Người dẫn podcast kiêm diễn viên hài Joe Rogan tiết lộ rằng ông đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 vài ngày sau khi xác nhận đã nhiễm bệnh.

“Kết quả xét nghiệm hôm nay là âm tính! Cảm ơn tất cả những lời chúc tốt đẹp!” ông Rogan đã viết trong khi chia sẻ một bức ảnh về kết quả xét nghiệm âm tính của mình vào ngày 03/09.

Khoảng hai ngày trước đó, ông Rogan xác nhận ông đã nhiễm virus và đang dùng nhiều loại thuốc để điều trị.

Ông Rogan nói, “Chúng tôi lập tức thử tất cả mọi cách điều trị căn bệnh này. Tất cả các loại thuốc. Các kháng thể đơn dòng, ivermectin, Z-pak, prednisone, mọi thứ. Và tôi cũng có một lọ thuốc nhỏ giọt anti-D và một lọ thuốc nhỏ giọt vitamin.”

Ông Rogan cho biết ông đã trải qua quá trình điều trị như vậy trong ba ngày.

Sau thông báo của ông Rogan rằng ông ấy đang sử dụng ivermectin, một số hãng thông tấn đã đăng bài chống lại diễn viên hài và cáo buộc ông ấy quảng cáo loại thuốc điều trị một số bệnh nhiệt đới bao gồm bệnh giun chỉ Onchocerca, giun sán và ghẻ đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận cách đây nhiều năm. Một số tiểu bang ở Ấn Độ vào đầu năm nay đã bắt đầu sử dụng thuốc này cho các bệnh nhân COVID-19.

FDA và các cơ quan y tế liên bang khác vào tháng trước đã bắt đầu đưa ra các cảnh báo về việc sử dụng ivermectin để điều trị COVID-19, cho biết đã có các báo cáo về những người sử dụng phiên bản cho gia súc của loại thuốc này.

Sau chẩn đoán và thông báo của ông Rogan, tạp chí Rolling Stone đã xuất bản một báo cáo khẳng định rằng các phòng cấp cứu của bệnh viện Oklahoma đang quá tải với những người “sử dụng quá liều” ivermectin, được mô tả là “thuốc tẩy giun cho ngựa.” Bài báo trên trích dẫn lời Bác sĩ Jason McElyea, bác sĩ cấp cứu của Oklahoma, người đã tuyên bố các nạn nhân của thuốc tẩy giun đang gặp vấn đề khi nhập viện vào các cơ sở cấp cứu ở tiểu bang Oklahoma do quá liều ivermectin.

Tuy nhiên, một bệnh viện ở Oklahoma mà bác sĩ McElyea từng làm việc đã phủ nhận những tuyên bố của ông trên trang web của họ.

“Mặc dù Bác sĩ Jason McElyea không phải là nhân viên của NHS Sequoyah, nhưng ông ấy có liên kết với một nhóm nhân viên y tế cung cấp bảo hiểm cho phòng cấp cứu của chúng tôi,” NHS Sequoyah viết. “Như đã nói, Bác sĩ McElyea đã không làm việc tại địa điểm Sallisaw của chúng tôi trong hơn hai tháng. NHS Sequoyah chưa điều trị cho bất kỳ bệnh nhân nào gặp biến chứng liên quan đến ivermectin. Điều này bao gồm không điều trị cho bất kỳ bệnh nhân sử dụng quá liều ivermectin. Tất cả những bệnh nhân đã đến thăm khám tại phòng cấp cứu của chúng tôi đều được chăm sóc y tế một cách thích hợp.”

Cơ sở y tế này nói thêm: “Bệnh viện của chúng tôi đã không phải từ chối bất kỳ bệnh nhân nào đang có nhu cầu chăm sóc cấp cứu. Chúng tôi muốn trấn an cộng đồng rằng nhân viên của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho tất cả bệnh nhân. Chúng tôi cảm kích khi có được cơ hội để làm rõ vấn đề này và như mọi khi, chúng tôi vẫn luôn coi trọng sự hỗ trợ của cộng đồng.”

Trong podcast hôm 20/08 của mình, ông Rogan trở nên tức giận về việc gần đây của Thành phố New York yêu cầu mọi người đưa ra bằng chứng rằng họ đã được chích vaccine COVID-19 để vào các địa điểm trong nhà. Vị diễn viên hài này, người tổ chức một chương trình sắp diễn ra tại Madison Square Garden, cho biết ông ấy sẽ không ép buộc người hâm mộ chích vaccine.

Ông Rogan cho biết vào thời điểm đó rằng: “Tôi gặp vấn đề vì tôi có một buổi biểu diễn ở Madison Square Garden vào tháng Mười và tôi đã bán được 13,000 vé. Và bây giờ họ nói rằng tất cả mọi người phải được chích ngừa và tôi muốn mọi người biết rằng quý vị có thể lấy lại tiền của mình.”

Ông tiếp tục cho biết: “Nếu ai đó có lý do về mặt tư tưởng hoặc sinh lý để không chích ngừa, tôi không muốn ép họ đi chích vaccine để vào xem một chương trình hài kịch [từ tục tĩu] ngớ ngẩn.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên của The Epoch Times tại New York.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn