Bao hàm trong “Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng” tại Thượng viện Hoa Kỳ là sự chấp thuận cho Bộ Giao thông Vận tải (DOT) để thử nghiệm một mức thuế liên bang mới đối với mỗi một dặm đường mà người dân Mỹ đã lái xe qua.

Dự luật chỉ thị Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg thiết lập một chương trình thí điểm để áp dụng phí sử dụng trên mỗi dặm đường xe cơ giới đi trên toàn quốc nhằm mục đích “khôi phục và bảo trì khả năng thanh toán dài hạn của Quỹ Tín thác Xa lộ.

Dự luật về cơ sở hạ tầng
Lưu lượng xe cơ giới di chuyển dọc theo đường cao tốc Interstate 76 ở Philadelphia, Pa., hôm 31/03/2021. (Ảnh: Matt Rourke/AP Photo)

Các mục tiêu của chương trình thí điểm bao gồm:

  • Kiểm tra kế hoạch, chấp nhận, thực hiện và tính bền vững tài chính của phí sử dụng xe cơ giới quốc gia trên mỗi dặm đường.
  • Giải quyết nhu cầu về doanh thu bổ sung cho cơ sở hạ tầng giao thông trên mặt đất và phí sử dụng trên mỗi dặm đường xe cơ giới đi trên toàn quốc.
  • Cung cấp các khuyến nghị liên quan đến việc áp dụng và thực hiện phí sử dụng trên mỗi dặm đường xe cơ giới đi trên toàn quốc.

Mặc dù thuế mới được mô tả là một chương trình thử nghiệm và ban đầu sẽ dựa vào các “tình nguyện viên” đại diện cho tất cả 50 tiểu bang, dự luật cơ sở hạ tầng cũng chỉ thị Bộ trưởng Tài chính thiết lập một cơ chế để thu phí sử dụng trên mỗi dặm đường xe cơ giới đi trên toàn quốc từ những người tham gia.

Dự luật thành lập một “Ban Tư vấn Thay thế Tài trợ Hệ thống Liên bang” mới để tư vấn cho ông Buttigieg về việc thiết lập và vận hành chương trình. Ngôn ngữ lập pháp trong dự luật cơ sở hạ tầng không đặc biệt quy định việc kết thúc hoạt động của ban cố vấn.

Cơ quan tư vấn phải bao gồm các thành viên “tối thiểu” là đại diện từ các sở giao thông vận tải nhà nước, ngành vận tải đường bộ, các chuyên gia bảo mật dữ liệu “có chuyên môn về quyền riêng tư cá nhân,” các chuyên gia học thuật về vận tải trên mặt đất, những người ủng hộ người tiêu dùng, các nhà điều hành hệ thống thu phí, chủ sở hữu của các đội xe cơ giới, và đại diện các bộ lạc.

Cơ quan tư vấn cũng phải bao gồm “các nhóm vận động tập trung vào tính công bằng”, cũng như “bất kỳ đại diện hoặc tổ chức nào khác, nếu được [ông Buttigieg] xác định là phù hợp.”

Đề nghị không nêu rõ lý do tại sao ban cố vấn thuế giao thông vận tải nên có các thành viên đại diện cho các nhóm vận động bất vụ lợi dành riêng cho “công bằng,” một thuật ngữ thường được sử dụng bởi những người ủng hộ quan điểm chính trị và xã hội gây chia rẽ được gọi là thuyết sắc tộc trọng yếu.

Văn bản về cơ sở hạ tầng cũng không nêu rõ quy trình mà ban tư vấn, dường như bao gồm một số lượng lớn thành viên, sẽ tạo và chấp thuận các đề nghị của mình cho Bộ trưởng giao thông vận tải.

Ông Buttigieg cũng được ủy quyền theo đề nghị “thực hiện một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phí sử dụng trên mỗi dặm đường xe cơ giới đi trên toàn quốc.” Kinh phí cho chương trình được thành lập ở mức 10 triệu USD mỗi năm cho đến năm 2026.

Sự hiện diện của chương trình thí điểm đánh thuế trực tiếp người lái xe trên mỗi dặm đường phản ánh vấn đề ngày càng gia tăng được đặt ra với các quan chức liên bang từ sự thành công của các biện pháp môi trường mà họ đã thực hiện từ những năm 1990 để khuyến khích lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nhưng hiệu suất nhiên liệu cao hơn đồng nghĩa với việc tiêu thụ ít xăng hơn, đồng nghĩa với việc giảm doanh thu từ thuế liên bang trên mỗi gallon được mua. Doanh thu từ thuế xăng được chuyển vào Quỹ Tín thác Xa lộ (HTF) được sử dụng để chi trả cho việc xây dựng và bảo trì cầu đường, cũng như cho các hệ thống xe buýt và đường sắt công cộng ở các thành phố lớn.

Do đó, Quốc hội đã phải phân bổ 150 tỷ USD từ doanh thu chung trong 8 năm qua để bổ sung vào nguồn thu từ thuế xăng đang giảm của HTF. 80% doanh thu từ thuế xăng dành cho đường cao tốc, 20% còn lại dành cho vận tải công cộng.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với thuế xăng liên bang hiện tại nếu Quốc hội trong tương lai mở rộng chương trình thí điểm phí sử dụng trên mỗi dặm đường được đề nghị thành một công cụ tạo doanh thu quốc gia bắt buộc.

Đề nghị chương trình thí điểm nhanh chóng thu hút sự chỉ trích bên ngoài Quốc hội khi thông tin về nó được lan truyền hôm 03/08. Chủ tịch của tổ chức Less Government Seton Motley nói với The Epoch Times rằng, “khiến việc sử dụng cơ sở hạ tầng trở nên đắt đỏ là một sự bổ sung hoàn hảo cho một dự luật cơ sở hạ tầng giả tạo.”

Nhưng Dân biểu Sam Graves (Cộng Hòa-Missouri), thành viên cao cấp của Đảng Cộng Hòa tại Ủy ban Hạ viện về Giao thông và Cơ sở hạ tầng, nói với The Epoch Times rằng ông ủng hộ việc thay thế thuế xăng liên bang hiện tại bằng thuế xe chạy theo dặm (VMT).

Ông Graves cho biết, “Có sự ủng hộ rộng rãi đằng sau một chương trình thí điểm VMT quốc gia từ các Thành viên Quốc hội và các bên liên quan. Việc cải tổ Quỹ Tín thác Xa lộ là điều được cân nhắc và trách nhiệm cần làm, và thời gian để hành động là bây giờ – nếu không, chúng ta sẽ tiếp tục có cuộc tranh luận tương tự về cách thanh toán thỏa đáng cho cơ sở hạ tầng.”

Ông ấy cho biết thêm rằng, “Tôi muốn nói rõ rằng sự ủng hộ của tôi đối với việc chuyển sang hệ thống thu phí người dùng VMT phụ thuộc vào việc giải quyết bất kỳ vấn đề nào như quyền riêng tư và công bằng cho những người lái xe ở nông thôn và thành thị, nhưng tôi hoàn toàn không nghi ngờ rằng những vấn đề này sẽ được giải quyết.”

Ông Buttigieg, người duy nhất có kinh nghiệm [làm việc trong] chính phủ trước đây với thời gian phụng sự 8 năm trong vai trò thị trưởng thành phố South Bend, Indiana, một thành phố có khoảng 100,000 cư dân, dường như là người thắng cuộc lớn trong khoản chi tiêu mới trị giá hơn 550 tỷ USD nằm trong gói cơ sở hạ tầng trị giá 1.2 ngàn tỷ USD.

Con số 274 tỷ USD ước tính thuộc 550 tỷ USD trong [ngân sách dự định] chi tiêu mới sẽ dành cho DOT, với 105 tỷ USD trong số đó dưới hình thức tài trợ cạnh tranh mà ông Buttigieg sẽ là người quyết định cuối cùng.

Một người thắng cuộc lớn khác trong chi tiêu DOT của dự luật cơ sở hạ tầng là Amtrak, cơ quan mà trong mỗi một năm điển hình trước đại dịch do virus Trung Cộng gây ra, còn được gọi là virus corona mới, đã nhận được khoảng 2 tỷ USD trợ cấp liên bang. Theo dự luật cơ sở hạ tầng này, Amtrak được cho là nhận được 58 tỷ USD.

Thượng nghị sĩ (TNS) Mike Lee (Cộng Hòa-Utah) đã đề nghị một sửa đổi đối với dự luật cơ sở hạ tầng mang tính chất thay thế là, trong số đó, sẽ chuyển cho HTF 119 tỷ USD tiền liên bang chưa được sử dụng với mục đích ban đầu nhằm giúp chống lại virus corona.

Phương án thay thế của ông Lee bao gồm giảm thuế xăng liên bang xuống 11 cent/gallon, đơn giản hóa và đẩy nhanh các yêu cầu của Đạo luật Chính sách Môi trường Quốc gia (NEPA) đối với các dự án cơ sở hạ tầng, và bãi bỏ các quy định về tiền lương Davis-Bacon của liên bang yêu cầu các nhà thầu liên bang phải trả mức lương nghiệp đoàn hiện hành cho các dự án chính phủ.

Đề nghị sửa đổi của TNS Lee đã bị loại bỏ với tỷ lệ phiếu bầu 70-28.

Do Mark Tapscott thực hiện
Bình Hòa biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn