Ngay sau Lễ Tạ Ơn chính là Lễ Giáng Sinh, đối với người dân New York và du khách từ khắp nơi trên thế giới, đến Trung tâm Rockefeller để xem thắp sáng cây thông Noel là một sự kiện mùa đông lớn khác sau Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn của Macy.

Mặc dù sự kiện thắp sáng sẽ không bắt đầu cho đến ngày cuối cùng của tháng 11, nhưng Quảng trường nơi đặt cây thông Noel đã tràn ngập du khách vui vẻ chụp ảnh.

“Tôi đến để xem cách trang trí cây thông Noel và sân trượt băng ở Trung tâm Rockefeller”. Jim McMurray cho biết ông đã đưa con gái và con rể tương lai từ Tennessee đến New York trong kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn, nhân tiện xem tận mắt cây thông Noel khổng lồ xuất hiện trên TV này.

Du khách đổ về Trung tâm Rockefeller để chiêm ngưỡng cây thông Noel cao 25 ​​mét
Ông Jim McMurray (người đầu tiên từ phải sang) cùng con gái và con rể đi xem cây thông Noel tại Trung tâm Rockefeller ở Thành phố New York. Ảnh chụp vào ngày 25/11/2022. (Ảnh: Lâm Nghi Quân/Epoch Times)

Ông McMurray nói: “Rất có không khí Giáng Sinh. Thật tốt nếu như bây giờ nó được thắp sáng, nhưng có thể tận mắt chứng kiến cũng là rất tuyệt rồi.”

Trung tâm Rockefeller đã bắt đầu tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel từ năm 1931, cho đến nay đã là hơn 90 năm, đây là một sự kiện thường niên nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Cây thông Noel năm nay là một cây Vân sam Na Uy cao 82 feet (khoảng 25 mét), nặng 14 tấn, và được trang trí với hơn 50,000 đèn LED.

“Tôi biết cây thông Noel này từ khi mới sinh ra. Mỗi lần đến New York, tôi đều sẽ đến đây”, anh Luis Sanchez, người đến từ Miami để tham dự lễ Tạ Ơn tại New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 25/11.

Bạn của anh là Ana Moreno nói rằng, “Chúng tôi sống ở Miami, nhưng ở đó thực sự không có nhiều không khí Giáng Sinh, vì vậy chúng tôi muốn đến đây và hòa mình vào không khí lễ hội”. “Cây thông thực sự rất đẹp, hơn nữa nó có ý nghĩa lịch sử đối với người dân New York, mang đến bầu không khí cho Giáng Sinh”.

Du khách đổ về Trung tâm Rockefeller để chiêm ngưỡng cây thông Noel cao 25 ​​mét
Cây thông Noel và sân trượt băng tại Trung tâm Rockefeller ở Thành phố New York vào ngày 25/11/2022. (Ảnh: Lâm Nghi Quân/Epoch Times)

Sự kiện thắp sáng cây thông Noel tại Trung tâm Rockefeller sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 30/11, sẽ có nhiều ca sĩ và nghệ sĩ tham gia biểu diễn. Nếu muốn đến Quảng trường nơi đặt cây thông Noel để xem cận cảnh buổi lễ thắp sáng, bạn cần mua vé từ trang web chính thức trước khi vào cửa.

Không chỉ Trung tâm Rockefeller có cây thông Noel mà nhà hát nổi tiếng Radio City cách đó một con phố cũng có cây thông Noel khổng lồ được thắp sáng ở bên ngoài, xung quanh còn có các thành viên của vũ đoàn Radio City Rockettes thuộc nhà hát quảng bá thông tin về buổi biểu diễn “Christmas Spectacular” rất có không khí lễ hội.

Du khách đổ về Trung tâm Rockefeller để chiêm ngưỡng cây thông Noel cao 25 ​​mét
Đèn cây thông Noel khổng lồ được trang trí ở bên ngoài nhà hát Radio City, Thành phố New York. Ảnh chụp vào ngày 25/11/2022. (Ảnh: Lâm Nghi Quân/Epoch Times)

Lâm Nghi Quân thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn