Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã công bố nguyên nhân của một sự trục trặc hệ thống nghiêm trọng dẫn đến sự hỗn loạn trên toàn quốc tại các phi trường sau khi tất cả các chuyến bay đều không cất cánh được hôm 11/01.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pete Buttigieg đã chỉ ra rằng không có những tác nhân xấu nào khiến hệ thống này ngừng hoạt động nhưng nói với các hãng thông tấn rằng các quan chức không thể loại trừ khả năng đó. Tuy nhiên, hôm 11/01, FAA đã đưa ra một tuyên bố sau đó chỉ ra rằng tình trạng ngừng hoạt động đó là do một lỗi hệ thống nội bộ.

“FAA đang tiếp tục xem xét kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân gốc rễ của tình trạng ngừng hoạt động hệ thống Điện văn Thông báo Hàng không (NOTAM),” FAA cho biết trong tuyên bố. “Khảo sát sơ bộ của chúng tôi đã truy ra nguồn gốc của tình trạng ngừng hoạt động này là một tệp cơ sở dữ liệu bị hỏng.”

FAA không tiết lộ lý do tại sao tệp cơ sở dữ liệu này bị hỏng.

“Tại thời điểm này, không có bằng chứng về một cuộc tấn công mạng,” tuyên bố trên cho biết. “FAA đang nỗ lực làm việc để xác định rõ hơn các nguyên nhân của vấn đề này và thực hiện tất cả các bước cần thiết để ngăn chặn sự gián đoạn tương tự xảy ra lần nữa.”

Tất cả các chuyến bay trên toàn nước Mỹ đã bị đình chỉ trong khoảng một giờ sau khi FAA thực hiện một lệnh dừng trên toàn quốc, một lệnh đầu tiên kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/09/2001. Theo trang web theo dõi FlightAware.com, hơn 8,500 chuyến bay bị hoãn và hơn 1,000 chuyến bị hủy hôm 11/01.

Việc hủy và hoãn chuyến này tiếp tục kéo dài đến ngày 12/01. Dữ liệu từ trang web FlightAware, có vẻ như đã ngừng hoạt động vào sáng ngày 12/01, cho thấy hơn 600 chuyến bay đến, đi, hoặc nội trong Hoa Kỳ đã bị hoãn, trong khi 82 chuyến đã bị hủy bỏ.

Phản hồi

Tình trạng hệ thống ngừng hoạt động và các chuyến bay bị hoãn trên diện rộng làm dấy lên nhiều lời chỉ trích hơn nữa từ Đảng Cộng Hòa nhắm vào ông Buttigieg, cựu thị trưởng của một thành phố có quy mô trung bình ở Indiana và là một ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ năm 2020. Kể từ khi nhậm chức, ông Buttigieg gặp phải những nghi vấn về trình độ của ông trong việc lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải.

“Ông Pete Buttigieg thậm chí còn không thể tổ chức được một đoàn tang lễ gồm một chiếc xe hơi,” Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Arkansas) đã viết trên Twitter. “Ông ấy chưa bao giờ đủ trình độ cho vai trò này một chút nào cả.”

Dân biểu Dan Crenshaw (Cộng Hòa-Texas), người vừa đưa ra lời xin lỗi vì đã mô tả những người cứng rắn thuộc Đảng Cộng Hòa không bỏ phiếu cho Chủ tịch Hạ viện mới đắc cử Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) là “những kẻ khủng bố,” chỉ trích ông Buttigieg một cách gay gắt.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pete Buttigieg trình bày trong Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc (COP26), ở Glasgow, Scotland, vào ngày 10/11/2021. (Ảnh: Yves Herman/Reuters)
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pete Buttigieg trình bày trong Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc (COP26), ở Glasgow, Scotland, vào ngày 10/11/2021. (Ảnh: Yves Herman/Reuters)

“Hôm nay FAA (Cục Hàng không Liên bang) đã đình chỉ tất cả các chuyến bay vì một lỗi trong hệ thống cũ kỹ, lỗi thời của họ,” ông Crenshaw viết. “Vậy [ông Buttigieg] đã làm gì ở hậu trường để ngăn chặn những tình trạng trục trặc như thế này xảy ra?”

Ông Buttigieg đã “làm cho các từ viết tắt trở nên ‘bao hàm’ hơn bằng cách đổi tên hệ thống NOTAM từ ‘Thông báo cho Các phi công’ (Notice to Airmen) thành ‘Thông báo cho Các điệp vụ Trên không’ (Notice to Air Missions),” ông Crenshaw đã viết trong một bài đăng Twitter tiếp theo.

“Ước gì tôi đang nói đùa. Chủ nghĩa thức tỉnh là một căn bệnh. Lần tới, hãy cố gắng làm công việc của mình nhé, Pete.”

Hiện đại hóa

Bất chấp sự chỉ trích gần đây nhắm vào ông Buttigieg, FAA từ lâu đã gặp khó khăn trong việc hiện đại hóa một số bộ phận kiểm soát không lưu lâu đời. Một báo cáo năm 2021 của Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG) của Bộ Giao thông Vận tải đã nhiều lần nêu ra những thách thức trong dự án cơ sở hạ tầng Hệ thống Vận tải Hàng không Thế hệ Tiếp theo (NextGent) trị giá hàng tỷ dollar của FAA.

OIG cho biết báo cáo của họ “từng cho thấy FAA đã gặp khó khăn trong việc tích hợp các năng lực và công nghệ chủ chốt của NextGen do sự chậm trễ của chương trình kéo dài dẫn đến sự chậm trễ gián tiếp với các chương trình khác.”

Hồi tháng 10/2022, FAA cho biết cơ quan này đang nỗ lực để chấm dứt một hoạt động kéo dài hàng thập niên, từ lâu đã bị chế giễu là các kiểm soát viên không lưu sử dụng dải bay bằng giấy để theo dõi phi cơ. Nhưng phải đến cuối năm 2029 FAA mới thực hiện được sự thay đổi này tại 49 phi trường lớn.

Trên trang web của mình, FAA cũng đang cố gắng hiện đại hóa hệ thống NOTAM “để cải thiện việc cung cấp thông tin quan trọng về an toàn cho các bên liên quan trong ngành hàng không.” Hệ thống này cung cấp cho phi công, phi hành đoàn, và những người sử dụng không phận khác của Hoa Kỳ các thông báo an toàn có liên quan, kịp thời, và chính xác.

“Có rất nhiều công việc cần thiết để giảm lượng tồn đọng trong công việc duy trì, nâng cấp và thay thế các tòa nhà và thiết bị cần thiết để vận hành không phận quốc gia của chúng ta một cách an toàn,” Phó Giám đốc FAA Bradley Mims cho biết vào thời điểm đó.

Tại Florida, một hệ thống được gọi là Hiện đại hóa Tự động hóa Đường bay (En Route Automation Modernization, ERAM) được sử dụng để kiểm soát không lưu đã khiến FAA phải đưa ra một lệnh dừng trên mặt đất, làm chậm giao thông vào các phi trường và khiến hàng trăm chuyến bay bị đình trệ hôm 02/01. Tình trạng trục trặc với hệ thống ERAM tại một trung tâm kiểm soát không lưu khu vực lớn ở Miami là nguyên nhân khiến hàng chục chuyến bay bị hoãn tại Phi trường Quốc tế Miami và các chuyến bay đến các phi trường khác ở tiểu bang miền nam Hoa Kỳ này.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn