Hôm đó, chúng tôi đi ngang qua trung tâm dịch vụ bán xe TOTOTA.

“Chà, xe mới đẹp làm sao!”. Tôi thốt lên

“Chà, cây thông Noel đẹp làm sao!”. Cô ấy cũng thốt lên. 

Chúng tôi nhìn nhau sau khi nói như vậy.

“Ở đây có rất nhiều xe hơi đời mới, nhưng em lại chỉ chú ý đến cây thông Noel. Chắc chắn, đàn ông và phụ nữ có suy nghĩ khác nhau”.

“Ai lại đi chú ý đến chiếc xe? Anh không thấy cây thông Noel màu trắng này rất đẹp và duyên dáng sao?”

Thật vậy, ngoài sự khác biệt về cấu tạo cơ thể, đàn ông và phụ nữ sẽ có nhiều điểm khác biệt về mặt cảm xúc, tư duy, suy nghĩ. 

Dưới đây, xin chia sẻ ba đặc điểm khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ, qua đó để đàn ông quan tâm đến phụ nữ nhiều hơn, và phụ nữ cũng hiểu đàn ông nhiều hơn nữa.

1. Cơ điểm giá trị khác nhau

Nam giới quan tâm đến chức năng, hiệu quả, sức mạnh và tính thực dụng. Giá trị bản thân của nam giới thể hiện ở việc đạt được những thành tích cụ thể và được mọi người khẳng định, tôn trọng. 

Còn phụ nữ quan tâm đến tình cảm, sự sẻ chia, tương thân, tương ái. Khi người khác có thể cho mình cảm giác ấm áp, yêu thương, được quan tâm giúp đỡ trong cuộc sống, đó chính là động lực để phụ nữ không ngừng hy sinh và khẳng định bản thân.

Đặc điểm khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ (Ảnh: Pexel)

2. Phương thức giao tiếp khác nhau

Thói quen giao tiếp của đàn ông là mong muốn nắm bắt được trọng điểm một cách nhanh nhất, giải quyết những vấn đề khó khăn, xây dựng năng lực bản thân, cho nên mọi thứ đều lấy “kết quả” làm trọng. 

Thói quen giao tiếp của phụ nữ là chú trọng cảm xúc của bản thân, hy vọng có thể duy trì, sửa chữa và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp. Đối với phụ nữ, chỉ cần trái tim họ hài lòng thì vấn đề đương nhiên sẽ nhanh chóng được giải quyết.

3. Cách giải tỏa áp lực khác nhau

Khi đàn ông gặp áp lực căng thẳng, rất dễ nhận thấy từ vẻ mặt trầm ngâm và lo lắng của họ. Họ lúc này sẽ ẩn mình trong “hang động”, một mình âm thầm tự chữa lành vết thương, hy vọng khi bình minh ló dạng ở cửa hang, họ sẽ lại xuất hiện trước mặt mọi người với gương mặt rạng rỡ. 

Ngược lại, phụ nữ sẽ cố gắng nghĩ cách chào hỏi người thân, bạn bè ở cửa hang. Sau đó, họ cùng nhau vào hang, nhóm lửa sưởi ấm, chia sẻ an ủi lẫn nhau cho vơi đi nỗi buồn và rắc rối do áp lực mang lại.

Trong quan hệ vợ chồng hay bạn bè nam nữ, nếu một bên thường dùng suy nghĩ của mình để suy diễn ý nghĩ của nửa kia, không đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm thông chia sẻ, thì sẽ rất dễ nảy sinh những bất đồng do nghi kỵ, nhạy cảm và tâm lý bản ngã. 

Khi bạn có thể nhận ra sự khác biệt về thể chất, tâm lý giữa đàn ông và phụ nữ, đồng thời quan tâm ân cần “đặt mình vào vị trí của đối phương” nhiều hơn, thì những mâu thuẫn ồn ào không đáng có sẽ được hóa giải nhờ thiện tâm này.

Hiểu Vũ thực hiện
Thẩm Dung biên tập
Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ 

Xem thêm: