Hôm 05/09, 52 nghệ sĩ múa đã tham gia vào vòng chung kết của Cuộc thi Múa Cổ điển Trung Hoa Quốc tế lần thứ 09 của đài truyền hình NTD tại tiểu bang New York, mang những kỹ năng vũ đạo đã thất truyền hồi sinh trên sân khấu, cũng như tham gia vào sứ mệnh phục hưng nền văn hóa truyền thống.

Cuộc thi múa cổ điển Trung Quốc này là một trong chuỗi các sự kiện văn hóa và nghệ thuật quốc tế nhằm hoằng dương nền văn hóa truyền thống. Ở Trung Quốc, nền văn hóa này đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc hủy hoại trong vài thập kỷ qua. Đài truyền hình NTD đã tổ chức các sự kiện này.

Dưới đây là danh sách các thí sinh đoạt giải của cuộc thi năm nay.

Giải vàng 

Hạng mục Nữ Thiếu niên: Lillian Parker, Hoàng Duyệt (Carol Huang), và Trịnh Huỳnh Mỹ (Yingmei Zheng)

Hạng mục Nam Thiếu niên: Thái Thừa Đình (Johnny Tsai), Adam Parker, và Lucas Browde

Hạng mục Nữ Thanh niên: Trương Trung Thiên (Nara Cho), Chu Chính Diệp (Sunni Zhou), Phó Bách Hợp (Karina Fu), và Dương Mỹ Liên (Marilyn Yang)

Hạng mục Nam Thanh niên: Lưu Tân Long (Allen Liu) và Lâm Thần Hữu (Stanley Lin)


Giải bạc

Hạng mục Nữ Thiếu niên: Tiêu Y Linh (Ellen Hsiao), Vu Hàn Nguyệt (Luna Yu), và La Dư Nhàn (Judy Luo)

Hạng mục Nam Thiếu niên: Jesse Browde, Trần Viên Minh (Yuanming Chen), và Lý Như Sơ (Lee Rubacek)

Hạng mục Nữ Thanh niên: Hoàng Vu Đình (Anna Huang), Nhiêu Đức Như (Ellie Rao), Trịnh Dục (Justina Wang), và Lý Huỳnh Đồng (Laura Li)

Hạng mục Nam Thanh niên: Hoàng Thụy Luân (Aaron Huynh), Tôn Thiên Kỳ (Felix Sun), Nhậm Thiệu Trình (Shawn Ren), Phan Khắc Kỳ (Jason Pan), Hồng Thiệu Hào (Henry Hung), Tiêu Đại Vệ (David Xiao), Triệu Tranh (Tony Zhao)


Giải đồng 

Hạng mục Nữ Thiếu niên: Lý Giai Nhuận (Victoria Li), Katherine Parker, và Hoàng Minh Tuệ (Grace Huang)

Hạng mục Nam Thiếu niên: Quách Tân Vũ (Ethan Gao), Tôn Như Tùng (Rusong Sun)

Hạng mục Nữ Thanh niên: Vu Minh Tuệ (Amy Yu), Ngô Thụy Huyền (Kathy Wu), Lâm An Kỳ (Angela Lin), và Dương Giai Duyên (Jiayuan Yang)

Hạng mục Nam Thanh niên: Tào Chí Kiệt (Johnny Chao), Trương Nhất Nguyên (Daniel Zhang), Hồ Hạo Thanh (Michael Hu), Hùng Hoằng Diệc (Bill Hsiung), Lý Bảo Mãn (Victor Li)


Giải danh dự

Hạng mục Nữ Thiếu niên: Từ Ninh Tử (Nancy Xu) và Trần Thanh Lôi (Jenna Chen)

Hạng mục Nam Thiếu niên: Trần Pháp Ân (Fa-En Chen) và Mai Viên Dung (Chris Mei)

Hạng mục Nữ Thanh niên: Vu Tử Chân (Hazel Yu) và Trần Di Niên (Yi Nian Chen)

Hạng mục Nam Thanh niên: Quách Ngạn Đồng (Antony Kuo), Chu Thụy (Peter Chou) và Lý Minh Hồng (Alan Lee)


Ban giám khảo của cuộc thi cho biết tiêu chuẩn của chỉnh thể cuộc thi lần này đạt mức độ rất cao, đặc biệt là trình độ của nhóm nghệ sĩ múathiếu niên đạt giải danh dự khiến người [xem] kinh ngạc và phấn chấn. Các thí sinh đoạt giải vàng đã thể hiện ra được sự mạnh mẽ vững chắc của thân pháp “thân đới thủ, khố đới thối” (cơ thể dẫn động đôi tay, hông dẫn động chân), triển hiện xuất ra được nét tinh hoa của nghệ thuật múa cổ điển Trung Quốc truyền thống. Đây là một cuộc thi đại diện cho tiêu chuẩn cao nhất của các cuộc thi múa cổ điển Trung Quốc trên toàn thế giới.

Giám khảo của cuộc thi, cũng là biên đạo múa của Đoàn Nghệ Thuật Biểu diễn Shen Yun, ông Cổ Vận, cho biết tiêu chuẩn của cuộc thi lần này đã được nâng cao hơn so với trước đây, 12 thí sinh đoạt giải vàng đã [thực hiện] kỹ thuật vũ đạo ổn định, làm được “thân đới thủ, khố đới thối” rất xuất sắc, ngoài ra biểu hiện tâm lý nhân vật cũng hợp lý và đúng thời điểm.

Ông Cổ Vận cũng ca ngợi cuộc thi của đài truyền hình NTD, khi nói rằng cuộc thi này thực sự hoằng dương nền văn hóa truyền thống của Trung Quốc, đây là điều mà Trung Quốc đại lục với văn hóa đảng cộng sản và tư tưởng sùng bái ngoại tộc thịnh hành không thể nào làm được.


Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times Anh ngữHoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn