Các đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một sáng kiến ​​mới tập trung vào gian lận bầu cử, theo một thông cáo báo chí.

Đồng minh của cựu TT Trump
Luật sư luật hiến pháp Jenna Ellis. (Ảnh: Được sự cho phép của cô Jenna Ellis)

Với tên gọi là Liên minh Bầu cử Liêm chính (Election Integrity Alliance), tổ chức bất vụ lợi này sẽ tập trung vào việc “chấm dứt gian lận bầu cử và tăng cường các biện pháp bảo vệ bầu cử bằng cách cung cấp thông tin, các nguồn lực, sự ủng hộ cho những nỗ lực của các đồng minh, cùng các giải pháp để bảo đảm các cuộc bầu cử tự do và công bằng,” thông cáo trên cho biết.

Luật sư của ông Trump Jenna Ellis, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton, cựu cố vấn của ông Trump Peter Navarro, cựu Ủy viên NYPD Bernard Kerik, cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Sebastian Gorka, giáo sư luật hiến pháp Michael Donnelly, và cựu luật sư của ông Trump Mirna Tarraf sẽ tham gia tổ chức này.

“Hội đồng quản trị Quốc gia của Liên minh Bầu cử Liêm chính bao gồm các cá nhân đã chiến đấu cho tính liêm chính của bầu cử với rủi ro cá nhân lớn và là những người chiến đấu cho các cuộc bầu cử tự do và công bằng,” tổ chức này cho biết trong một tuyên bố.

Quỹ Sự vĩ đại của Hoa Kỳ (American Greatness Fund) do ông Brad Parscale, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, thành lập nằm trong số ngày càng nhiều các nhóm vận động có cùng chí hướng với ông Trump đã xuất hiện kể từ cuộc tổng tuyển cử hôm 03/11. Ông Brooke Rollins và ông Larry Kudlow, hai cựu cố vấn của cựu TT Trump, thành lập Viện Chính sách Hoa Kỳ Trước tiên, trong khi cựu Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson thành lập Viện Nền tảng Hoa Kỳ.

Trong khi đó, người từng soạn diễn văn và là cựu cố vấn của ông Trump, Stephen Miller, đã thành lập America First Legal (AFL), nhằm chống lại các chính sách của chính phủ ông Biden.

Quỹ Sự vĩ đại của Hoa Kỳ cho biết thêm trên trang web của mình rằng “các cuộc bầu cử tự do và công bằng là nền tảng của một chính phủ dân sự vốn chỉ có quyền lực khi nhận được sự đồng thuận của người chịu sự điều hành.”

“Trong hệ thống của chúng ta, “Chúng tôi [là] Người dân [Hiệp Chủng Quốc]” (We The People) lựa chọn và đề bạt những cá nhân trong chính chúng ta để điều hành chúng ta ở tất cả các cấp, và không cá nhân hay đảng phái nào có quyền bằng cách xâm chiếm, kế thừa, tham nhũng, hoặc gian lận để chiếm lấy quyền lực,” trang web này cho biết. “Chỉ có thông qua bầu cử liêm chính, chính phủ Hoa Kỳ của chúng ta mới có thể hoạt động theo vai trò giới hạn và hợp pháp của nó trong xã hội dân sự. Đất nước Hoa Kỳ được xây dựng dựa trên sự công nhận rằng các quyền cá nhân của chúng ta là do Chúa ban cho và tồn tại trước khi có nền chính trị. Mục đích hợp pháp duy nhất của chính phủ dân sự là để duy trì và bảo vệ những quyền thiết yếu đối với tự do và công lý cho tất cả mọi người.”

Do Jack Phillips thực hiện
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn