Những mẹo sau đây có thể giúp bạn có một gian bếp như một đầu bếp chuyên nghiệp mà không cần phải mở một nhà hàng.

Chọn tủ chén dĩa tiện cho các thao tác

Việc bạn có thể nhanh chóng với lấy các công cụ và nguyên liệu làm bếp giúp cho việc bếp núc trở nên thuận tiện hơn. Phần cứng của tủ chén dĩa là một chi tiết tuy nhỏ nhưng quan trọng. 

Các chốt, các nan hình trụ và các thanh kéo của các ngăn tốt nhất nên nắm được từ bên dưới. Vì những thiết kế này sẽ giúp bạn dễ nắm hơn so với các thanh kéo dài, hình chữ nhật. 

Các ngăn tủ có núm hình chữ U và khuyên kéo phải được thiết kế sao cho có thể được mở chỉ bằng một ngón tay (điều này giúp bạn thuận tiện trong khi tay phải bận làm nhiều thứ cùng lúc hay trong lúc tay bị ướt).

Lắp đặt một vòi nước cao cấp

Bạn nên thay vòi nước cũ bằng vòi nước có thiết kế công nghiệp. Vòi nước cao có hình vòng cung với đầu vòi có thể kéo xuống là một thiết bị lý tưởng. Nó giúp bạn thao tác vô cùng dễ dàng để đổ đầy một chiếc nồi cao và rửa sạch bát đĩa. Những mẫu mã gần đây có tính cơ động cao và dễ tháo lắp. Hãy bảo đảm rằng bồn nước có khoan lỗ để gá vòi nước vào. Bạn cần một vòi nước có nắp lỗ khóa – một chiếc đĩa có thể che đậy bề mặt trừ lỗ chính giữa.

Gian bếp chuyên nghiệp 
Hãy sắm những giá treo nồi treo tường, giá để dụng cụ và bảng ghim. (Ảnh: Tanawat Palee/Shutterstock)

Phân chia các ngăn chứa

Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách sắp xếp không gian bếp và dành ra các ngăn chứa cho mọi vật dụng: nguyên liệu làm món nướng, đồ uống, dụng cụ nấu bữa trưa v.v. Kể cả những vật dụng có công dụng gần nhau cũng nên được cất ở những nơi tách biệt để dễ bề với lấy khi cần (như dụng cụ vét bột và máy nướng bánh mì).

Những lựa chọn với hệ thống chiếu sáng

Đèn treo và đèn tủ bếp đóng một vai trò quan trọng trong gian bếp. Giữ cho gian bếp không quá sáng để không khiến bạn khó chịu vào những bữa ăn. Hãy chọn những đèn treo có thể được điều chỉnh độ sáng. Nhưng hãy lưu ý: bóng đèn và nút điều chỉnh sáng của bạn phải còn mới để tương thích với bóng đèn mà bạn đang lắp đặt.

Bạn không cần thuê thợ điện để lắp đèn gầm tủ. Hãy sử dụng dải đèn LED có keo dính có thể bật tắt bằng điều khiển từ xa.

Gian bếp chuyên nghiệp 
Thực hiện thay đổi nhỏ với hệ thống chiếu sáng dưới gầm tủ. Sử dụng dải LED có keo dính có thể được điều khiển từ xa. (Ảnh: ThomasPhoto / Shutterstock)

Sắp xếp tủ thức ăn

Thay đổi đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ là cho những thực phẩm khô vào những hũ thủy tinh. Chúng tiết kiệm không gian kệ và thủy tinh trong suốt cho bạn biết khi nào cần phải bổ sung thực phẩm.

Gian bếp chuyên nghiệp 
Hũ thủy tinh giúp tiết kiệm tối đa không gian trên kệ. Chúng giúp bạn dễ dàng với lấy các vật dụng. (Ảnh: Miroslav Pesek/Shutterstock)

Để những dụng của bạn trong tầm ngắm để dễ dàng tiếp cận. 

Các ngăn kéo và cửa tủ đôi khi nhiều khi vướng nhau. Những chiếc kệ (loại không cửa) thích hợp cho việc trữ các món ăn. Bạn cần lau dọn chúng hàng ngày (hoặc đặt những vật đã được làm sạch ở dưới cùng) để tránh bụi. Nếu bạn không có kệ, hãy dùng các giá treo nồi gắn trên tường hoặc trần. Giá để đồ dùng được gắn trên tường bếp hoặc móc treo.

Better Homes and Gardens là một tạp chí và trang web chuyên cung cấp các ý tưởng cải tiến cho ngôi nhà và khu vườn của bạn, cùng với các công thức nấu ăn và ý tưởng giải trí. Truy cập BHG.com. Bản quyền 2021 Meredith Corporation. Được phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn