Chủ tịch của tổ chức Quyền Phụ nữ Không Biên giới (WRWF) và là người đồng sáng lập đội đặc nhiệm genocidegames.org – bà Reggie Littlejohn – cho biết bà muốn Ủy ban Olympic Hoa Kỳ thúc giục các vận động viên Hoa Kỳ không tham dự Thế vận hội 2022 ở Bắc Kinh để bảo vệ chính họ và chống lại các hành vi vi phạm nhân quyền mà ĐCSTQ đã thực hiện.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ làm gì nếu một trong những vận động viên đó phất cờ và nói Tây Tạng Tự Do? Hay tôi ủng hộ Hồng Kông? Hay hãy ngăn chặn nạn diệt chủng ở Tân Cương? Và chính phủ Mỹ sẽ làm gì nếu chính quyền Trung Quốc quyết định bắt giữ các vận động viên của chúng ta,” bà Littlejohn, một người viết bài đóng góp cho The Epoch Times, cho biết. “Vì vậy, để bảo vệ các vận động viên này, chúng tôi nghĩ rằng họ không nên tham dự thế vận hội đó.”

Khai mạc vào đầu tháng Hai, Thế vận hội Mùa Đông 2022 sẽ là Thế vận hội Mùa Đông đầu tiên ở Trung Quốc và tổng cộng là Thế vận hội thứ hai tại đây.

Bà Littlejohn nói với người dẫn chương trình Steve Lance của chương trình Capitol Report của NTD rằng nhiều vận động viên nên bảo vệ Tự Do, giống như vận động viên bóng rổ Enes Freedom, để chống lại những vi phạm nhân quyền mà ĐCSTQ đã phạm phải.

Anh Enes Freedom là một cầu thủ bóng rổ sinh ra ở Thụy Sĩ, hiện là công dân Hoa Kỳ chơi cho đội Boston Celtics. Anh đã liên tục lên tiếng chống lại ĐCSTQ vì cuộc đàn áp của họ đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, và đang kêu gọi các vận động viên đồng nghiệp không nên tham gia Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh.

“Tôi đang kêu gọi họ và nói rằng tất cả các huy chương vàng trên thế giới mà bạn có thể giành được, điều đó không quan trọng hơn các tiêu chuẩn đạo đức, nguyên tắc, và giá trị của bạn,” anh Kanter Freedom nói với kênh France 24 trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Tòa án Duy Ngô Nhĩ gồm các luật sư, học giả, và doanh nhân người Anh đã kết luận (pdf) rằng chính quyền này đã phạm “tội ác diệt chủng, tội ác phản nhân loại, và tra tấn” chống lại người Duy Ngô Nhĩ, người Kazakhstan, và các thành viên của các nhóm bản địa khác trong khu vực.

Bà Littlejohn nói rằng các tập đoàn tài trợ cho Thế vận hội Mùa Đông nên đặt nhân quyền lên trên lợi ích của họ, và không cho ĐCSTQ có thêm cơ hội nào để tuyên truyền và cho phép họ tiếp tục lạm dụng và sát hại công dân của mình.

Bà Littlejohn cho biết: “Và họ không chỉ không nói gì, mà còn quảng bá sự kiện quốc tế vô cùng danh giá này, đây sẽ là cách để Đảng Cộng sản Trung Quốc có được mỏ vàng tuyên truyền của quý vị.”

Bà Littlejohn nói rằng các nhà tài trợ có thể chọn cách trì hoãn thế vận hội mùa đông này, giống như họ đã từng làm khi chủng virus này đang lây lan, nhằm phản đối nạn diệt chủng và lạm dụng đang xảy ra tại Trung Quốc.

“Tôi không thấy có lý do gì mà Thế vận hội Bắc Kinh không thể bị trì hoãn một năm vì nạn diệt chủng, và được di dời để các vận động viên không phải bị giám sát, và họ không phải thi đấu trên mảnh đất bị vấy bẩn bằng máu của tội ác diệt chủng này.”

Ngoài người Duy Ngô Nhĩ, cộng đồng nhân quyền quốc tế đã ghi nhận việc tra tấn và sát hại có hệ thống các tù nhân lương tâm khác như các học viên Pháp Luân Côngcác tín đồ Cơ Đốc.

Bà Littlejohn là một chuyên gia hàng đầu về nạn cưỡng bức phá thai, nô lệ tình dục, và diệt chủng căn cứ theo giới tính ở Trung Quốc. Bà từng làm chứng trước Quốc hội Hoa Kỳ, Quốc hội Anh Quốc, và nói chuyện với Quốc hội Canada về những lạm dụng này.

Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia.

Do Masooma Haq và Steve Lance
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn