Cửu Cung Phi Tinh năm 2022 là sự lặp lại của Lạc Thư Cửu Tinh, nghĩa là các Phi tinh quay trở về vị trí ban đầu của nó theo thứ tự trong Lạc Thư đồ hình, do đó phi tinh nếu xấu thì sẽ tăng lên gấp bội lần. Ngoài ra năm Nhâm Dần 2022 với Thiên can Nhâm thuộc Thủy thuộc về Hắc Hổ tướng quân trấn nhậm phương Bắc (theo tín ngưỡng thờ Ngũ Hổ của người Việt), các phương vị khác cũng đều hứa hẹn nhiều điều hung hiểm bất ngờ. Vậy điều gì chờ đón nhân loại trong năm 2022?

Dự đoán theo Cửu cung phi tinh là gì?

Hà Đồ Lạc Thư cùng với các quẻ Bát Quái của Kinh Dịch là nền tảng của văn minh Trung Hoa 5000 năm qua. Trong số các ứng dụng của các học thuật đó, khoa Phong Thủy Huyền Không học với Cửu cung phi tinh đồ dùng trong đoán sự là một trong những công cụ hữu hiệu và đơn giản để dự báo tương lai, vậy Cửu cung phi tinh là gì?

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Bát Quái phối Lạc Thư Cửu Cung

Phong thủy học dựa trên đồ hình Lạc Thư Cửu Cung, đem 8 quẻ Hậu Thiên Bát Quái phối vào 9 cung của Lạc Thư cùng với 9 phi tinh kết hợp dự trên năm tháng ngày giờ mà thành lập ra một bản đồ các phi tinh của mốc thời gian đó, còn gọi là Tinh bàn. Phong thủy huyền không học dựa trên tinh bàn này không những có thể dùng vào sắp đặt các thế cục phong thủy mà còn có thể đoán cát hung, dự đoán việc tương lai khá tốt. Các phi tinh đó gồm:

  1. Nhất Bạch Thủy Tinh (Thủy) số 1– cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.
  2. Nhị Hắc Thổ Tinh (Thổ) số 2 – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.
  3. Tam Bích Mộc Tinh (Mộc) số 3– hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.
  4. Tứ Lục Mộc Tinh (Mộc) số 4– cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.
  5. Ngũ Hoàng Thổ Tinh (Thổ) số 5– đại hung tinh, bệnh tật, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.
  6. Lục Bạch Kim Tinh (Kim) số 6 – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.
  7. Thất Xích Kim Tinh (Kim) số 7– hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.
  8. Bát Bạch Thổ Tinh (Thổ) số 8– cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.
  9. Cửu Tử Hỏa Tinh (Hỏa) số 9– cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.
Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Tinh bàn Cửu Cung Phi Tinh năm 2022.

Dự đoán năm 2022, năm của tai ương hoạn nạn khắp nơi

Để có thể dự đoán chính xác, chúng ta cần phải biết căn cứ sắp đặt và tầm ảnh hưởng của các phi tinh năm 2022. Như đã nói ở trên, Cửu Cung phi tinh dựa trên sự kết hợp với Lạc Thư và Hậu Thiên Bát Quái, đây là nền tảng quan trọng nhất. Nền thiên văn học cổ Trung Hoa cũng dựa vào đó mà chia đất Trung Hoa đại lục thành Cửu Châu, chia bầu trời và các vì sao thành ra Cửu Thiên. Với chủ trương Thiên Địa Nhân vạn vật đồng nhất thể, Cửu châu mặt đất và Cửu thiên trên trời cùng với họa phúc sinh tử của con người đồng dạng có ảnh hưởng với nhau. Do đó khi đoán sự việc tổng quan khắp thế giới, chúng ta phải lấy Trung Hoa làm chuẩn rồi từ đó suy ra các nơi khác. 

Trong Cửu Cung phi tinh đồ, khu vực quan trọng nhất nằm ở trung tâm tượng trưng cho khu vực mà người Trung Quốc gọi là “Trung Nguyên”, là vùng đế đô và nơi phát triển nền văn minh của họ. Ngày nay thì: Trung Nguyên thường là để chỉ ‘khu vực trung hạ du Hoàng Hà’, lấy chủ thể là tỉnh Hà Nam, bao phủ trung bộ tỉnh Thiểm Tây (tức khu vực Quan Trung), nam bộ tỉnh Hà Bắc, nam bộ tỉnh Sơn Tây, tây bộ tỉnh Sơn Đông, tây bắc bộ tỉnh Giang Tô và bắc bộ tỉnh An Huy” (trích Wikipedia).

Đầu tiên là dự đoán về phương chính Bắc. Đây là nơi mà sao Nhất Bạch thủy tinh bay đến. Hành Thủy tượng trưng cho trí tuệ, cho thị trường chứng khoán nên từ đây đến giữa năm sau thị trường chứng khoán có lẽ sẽ chứng kiến những cú lập đỉnh khá ngoạn mục. Tuy nhiên xu thế này sẽ không kéo dài, chí ít cho đến giữa năm 2022 nó sẽ lại đi xuống khi thế giới trở nên bất ổn hơn cả năm 2021. 

Dự đoán là giữa đến cuối năm sau sẽ là thời mà doanh số của các công ty sản xuất nông nghiệp sẽ trở nên hấp dẫn do sự thiếu hụt về lương thực, nhất là ở phương Bắc, tức là Trung Quốc. Vì năm 2022 sao Nhất Bạch Thủy Tinh thất vận nên tượng trưng cho điềm xấu. Phương Bắc trong năm Dần lại phạm Tam Sát. Phương vị Tam Sát cộng với phi tinh thất vận hứa hẹn nhiều điều không hay, ví dụ như thủy tai lũ lụt, lụn bại về kinh tế, tổn hại về người hay những điều tương tự. 

Đối với người Việt chúng ta thì phương Bắc ứng với Trung Quốc, nó cũng ứng với thị trường cổ phiếu, do đó những nhà đầu tư hay các công ty có làm ăn chủ yếu với đối tác Trung Quốc trong năm sau phải cẩn trọng, nhất là những món đầu tư lớn. Khi Trung Quốc mà xảy ra vấn đề, điều họ quan tâm có lẽ chưa phải là kinh tế mà là việc bảo đảm an ninh lương thực cho số dân khổng lồ. Nhu cầu cao từ Trung Quốc sẽ tạo thành một phản ứng dây chuyền lên hệ thống cung ứng thực phẩm toàn cầu. Nếu áp cửu cung phi tinh vào địa hình Việt Nam, có lẽ các tỉnh miền Bắc nên có sự chuẩn bị cho vấn đề lương thực cũng như dịch bệnh.

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Có lẽ các tỉnh miền Bắc nên có sự chuẩn bị cho vấn đề lương thực cũng như dịch bệnh. (Ảnh: Pixabay)

Khu vực thứ hai rất quan trọng mà chúng ta cần xem xét là khu vực Trung Nguyên. Đây là nơi mà đại sát tinh mạnh nhất Ngũ Hoàng Thổ Tinh tọa trấn trong năm nay. Cũng còn may là tổ hợp phi tinh của thời tinh Ngũ Hoàng và vận tinh Bát Bạch (5 và 8) tại trung cung là tị hòa (vì đều là Thổ). Nhưng Ngũ Hoàng thất vận cộng Bát Bạch thì tượng trưng con trai nhỏ trong nhà gặp tai họa, ốm đau, khó chữa, trung niên đau mỏi gân cốt. Khí vận của gia đạo suy giảm. 

Ngũ Hoàng là sao thời tinh tọa trấn trung cung thì trong năm có lẽ sẽ có nhiều điều xấu. Vì nó chủ về việc phá tán nhà cửa, đại họa diệt tộc, bệnh dịch lan rộng, tử thương nhiều người, hay các tai họa nghiêm trọng khác. Do đó năm 2022 vùng Trung Nguyên có thể sẽ có thiên tai động đất hoặc tai nạn khác gây nhiều thương vong trong thời gian ngắn. Nhất là vào tháng Giêng (tháng Dần) khi Ngũ Hoàng Thổ tinh của tháng lại nhập Trung cung, gặp Ngũ Hoàng vận tinh của năm cộng thêm sự xung khắc với thiên can Nhâm của năm nên khả năng xảy ra tai ương khá cao. Các tỉnh miền Trung của Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn nhất, trung tâm các tỉnh nên lưu ý và đề phòng.

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Các tỉnh miền Trung của Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn nhất, trung tâm các tỉnh nên lưu ý và đề phòng. (Ảnh: Pixabay)

Tiếp theo là các khu vực ở hướng Tây Bắc và Tây, Tây Nam cũng không khả quan hơn khi các phi tinh lại tạo thành nhiều tổ hợp sao xấu. Các sao Lục Bạch Kim Tinh, Thất Xích Kim Tinh và Nhị Hắc Thổ Tinh tại các phương Tây Bắc, Tây, Tây Nam báo hiệu nhiều hung họa cho những địa phương đó. Các sao Lục Bạch Thất Xích đều thuộc hành Kim, điều trùng hợp là bệnh dịch Covid 19 cũng thuộc hành Kim, nên các quốc gia nằm ở phương Tây, Tây Bắc (so với Trung Quốc) khả năng cao sẽ bùng dịch mạnh khi bước vào năm 2022. Phương Tây là chỉ các nước Âu Châu. Nga, Mông Cổ là các nước phía Tây Bắc của Trung Quốc. Hiện nay tình hình dịch ở Nga đã trở nên rất nghiêm trọng so với trước. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa là gì nếu niên vận bước vào năm 2022, nó sẽ còn xấu hơn.

Góc Tây Bắc là nơi tổ hợp phi tinh 6 và 9 bay đến, nó tượng trưng cho trưởng bối, cha, chồng, lãnh đạo. Do Cửu Tử Hỏa tinh 9 khắc Kim nên họ nhiều khả năng sẽ gặp tai họa liên quan tới xương khớp, tổn thương vùng đầu hoặc bệnh tật đường hô hấp ứng với cách cục “hỏa thiêu thiên môn” trong phong thủy. Điều này ứng với hầu hết, chỉ trừ một số ít những người lãnh đạo, cha, chồng mà Bát Tự khuyết Hỏa ngược lại sẽ tốt. Phương Tây Bắc với tổ hợp 69 năm nay có lẽ nhiều vị lãnh đạo sẽ nhiễm bệnh trong năm sau hay bị các vấn đề ảnh hướng đến địa vị, tiền bạc, bị người dưới coi thường, do sao Cửu Tử Hỏa tinh khắc với hành Kim sao Lục Bạch và hành Kim của phương Tây Bắc. Ngoài ra các loài động vật như chó và heo, gà có thể bị ảnh hưởng lớn trong năm nay và có thể bị chết hàng loạt do bệnh dịch hay các nguyên nhân khác. Điều này cộng với dự đoán khủng hoảng lương thực và ảnh hưởng của dịch Covid trên kia có lẽ cũng có liên quan.

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Các loài động vật như chó và heo, gà có thể bị ảnh hưởng lớn trong năm nay (Ảnh: Scott Olson/Getty Images)

Góc phía Tây có tổ hợp sao Thất Xích và Nhất Bạch đều là hai sao thất vận, hai hành Thủy và Kim đều lạnh nên con cháu ham mê tửu sắc, tiêu phá tiền của hoặc vong ơn bội nghĩa. Gặp năm Nhâm thiên can Thủy thì càng tai tiếng, bị cướp, bị bệnh ở bụng dưới, thổ huyết, thương tật, hay bị tù đày mà phá sản. Nó còn đại diện cho việc nhà bị ngập nước, bệnh tật về đường miệng như các trường hợp trẻ em bị bệnh hở hàm ếch và răng lợi, bệnh về miệng cổ phổi, hao tổn về người, chủ yếu là các thiếu nữ. Hiện nay dịch Covid ở các nước Âu Châu đã bùng phát trở lại, nhiều nước áp dụng cách ly sẽ càng làm các điều xấu nói trên ứng nghiệm vì cách ly là tượng cho nước bị tù túng gây ra lạnh lẽo, ứng với tổ hợp Thất Xích Nhất Bạch, sẽ làm tổn hại nhiều đến giới trẻ (đặc biệt thiếu nữ) và kinh tế sẽ càng bị khủng hoảng nặng hơn (kinh tế thuộc Kim Thủy).

Góc Tây Nam có sự hội tụ của hai sao sát tinh hạng nhất là Ngũ Hoàng và Nhị Hắc (tổ hợp 2 và 5). Đây là tổ hợp sao xấu ứng nghiệm rất mạnh khi phát sinh đủ thứ bệnh, người vợ đau yếu nặng, đàn ông dễ thành người góa vợ. Đặc biệt người nhà thường mắc các chứng về tỳ vị, đường ruột mãn tính. Nó còn tượng trưng cho việc tai nạn bất ngờ, chết chóc, tử vong do bệnh tật cấp tính. Góc Tây Nam này ứng với các khu vực, các tỉnh và quốc gia nằm ở phương Tây Nam của Trung Quốc. Nên các nước và các tỉnh phía Tây Nam này nếu có các nhà lãnh đạo là nữ giới thì phải nên lưu tâm. Ngoài ra, vùng biên giới phía Tây và Tây Nam của Trung Quốc giáp với Ấn Độ đang là điểm nóng và hai bên đang có căng thẳng trong tình trạng sắp bùng nổ chiến tranh. 

Nhìn lại lịch sử 60 năm trước cũng vào năm Nhâm Dần 1962, Trung Quốc đã tấn công Ấn Độ trong một cuộc chiến tranh biên giới quy mô lớn. Hiện nay Ngũ Hoàng thổ tinh vào Trung cung của Cửu cung phi tinh năm 2022, cũng giống như năm 1962 là vận 5 của Tam Nguyên cửu vận, Ngũ Hoàng cũng vào Trung cung và Nhị Hắc vào cung Tây Nam. Ngoài ra các nước quanh đó như Miến Điện thì đang bất ổn về chính trị, Thái Lan có vị vua bất chính sa đọa, Campuchia thì phụ họa theo Trung cộng, không gì có thể đảm bảo các nước này sẽ không bất hạnh vì dịch bệnh bất ngờ khi vận chuyển sang năm 2022 và sát tinh bay đến cung Tây Nam. Góc phía Nam của Trung Hoa là nước Việt Nam ta do sao Cửu Tử hỏa tinh bay đến. Thời điểm này là cuối vận 8 sắp qua vận 9 nên ngôi sao này có thể coi là một ngôi sao không xấu đối với nước ta. Tuy nhiên tổ hợp phi tinh Cửu Tử và Tam Bích (9 và 3) cũng hứa hẹn nhiều điều không tốt. Tổ hợp này tượng trưng cho Mộc Hỏa văn tinh, nếu vào vận 9 sẽ chủ về quyền cao chức trọng, danh tiếng, con cháu thông minh đắc chí. Nhưng đây là cuối vận 8 chưa qua vận 9, còn gặp thiên can Nhâm của năm là tương khắc, nên sẽ chủ về con cháu tính cách sẽ cực đoan, coi tiền là trên hết (do Hỏa khắc Kim bị Thủy khắc, không khắc nổi Kim tượng cho tiền bạc). Cộng thêm đặc tính của lửa là lan tỏa chứ không tụ nên còn tượng trưng cho sự ly tán, bỏ phố về quê, kinh tế đình trệ. Điều này đã ứng nghiệm 1 phần trong đại dịch năm 2021, khi dịch bùng phát lớn, kinh tế suy yếu, làn sóng người dân ồ ạt kéo về quê gây nhiều bất ổn.

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Chiến tranh Trung-Ấn xảy ra giữa hai cường quốc Châu Á, Trung Quốc và Ấn Độ. (Ảnh: Wiki)

Thủy Hỏa tương xung nên sự mâu thuẫn tranh giành sẽ càng phổ biến, nhất là khi kinh tế sa sút, nó sẽ tạo thành biến động mạnh ảnh hưởng đến tình hình chung của cả nước, khiến nó trở nên khó khăn hơn. Hòa khí thì sinh tài, nhưng phi tinh năm 2022 của nước ta lại không có điều đó. Năm 2022, giới trẻ Việt Nam trong tuổi lao động sẽ có một năm vất vả kiếm tiền nuôi thân, nhưng cũng không kiếm được nhiều do kinh tế chưa hồi phục. Cộng thêm Tam Bích Lộc Tồn còn tượng trưng cho kiện tụng thị phi và trộm cướp, đời sống đi xuống sẽ khiến các vụ trọng án kiện tụng càng nhiều thêm, các tin tức giật gân thị phi và nạn trộm cướp sẽ gia tăng mạnh. 

Góc Đông Nam có tổ hợp của Tứ Lục và Thất Xích (4 và 7), do thất vận nên nó không tốt, tượng trưng cho nam nữ đa dâm, con cháu học hành chẳng ra gì, còn dễ bị bệnh thổ huyết mà chết yểu. Ra ngoài dễ gặp nhiều thị phi, gia đạo thì mẹ chồng nàng dâu bất hòa. Trong mối quan hệ dễ phạm kiếp sát đào hoa. Phía Đông Nam Trung Quốc có quần đảo Đài Loan, tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông có lẽ sẽ có nhiều bất ổn, nhất là trong bối cảnh Trung cộng lăm le tấn công Đài Loan. Đông Nam tượng trưng cho người con gái lớn nhất, trưởng nữ trong nhà.

Đài Loan hiện nay có nữ tổng thống, mong là bà sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, nhất là thị phi và bất hòa trong nội bộ lãnh đạo. Tứ Lục còn là tượng của gia sản phá bại phải lang thang phiêu bạt, cộng với Thất Xích là biểu hiện của trộm cướp hoặc chết trận, bị giam cầm, gia đạo không yên, có hỏa tai gây chết chóc. Cũng thật sự mong rằng chiến tranh Quốc Cộng sẽ không lặp lại với Đài Loan vì những điều xấu của cặp Tứ Lục và Thất Xích sẽ diễn ra. Tuy nhiên trong lịch sử năm Nhâm Dần 1962 có khủng hoảng tên lửa Cuba và chiến tranh biên giới Trung Ấn nên khả năng Đài Loan xảy ra chuyện cũng không phải nhỏ.

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Đài Loan hiện nay có nữ tổng thống, mong là bà sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, nhất là thị phi và bất hòa trong nội bộ lãnh đạo. (Ảnh: Wiki)

Góc phía Đông với tổ hợp của hung tinh Tam Bích Lộc Tồn và Lục Bạch Kim Tinh (3 và 6) tượng trưng cho việc cha và con trai trưởng mâu thuẫn, người cha hoặc con trai trưởng bị tổn thương chân tay, gan, gia đạo bị quan tụng hoặc tai họa binh đao, thường xảy ra tranh chấp. Giới lãnh đạo của các tỉnh và thành phố hay các bang ở các nước phía Đông của Trung Hoa (có thể là Hoa Kỳ và Canada) nhiều khả năng sẽ xảy ra mâu thuẫn với lãnh đạo cao nhất của nước mình. Còn ở Trung Quốc thì Thượng Hải nằm ở phía Đông Trung Quốc so với vùng Trung Nguyên. Nơi này cũng được coi là thủ đô của phe Giang Trạch Dân vốn luôn chống lại sự thống trị của Tập Cận Bình nhiều năm qua. 

Sự rối ren của chính trị kinh tế Trung Quốc năm 2022 có lẽ sẽ châm ngòi cho một cuộc tranh đấu lớn sẽ diễn ra bắt đầu từ Thượng Hải. Điều này cũng ứng với dự đoán ứng với cách cục “hỏa thiên thiên môn” sẽ xảy ra năm nay ảnh hưởng lên lãnh đạo cao nhất. Ngoài ra hiện nay một số tiểu bang ở Hoa Kỳ đã bắt đầu kiện tổng thống Biden của họ vì những chính sách sai lầm. Xu thế đó sẽ diễn ra mạnh hơn vào năm sau. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, phía Đông nước ta là thành phố Đà Nẵng và quần đảo Hoàng Sa Trường Sa. Hiện nay 2 tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã lãnh án kỷ luật có thể chỉ là phát pháo đầu tiên cho nhiều việc khác có lẽ sẽ diễn ra vào năm sau, mà sẽ liên quan đến biển đảo và tranh chấp. 

Việt Nam có biển ở hướng Đông, là một mối tranh chấp lớn với Trung Quốc, nhiều khả năng sẽ xảy ra chuyện động binh đao gây tổn thương đến dân chúng các tỉnh miền Trung. Nó cũng ứng với việc Ngũ Hoàng nhập Trung cung đã nói ở trên. Ngoài ra hướng Đông thuộc Mộc còn tượng trưng cho nông nghiệp, giáo dục cùng với Kim tượng trưng cho tiền tài, ngân hàng, tài chính nên các ngành trên cũng có khả năng xảy ra nhiều vấn đề tranh chấp về quyền lợi và tiền bạc sẽ làm ảnh hưởng đến các cấp lãnh đạo cấp trung và cao cấp của các ngành đó. 

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Sự rối ren của chính trị kinh tế Trung Quốc năm 2022 có lẽ sẽ châm ngòi cho một cuộc tranh đấu lớn sẽ diễn ra bắt đầu từ Thượng Hải. (Ảnh: Wiki)

Góc Đông Bắc với tổ hợp Bát Bạch và Nhị Hắc có lẽ là nơi còn lại chút may mắn và yên bình trong năm 2022 vì sao Bát Bạch đương vận nên cũng biểu thị cho nhiều điều tốt lành. Bát Bạch Thổ Tinh vận 8 là cát tinh tượng trưng cho việc giàu có, gây dựng sự nghiệp, được lợi từ bất động sản, mua sắm nhiều nhà cửa, cự phú, có con trai út tài giỏi hơn người, vượng đinh. Do nó là sao đại tài tinh bậc nhất nên tổ hợp có sao này sẽ luôn tốt đẹp trong thời kỳ vận 8. Nó là ngôi sao quý nhân, một đại cát tinh chủ quản tiền tài, đất đai. Cho nên nếu nói ảnh hưởng mạnh nhất mà ngôi sao này tác động nên xã hội loài người trong đại vận 8 này thì đó chính là kinh tế, tiền tài. Kinh tế, thương mại là ưu tiên hàng đầu trong vận 8 này, cả thế giới sẽ chạy theo đồng tiền, kể cả chính trị cũng phải phục vụ cho mục đích là tiền tài. Kẻ có tiền tài chính là kẻ nắm giữ thế giới, địa vị thống trị trong thời gian này. 

Vậy phương Đông Bắc hiện nay thì ai sẽ là người có kinh tế phát triển, nắm giữ mối lợi tiền tài trong năm 2022? Khả năng đó là Nhật Bản và Hàn Quốc, hai cường quốc có ảnh hưởng chi phối lớn trong nền kinh tế thế giới và cũng nắm giữ những công nghệ quan trọng cũng như vị trí chiến lược trong chính sách của các quốc gia khác.

Hàn và Nhật năm sau có lẽ sẽ hưởng lợi nhiều từ sự bất ổn của thế giới, đặc biệt là sự hỗn loạn ở Trung Quốc. Tuy nhiên tổ hợp phi tinh 8 và 2 cũng chưa hẳn là tốt đẹp hoàn toàn, nó tượng trưng cho việc nhà không có chồng, mẹ một mình nuôi con trai đồng thời cũng là một dạng phong thủy của miếu, điện, đền chùa. Nhiều khả năng các lãnh đạo nền tài chính Hàn Nhật năm sau sẽ do người trẻ tuổi nắm giữ và họ sẽ đạt thành công đem lại rất nhiều tài phú, đặc biệt là với những lãnh đạo tuổi Dần. Hiện nay ở Việt Nam có cổ phiếu HAG đang liên tục tăng, chủ của HAG là người tuổi Nhâm Dần, khả năng ông ta thắng lớn từ đây đến năm sau là rất cao.

Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh

Sau những dự đoán đầy những điều không hay bên trên, có lẽ nhiều người sẽ bi quan về năm 2022. Tuy nhiên trong nguyên lý Âm Dương, nền tảng của nền văn minh cổ phương Đông, thì không bao giờ có cái gì là hoàn toàn tốt và hoàn toàn xấu hết. Mọi việc tốt xấu an bài xảy ra trong năm là Thiên thượng muốn con người học được những bài học quý, từ đó mà sống tốt hơn. Do đó trong cái xấu nhất luôn tồn tại điều vô cùng tốt và ngược lại. Vậy một năm có thể coi là rất xấu như năm 2022 thì điều gì tốt mà chúng ta có thể nhận ra mà học đây? 

Trước tiên, do có vận trình khá xấu nên có thể gọi năm 2022 này là năm của sự Cứu Rỗi và Thức Tỉnh. Vì chỉ khi người ta đủ trí huệ sáng suốt phân biệt đúng sai và thức tỉnh thì mới đạt được sự cứu rỗi của Thần Phật mà bình an vô sự, tận hưởng một năm “hữu kinh vô hiểm” và có thể nói là đem lại nhiều trải nghiệm khá hữu ích này.

Đầu tiên là nói về các địa phương hung hiểm nhất năm nay là vùng Trung Nguyên, nơi có Ngũ Hoàng thổ tinh trấn ngự, cùng với Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Bắc, Đông và Đông Nam. Xếp theo thứ tự thì Trung nguyên, Tây Nam, Tây, Tây Bắc là đứng đầu do nó có trọn vẹn các sát tinh và hung tinh.

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Liên châu tam ban quái năm 2022- hóa giải tai ương.

Năm 2022, góc Tây Bắc, Trung cung và Đông Nam đều trấn bởi những tổ hợp phi tinh xấu như 69, 58, 47 hứa hẹn nguy cơ trùng trùng. Tuy nhiên Thiên thượng từ bi lại ẩn giấu huyền cơ hóa giải ngay trong bố cục đó. Nhìn vào tinh bàn của ba cung, chúng ta sẽ thấy các phi tinh của vận và năm tổ hợp thành cách cục hóa giải mà phong thủy gia gọi là Liên châu tam ban quái. Liên châu tam ban quái được cho là quý trong các thế cuộc phong thủy đặc biệt và có thể đem tới nhiều điều tốt cho con người. Liên Châu Tam Ban Quái là thế cuộc sắp đặt của các phi tinh bao gồm 9 cung mỗi cung đều có sơn tinh, vận tinh, và hướng tinh liền nhau. 3 sao liền nhau, tức là 3 sao đều là (1-2-3) hoặc (2-3-4) hoặc (3-4-5) hoặc (4-5-6) hoặc (5-6-7) hoặc (6-7-8) hoặc (7-8-9) hoặc (8-9-1). Ngoài ra còn có Tam ban xảo quái là trong mỗi cung đều xuất hiện một trong các bộ số tam ban (1-4-7) (2-5-8) (3-6-9). Trong tinh bàn 2022, chúng ta thấy có xuất hiện cả Liên châu tam ban quái và Tam ban xảo quái. Xảo diệu nhất là nó bao trùm những cung phải nói là hung hiểm nhất của tinh bàn 2022, do đó lực cứu độ của nó rất lớn.

Đầu tiên là khu vực Trung cung, ta thấy Ngũ Hoàng thổ tinh là sát tinh rất xấu, nhưng cạnh đó là vận tinh Bát Bạch lại tốt. Bát Bạch thổ tinh đương lệnh tượng trưng cho con trai út, con cháu được hưởng phúc lộc tổ tiên. Kể từ khi Trung cộng lãnh đạo Trung Quốc từ năm 1949 đến nay, nó đã trái ý trời làm nhiều điều bạo ngược, nên Ngũ Hoàng nhập Trung cung là điềm gở mà Thiên thượng giáng xuống cho nó và các con dân của nó. 

Tuy nhiên, phúc trạch của con cháu Viêm Hoàng vẫn còn chưa dứt, những người trẻ tuổi thuộc Gen XYZ hiện nay ở Trung Quốc đã tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, thức tỉnh trước sự bại hoại của Trung cộng. Họ không chấp nhận khoanh tay làm ngơ cho nó muốn làm gì thì làm. Dù không thể đấu lại súng ống cảnh sát của nó, các thanh niên này đã phát động phong trào “Nằm ngửa” bất hợp tác với chính quyền, thể hiện lập trường của bản thân. 

Đừng thấy rằng phong trào này nhỏ bé, cũng đừng vội cười cợt sự phản kháng nhỏ bé của họ, vì quan trọng nhất là họ đã “thanh tỉnh” đã biết phân biệt chính tà. Thiên thượng sẽ vì họ mà hoàn tất công việc còn lại, tẩy tịnh mảnh đất Trung thổ này và người dân nào thanh tỉnh sẽ đều tai qua nạn khỏi. Phong trào “nằm ngửa” của họ có điểm tựa như phong trào “bất bạo động” của Gandhi trước đây, nó sẽ làm nên chuyện kinh thiên sau này. 

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Phong trào “nằm ngửa” của thanh niên Trung Quốc (Ảnh minh họa: Pexels)

Thêm nữa là chữ “nằm ngửa” nghĩa là bất động, tĩnh chỉ lại, điều này mang ý nghĩa tốt cho toàn dân Trung Quốc, tượng trưng cho sự bất động của Trung cung. Vì so với toàn thế giới thì Trung Quốc coi như là Trung cung trong Cửu Cung tinh bàn toàn cầu. Mà Ngũ Hoàng Thổ Tinh là một sát tinh, chỉ nên Tĩnh chứ không nên kích động, nay nó đã nhập Trung cung mà toàn dân chúng lại “bất động” lại là điều rất tốt. Chỉ cần hóa giải thành công ở Trung Hoa thì mọi tai nạn khác ở trên thế giới sẽ hóa giải theo, bất kể nó xấu đến mức nào. Nên mới nói năm 2022 có khả năng sẽ là một năm “hữu kinh vô hiểm” là vậy.

Kế đến là góc Tây Bắc tượng trưng cho giới lãnh đạo, năm nay bị cách cục “Hỏa thiêu thiên môn” làm cho địa vị, sức khỏe danh tiếng ảnh hưởng. Nhưng bên cạnh thời tinh Lục Bạch, còn có an bài vận tinh Cửu Tử. Năm 2022 sao Hỏa này sẽ hung mãnh thiêu đốt những kẻ lãnh đạo bại hoại khắp thế giới. Tuy nhiên có những vị lãnh đạo lại trở nên nổi tiếng và địa vị ngày càng vững chắc. Đó là những vị lãnh đạo có Bát Tự sinh thần khuyết Hỏa hay lấy Hỏa làm dụng thần, Bát Tự khuyết Hỏa hay lấy Hỏa làm dụng thần này không phải là Hỏa bình thường, mà đây là Hỏa tượng trưng cho Thần Phật, niềm tin tâm linh và sự tu luyện. 

Người lãnh đạo Bát Tự khuyết Hỏa nếu giữ vững lòng tin vào Chính Pháp, cầu nguyện và tin tưởng vào ân trên hay tốt nhất họ là người tu luyện theo Chính Pháp thì sẽ rất tốt và hầu như không ảnh hưởng. Họ ngược lại còn có thể được trọng dụng và thăng cấp. Chính những lãnh đạo này sẽ là người đem lại bình yên cho thế giới và dân chúng, là người thực hiện sứ mệnh của Trời giao phó. Dân chúng chỉ có tin tưởng và chọn đi theo họ mới có thể bình an ra khỏi đại dịch Covid lần này. Vì Hỏa của Trời (Bính Hỏa) sẽ khắc Kim (bệnh tật, Covid) và đem đến sự thịnh vượng lâu dài. 

Tổng thống Donald Trump là một ví dụ tốt nhất cho trường hợp này, sự lựa chọn sai lầm của người dân khi chọn đảng Dân Chủ đã khiến nước Mỹ và thế giới đảo điên đến tận năm nay. Trong cục thế Tam Ban liên châu quái của năm 2022 với trọng tâm đặt ở Trung Quốc và vận 9 Cửu Tử đến gần, sự lựa chọn của dân chúng tìm ra một người lãnh đạo tín Thần có đạo đức ứng với sao Cửu Tử mới là liều thuốc giải hiệu nghiệm nhất cho toàn tinh bàn của nhân loại. Mong là năm 2022, người ta sẽ hiểu rõ chính tà và lựa chọn đúng cho bản thân. Liên châu tam ban quái năm nay lại là tổ hợp của của thời tinh (4-5-6) và vận tinh (7-8-9), điều này nói lên sự thức tỉnh và đồng thuận của nhân loại ở các giai tầng khác nhau, cùng đồng tâm “thức tỉnh” sẽ đem lại sự cứu rỗi cho toàn bộ thế giới. 4 là trí thức, 5 là lãnh đạo, 6 là giới tài chính, 7 là quân nhân, 8 là thanh niên trẻ, 9 là các thiếu niên, họ sẽ là những người quyết định tương lai thế giới. Tất cả những hung hiểm an bài trong năm 2022 là để họ thức tỉnh và đồng lòng hợp lực với nhau, nếu không như thế thì sẽ rất khó vượt qua.

Dự đoán năm 2022: Năm của sự cứu rỗi và thức tỉnh
Người lãnh đạo Bát Tự khuyết Hỏa nếu giữ vững lòng tin vào Chính Pháp, cầu nguyện và tin tưởng vào ân trên hay tốt nhất họ là người tu luyện theo Chính Pháp thì sẽ rất tốt và hầu như không ảnh hưởng. (Ảnh: Pixabay)

Sau Tây Bắc là góc Tây Nam với nguy cơ bùng phát dịch bệnh và chiến tranh do tổ hợp Nhị Hắc và Ngũ Hoàng may mắn có cách cục Tam Ban xảo quái (2-5-8) ở cả vận tinh và hướng tinh, lực cứu độ này là thực và rất mạnh mẽ. Có thể dự đoán rằng nếu xảy ra dịch bệnh hay chiến tranh ở Ấn Độ thì Nhật Bản và Hàn Quốc, sẽ là người đứng ra kiềm chế Trung cộng và đổ công sức tiền của vào để làm ổn định tình hình. Vì cả Nhật và Hàn đều có quyền lợi rất lớn đối với Ấn và thị trường của Ấn cũng như con đường chiến lược Ấn Độ Dương. 

Lời kết:

Có câu nói rằng “Thượng đế khi đóng lại một cánh cửa, Ngài sẽ luôn mở ra cánh cửa khác”, điều này rất đúng với tình trạng của thế giới chúng ta trong những năm đầy bất ổn của bệnh dịch và kinh tế bấp bênh này. Tuy nhiên mọi sự việc xảy ra đều có lý do của nó, và tình trạng tồi tệ đến đâu cũng đều có cách giải quyết. Chẳng qua con người chúng ta suốt nhiều năm qua đã quên mất sự tôn quý của chính mình, những sinh mệnh được Thần tạo ra, có thể làm chủ một cuộc đời hạnh phúc viên mãn nếu giữ vững trong tâm sự thành kính và tôn trọng thích đáng đối với Thần. Trong năm 2022 mong manh với những hiểm họa sắp tới, chỉ mong rằng chúng ta có thể giữ vững Thiện niệm trong Tâm của mình, lấy sự chính trực làm phương châm cho đời sống, bảo vệ chính nghĩa và lên tiếng phản đối cái ác, nhờ đó mà mọi người đều có thể bình an mỉm cười vượt qua thời khắc nguy nan nhất, để cùng chào đón vận hội mới sắp đến, vận hội của một kỷ nguyên tâm linh đầy hạnh phúc.

Minh Bảo

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn