở Đài Loan.

“Tất cả đều đẹp,” ông Vallas nói thêm. Tôi đã thực sự, thực sự cảm nhận được điều đó.”

Ông Luis Rivera tham dự chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Providence hôm 29/01/2023. (Ảnh: Erin Fang/The Epoch Times)
Ông Luis Rivera tham dự chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Providence hôm 29/01/2023. (Ảnh: Erin Fang/The Epoch Times)

Ngoài ra trong số khán giả còn có ông Luis Rivera, người làm việc trong lục quân Hoa Kỳ. Ông Rivera rất ấn tượng với phông nền được cấp bằng sáng chế của Shen Yun, cho phép các nghệ sĩ biểu diễn di chuyển liền mạch giữa sân khấu và phông nền.

“Một trong những điều khiến chương trình này khác biệt với những chương trình khác là yếu tố công nghệ mà bạn có trong chương trình cùng với vũ đạo cổ điển,” ông cho hay. “Tôi chưa bao giờ xem một chương trình nào như vậy trước đây. Thực tế là họ thực sự tiến nhập vào màn hình đó, và sau đó điều gì đó xảy ra trong phông nền, và sau đó họ trở ra theo cùng một cách từ phông nền ra sân khấu thực tế. Tôi cho rằng điều đó rất tinh hoa.”

Ông Rivera cũng ca ngợi giám đốc nghệ thuật của Shen Yun vì đã tạo ra chương trình này.

“Chương trình được sản xuất thực sự tốt. Rất chuyên nghiệp.” ông Rivera bày tỏ. “Âm nhạc đã được chú trọng. Các nghệ sĩ biểu diễn đều thể hiện tốt. Chắc chắn là người đạo diễn đã làm rất tốt trong việc lựa chọn những nghệ sĩ phù hợp và dàn dựng nên các tiết mục. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ giới thiệu chương trình này cho bất kỳ ai muốn đến xem và có một khoảng thời gian vui vẻ và tìm thấy điều gì đó khác biệt.”

Erin Fang và Wandi Zhu đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Cát Tường biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn