Hôm thứ Hai (16/05), ông Elon Musk đã cung cấp một thông tin cập nhật về việc liệu ông có mua Twitter hay không, sau khi ông đặt câu hỏi về số lượng tài khoản giả (bot account) trên nền tảng truyền thông xã hội này cách đó ba ngày (13/05).

Trong khi diễn thuyết tại hội nghị thượng đỉnh “All In”, ông Musk nói rằng thỏa thuận với Twitter là “vẫn có khả năng” xảy ra nhưng ông đề nghị một mức giá thấp hơn.

Ông Musk nói về số lượng tài khoản tự động và tài khoản bot trên Twitter: “Tôi càng hỏi nhiều câu hỏi, thì mối lo ngại của tôi càng tăng lên.” Sau đó, ông ước tính rằng khoảng 20% ​​tất cả các tài khoản Twitter là người dùng giả mạo, theo một video phát trực tiếp lời nhận xét của ông đã được đăng trực tuyến.

Khi được hỏi về việc liệu thỏa thuận có thể được thực hiện với mức giá thấp hơn hay không, ông ấy trả lời : “Có thể”, nói thêm rằng ông ấy “đang dựa vào hồ sơ công khai.”

Điều đó được đưa ra khi Giám đốc điều hành Twitter, ông Parag Agrawal đưa ra một phản hồi dài đối với những cáo buộc của ông Musk về các tài khoản giả, theo một loạt bài đăng trên Twitter.

Ông Agrawal cho biết hôm thứ Hai: “Đầu tiên, hãy để tôi nói rõ ràng rằng: tài khoản spam gây hại cho trải nghiệm của những người dùng thực trên Twitter và do đó có thể gây hại cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Do đó, chúng tôi được khuyến khích mạnh mẽ để phát hiện và xóa nhiều tài khoản spam nhất có thể, mỗi ngày. Bất cứ ai góp ý tài khoản nào đó là vi phạm.”

Ông nói thêm, Twitter đình chỉ hơn 500,000 tài khoản spam mỗi ngày và khóa hàng triệu tài khoản bị nghi ngờ là spam hàng tuần nếu những người dùng đó không thể được xác minh thông qua các hình thức khác nhau chẳng hạn như số điện thoại.

Ông Agrawal tiếp tục hôm thứ Hai: “Thật không may, chúng tôi không tin rằng ước tính cụ thể này có thể được thực hiện bên ngoài, do nhu cầu quan trọng là sử dụng cả thông tin công khai và riêng tư (mà chúng tôi không thể chia sẻ). Bên ngoài, thậm chí không thể biết tài khoản nào được tính là [người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền] vào bất kỳ ngày cụ thể nào.”

Tuy nhiên, ông Agrawal thừa nhận Twitter vẫn còn thiếu sót trong việc đối phó với tài khoản spam.

Ông viết, “Đây là lý do tại sao, sau khi loại bỏ toàn bộ tài khoản spam mà tôi đã nói ở trên, chúng tôi biết một số vẫn bị sót. Chúng tôi đo lường điều này trong nội bộ.”

Để đáp lại, ông Musk đã phản hồi bằng một biểu tượng cảm xúc kỳ lạ, nhưng không rõ chính xác ý của ông ấy là gì.

Ông ấy đã viết thư cho Agrawal: “Vậy làm cách nào để các nhà quảng cáo biết họ đang nhận được gì cho số tiền của họ? Đây là nguyên tắc căn bản đối với sức khỏe tài chính của Twitter.”

Hôm 13/05, ông Musk đã đặt nghi vấn về thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD sau khi ông đăng rằng thương vụ mua lại sẽ “tạm ngừng” do các báo cáo về các tài khoản bot tự động. Nhưng sau đó, ông ấy viết rằng ông ấy “vẫn cam kết” mua lại công ty và chuyển nó thành công ty tư nhân.

Sau khi ông Musk mua một số lượng đáng kể cổ phiếu Twitter — 9% — hồi đầu tháng Tư, tính đến ngày thứ Hai (16/05) giá cổ phiếu của công ty này đã lao dốc. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức 38.25 USD — hoặc giá đóng cửa thấp nhất kể từ hôm 01/04.

Anh Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times đóng tại New York.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn