BERLIN – Dẫn lời các đại diện trong ngành, tuần báo Welt am Sonntag của Đức đưa tin cho biết các biện pháp trừng phạt của Nga đối với công ty Gazprom Germania và các công ty con của hãng này có thể khiến những người đóng thuế và người sử dụng khí đốt ở Đức phải trả thêm 5 tỷ euro (5,4 tỷ USD) mỗi năm cho nguồn khí đốt thay thế.

Trước đó, hồi tháng Năm, Nga đã quyết định ngừng cung cấp khí đốt cho công ty Gazprom Germania, công ty con của tập đoàn Gazprom ở Đức, sau khi Berlin đặt công ty này dưới sự quản lý của người thụ ủy vì lý do Nga xâm lược Ukraine.

Kể từ đó, cơ quan quản lý năng lượng Bundesnetzagentur, với tư cách là người được ủy thác quản lý Gazprom Germania, đã phải mua khí đốt thay thế trên thị trường để thực hiện các hợp đồng cung cấp với các công ty tiện ích thành phố của Đức, cùng các nhà cung cấp trong khu vực.

Phát ngôn viên Bộ Kinh tế ước tính cần thêm 10 triệu mét khối khí đốt mỗi ngày, xác nhận một con số được tờ báo nói trên trích dẫn.

Phát ngôn viên này cho biết trong một phúc đáp qua thư điện tử: “Số lượng này được thu mua trên thị trường và theo giá thị trường. Không có thông tin nào được cung cấp về số tiền chính xác vì lý do bảo mật thương mại.”

Tờ Welt am Sonntag cho biết chi phí hiện tại sẽ vào khoảng 3.5 tỷ euro một năm và các chi phí khác có thể phát sinh từ việc lấp đầy cơ sở lưu trữ khí đốt tự nhiên Rehden mà Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck đã yêu cầu hôm thứ Tư (01/06).

Tờ báo này cũng cho biết các chi phí bổ sung sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp năng lượng và khách hàng cuối dưới hình thức thu tiền khí đốt từ tháng 10.

(1 USD = 0.9330 euro)

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn