Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã trở lại tập luyện sau khi chiến thắng một cuộc chiến pháp lý để được ở lại Úc hôm thứ Hai (11/01).

Anh Djokovic đã đăng lên Twitter một bức ảnh của mình tại nhà thi đấu Rod Laver nằm trong Melbourne Park với chú thích cảm ơn thẩm phán đã giúp anh khỏi bị giam giữ nhập cư vì tình trạng miễn trừ chích ngừa của anh.


Tay vợt người Serbia vẫn tập trung vào nỗ lực giành chiến thắng Giải Grand Slam kỷ lục thứ 21 ở Melbourne, tweet của anh cho biết.

Gia đình của anh Djokovic đã tán dương đây là “chiến thắng lớn nhất” trong cuộc đời của anh, và nói rằng cuộc chiến để lật lại việc bị hủy thị thực sẽ chỉ giúp anh mạnh mẽ hơn tại Giải quần vợt Úc Mở rộng.

Người hâm mộ ở Úc và ở quê nhà Serbia đã vui mừng đón nhận thông tin rằng thẩm phán Anthony Kelly nhận thấy quyết định của chính phủ liên bang Úc về việc hủy thị thực của anh Djokovic là “không hợp lý”, vì [chính phủ] không cho tay vợt đủ thời gian để trao đổi với các nhà tổ chức giải quần vợt và luật sư để phản ứng chu toàn sau khi anh được thông báo về ý định hủy bỏ thị thực của mình.

Gia đình của ngôi sao quần vợt, bao gồm cả anh trai anh là George, rất vui mừng với phán quyết này.

“Tôi phải nói tôi ngưỡng mộ thẩm phán Kelly và cách ông ấy dẫn đầu toàn bộ quy trình xử án đến mức nào bởi vì tôi nghĩ rằng nó rất chi tiết, rất kỹ lưỡng, và rất trung lập, và tôi muốn cảm ơn ông ấy trước mặt gia đình vì đã dẫn đầu quy trình này theo cách đó và để cho thế giới thấy toàn bộ sự thật và không có gì khác ngoài sự thật.”

Phát ngôn viên của Bộ trưởng Di trú Úc Alex Hawke cho biết ông đang cân nhắc sử dụng quyền lực cá nhân để thu hồi thị thực của anh Djokovic một lần nữa — trong đó có thể bao gồm lệnh cấm tái nhập cảnh trong ba năm.

Theo tài liệu của tòa án, anh Djokovic có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 16/12, cho phép anh được miễn chích ngừa vì lý do y tế để đến Úc.

Đối thủ người Tây Ban Nha, anh Rafael Nadal, đã gọi tấn bi hài kịch xung quanh những ngày cuối cùng dẫn đến giải đấu là một “rạp xiếc”.

“Cho dù tôi có đồng ý với Djokovic về một số điều hay không, công lý đã lên tiếng và nói rằng anh ấy có quyền tham dự Giải quần vợt Úc Mở rộng và tôi nghĩ đó là quyết định công bằng nhất,” anh Nadal nói với đài phát thanh Tây Ban Nha Onda Cero.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn