Đội tuyển bóng rổ nam của Hoa Kỳ, chưa từng chịu thất bại tại Thế vận hội kể từ năm 2004, đã chứng kiến chuỗi 25 trận thắng tại Thế vận hội kết thúc hôm 25/07 trong trận thua 83–76 trước Pháp ở vòng bảng.

Các ngôi sao lớn nhất của Đội Hoa Kỳ, Kevin Durant của đội Brooklyn Nets và Damian Lillard của đội Portland Trail Blazers, đều chơi kém và cộng lại được 21 điểm, trong khi Jrue Holiday dẫn đầu Đội Hoa Kỳ với 18 điểm, sau chiến thắng tại Chung kết NBA với Milwaukee Bucks.

Olympic bóng rổ nam
Tiền đạo Kevin Durant (7) của Hoa Kỳ và Evan Fournier của Pháp giành quyền kiểm soát bóng trong trận đấu vòng sơ loại bóng rổ nam tại Thế vận hội mùa hè 2020 ở Saitama, Nhật Bản, hôm 25/07/2021. (Ảnh: AP Photo/Eric Gay)

Một số siêu sao NBA, trong đó có hộ vệ Steph Curry của đội Golden State Warriors và ngôi sao LeBron James của đội Los Angeles Lakers không có mặt trong đội hình sau khi quyết định không tham gia Tokyo Games vì ​​chấn thương.

Pháp dẫn đầu bởi Evan Fournier của đội Boston Celtics với 28 điểm và bốn rebound, trong khi ngôi sao đồng hương của Pháp, Rudy Gobert, người đang chơi ở NBA cho Utah Jazz, có thêm 14 điểm và chín rebound.

Pháp đã kết thúc trận đấu với tỷ số 16–2 để giành chiến thắng. Về cuối trận đấu, theo phân tích của ESPN, đó là một “sự kiểm soát trận đấu đáng kinh ngạc, trong đó người Mỹ chỉ cản phá được năm cú đánh và bỏ lỡ tất cả.”

“Ba trận cuối cùng là những nỗ lực 3 điểm rộng mở của Zach LaVine, Kevin Durant và Jrue Holiday,” phần phân tích cho biết. “Đội Hoa Kỳ, với tài năng tấn công và được xây dựng để trở thành đội đánh tốt nhất trong giải đấu, đã không ném vào rổ trong suốt 4 phút rưỡi.”

“Nhiều lần, phía Mỹ có được tầm nhìn thông thoáng, và hết lần này đến lần khác, họ đã bỏ lỡ chúng. Đội có nhiều thử thách khác nhau về sự ăn ý và thời gian, nhưng việc thực hiện kém khiến họ phải trả giá rất đắt trong lần này.”

Đội Mỹ chưa từng thua một kỳ Olympic nào kể từ khi bị Argentina đánh bại trong Thế vận hội Athens 2004. Năm đó, đội Mỹ đã kết thúc với ba trận thua và giành huy chương đồng. Mọi đội khác của Hoa Kỳ trong kỷ nguyên này mà khởi đầu với “Dream Team” vào năm 1992 – đội Olympic đầu tiên của Hoa Kỳ có các cầu thủ NBA đang chơi – đều đã giành được huy chương vàng và điều này vẫn có thể làm được – nhưng điều đó còn lâu mới chắc chắn.

Đội sẽ nỗ lực trở lại bằng trận đấu hôm 28/07 với đội tuyển quốc gia Iran và sẽ kết thúc trận đấu vòng bảng với Cộng hòa Czech vào hôm 31/07. Trong khi đó, Pháp sẽ đấu với Iran và Cộng hòa Czech trong tuần này.

Kể từ năm 1992, tỉ lệ trận thắng-thua của Hoa Kỳ là 53–4, bao gồm cả trận thua gần đây trước Pháp.

Trong khi đó, Tokyo Games, có thể sẵn sàng cho sự sụt giảm xếp hạng lớn so với các thế vận hội trước đó.

Trận khai mạc Thế vận hội Mùa hè đã thu hút khoảng 17 triệu người xem trên khắp Hoa Kỳ hôm 23/07 trên kênh NBC, giảm gần 36% so với lễ khai mạc năm 2016, theo số liệu sơ bộ từ đài truyền hình thuộc sở hữu của Comcast. Thế vận hội 2016 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 35% [lượng người xem] so với 40.7 triệu khán giả đã xem Thế vận hội Mùa hè London.

Năm ngoái, Ủy ban Olympic quốc tế đã quyết định hoãn Thế vận hội 2020 do đại dịch COVID-19 và các cuộc thi năm nay diễn ra mà không có khán giả. Trong khi đó, thời gian Tokyo đi trước Bờ Đông Hoa Kỳ 13 giờ, điều này làm phức tạp thêm việc theo dõi một số sự kiện.

Do Jack Phillips thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: