Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã chấp thuận một loại cocktail kháng thể đơn dòng như là một liệu pháp dự phòng nhiễm trùng trên một số nhóm người đã tiếp xúc với virus Trung Cộng, mầm bệnh gây ra COVID-19.

Hôm thứ Sáu (30/07), FDA thông báo rằng họ đã điều chỉnh Chấp thuận Sử dụng Khẩn cấp (EUA) đối với REGEN-COV, một hỗn hợp kháng thể gồm casirivimab và imdevimab, mở rộng chỉ định ngoài chỉ định điều trị cho những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

liệu pháp pháp điều trị COVID
Tấm biển bên ngoài trụ sở của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tại White Oak, Maryland, vào ngày 29/08/2020. (Ảnh: Andrew Kelly/Reuters)

Trong khi sản phẩm vẫn được chấp thuận điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trên 12 tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh nặng đã được chẩn đoán xác định, FDA cho biết hỗn hợp kháng thể này hiện có thể được chỉ định cho các nhóm nguy cơ cao như một liệu pháp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh sau khi phơi nhiễm.

FDA cho biết phương pháp điều trị bằng kháng thể chỉ được phép sử dụng cho những người đã tiếp xúc với virus Trung Cộng, nó không phải là một cách dự phòng trước phơi nhiễm.

Cơ quan này nói thêm rằng REGEN-COV chỉ nên được sử dụng như một liệu pháp dự phòng sau phơi nhiễm cho những người không được chích ngừa đầy đủ hoặc hệ thống miễn dịch của họ không có khả năng đáp ứng đầy đủ với virus, chẳng hạn như những người dùng thuốc ức chế miễn dịch hoặc những người bị suy giảm miễn dịch. 

“Dự phòng bằng REGEN-COV không thể thay thế cho việc chích ngừa COVID-19,” FDA lưu ý, đồng thời thúc giục mọi người chích ngừa.

FDA cho biết dữ liệu chính dẫn đến việc mở rộng chấp thuận sử dụng khẩn cấp cho REGEN-COV dựa trên một thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 ngẫu nhiên, mù đôi và có đối chứng giả dược. Thử nghiệm cho thấy REGEN-COV giảm 81% các trường hợp COVID-19 có triệu chứng được chẩn đoán xác định ở những người có kết quả xét nghiệm âm tính khi được nhận vào nghiên cứu và những người có tiếp xúc trong nhà với những người bị nhiễm virus.

Tiến sĩ Myron Cohen, một nhà nghiên cứu tại Đại học North Carolina tại Chapel Hill và là một trong những nhà điều tra phía sau nghiên cứu kháng thể COVID-19, nói với NBC rằng loại cocktail REGEN-COV hoạt động bằng cách áp đảo sự lây nhiễm khi nó vẫn còn trong giai đoạn đầu.

“Đó là cuộc chạy đua giữa khả năng tạo ra kháng thể để bảo vệ phổi cùng phần còn lại của cơ thể và virus,” Tiến sĩ Cohen nói với tạp chí này. “Và nếu quý vị có khả năng thua cuộc, quý vị là người phù hợp sử dụng những loại thuốc kháng thể này.”

Do Tom Ozimek thực hiện
Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn