Một đài truyền hình liên kết của Fox đã sa thải một phóng viên sau khi cô này đi chệch khỏi kịch bản trong một bản tin thời tiết ngày thứ Hai. Cô cáo buộc rằng đang bị Fox News bịt miệng, và sau đó chia sẻ các bản ghi âm với tổ chức Project Veritas mà theo cô phơi bày sự kiểm duyệt và biến chất của mạng lưới truyền hình này.

Hôm thứ Ba (15/06), người đại diện của Fox 26 đã xác nhận trong một tuyên bố với một số hãng tin rằng, cô Ivory Hecker, 32 tuổi, trước đây từng làm việc cho Fox 26 ở Houston, đã bị đài này cho thôi việc.

Fox 26 sa thải phóng viên
Một bảng hiệu của kênh truyền hình Fox News tại tòa nhà News Corporation ở quận Manhattan của Thành phố New York, New York, hôm 15/06/2018. (Ảnh: Eduardo Munoz/Reuters)

Trong lúc bản tin đang phát sóng trực tiếp, cô Hecker đã tuyên bố rằng Tập đoàn Fox đã “bịt miệng” cô để “giữ lại các thông tin nhất định từ quý vị, những khán giả xem đài.”

“Và từ những gì tôi thu thập được, tôi không phải là phóng viên duy nhất phải hứng chịu điều này. Tôi sẽ công khai một số bản ghi âm về những gì diễn ra ở hậu trường tại Fox vì nó có tác dụng cho quý vị, những khán giả xem đài. Tôi đã tìm được một nhóm ký giả bất vụ lợi có tên là Project Veritas sẽ giúp phát hành các bản ghi âm đó vào ngày mai nên hãy theo dõi họ,” cô cho hay, trước khi tiếp tục với bản tin thời tiết.

Theo trang web của Fox 26, người phụ nữ 32 tuổi này là một phóng viên về tin tức nói chung kiêm xướng ngôn viên thay thế [tạm thời]. Trước đây cô từng làm việc cho KARE-11, một đài liên kết của NBC ở Minneapolis. Trang Instagram của cô Hecker cho biết cô là một nghệ sĩ thu âm đã phát hành một số bài hát.

Cô Hecker đã đưa các clip của mình cho tổ chức ký giả điều tra bất vụ lợi Project Veritas. Trong một câu chuyện Instagram trên tài khoản cá nhân, cô cho biết cô đã nói rõ với cấp trên của mình rằng cô đang ghi âm họ.

Cô nói với Project Veritas rằng đài liên kết của Fox “đã trút mọi giận dữ lên tôi vì tôi đứng lên chống lại sự kiểm duyệt.”

Cô Hecker nói với ký giả James O’Keefe của Project Veritas, “Những gì đang xảy ra bên trong Tập đoàn Fox là hoạt động ưu tiên lợi ích của công ty hơn lợi ích của người xem và vì thế, hoạt động theo cách đánh lừa dư luận.”

Cô tiếp tục: “Điều này không được nói ra, nhưng nếu quý vị vô tình bước ra khỏi kịch bản, nếu quý vị không cảm nhận được kịch bản đó là gì và tiếp tục với nó, thì sẽ có hậu quả lớn cho quý vị. Phòng tin của tôi kiểu như nhóm mọi người thành các nhóm chủng tộc.”

Trong một trong những đoạn clip mà cô Hecker chia sẻ với Project Veritas, người ta có thể nghe thấy tiếng bà Lee Meier, trợ lý giám đốc tin tức của đài này, nói: “Đó không chỉ là về người xem; đó là về những gì Giám đốc Điều hành của chúng ta cho là phải thế; đó là về những gì GM [tổng giám đốc] của chúng ta cho là phải thế.”

Bà Meier ngụ ý trong clip rằng nhà đài sẽ không đưa tin về một câu chuyện về mã kim do các nhóm nhân khẩu cụ thể.

“Tôi đã bỏ qua những câu chuyện về Bitcoin này… Bitcoin cho khán giả người Mỹ gốc Phi Châu nghèo lúc 5 giờ, có lẽ nó sẽ không được đón nhận. Đó là lựa chọn mà tôi đang thực hiện. Một sự lựa chọn của ban biên tập,” bà Meier nói trong bản ghi âm.

Cô Hecker cũng tiết lộ cách cô được chỉ thị cho “ngừng và thôi” nội dung cho thấy hydroxychloroquine như một liệu pháp điều trị khả thi đối với COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Cô nói với ký giả O’Keefe rằng cô từng được cử đến một bệnh viện để đưa tin về việc điều trị COVID-19, nhưng cuối cùng lại thành ra phỏng vấn với Tiến sĩ Joseph Varon, trưởng bộ phận cấp cứu tại Trung tâm Y tế United Memorial về việc ông sử dụng hydroxychloroquine.

Ông Varon nói với cô Hecker, “Chúng tôi đã sử dụng nó. Ý tôi là, chúng tôi biết đó là một loại thuốc đã được chính trị hóa rất nhiều. Chúng tôi đã sử dụng nó. Chúng tôi sử dụng nó với thành công tốt đẹp.”

Đáp lại, bà Susan Schiller, phó chủ tịch và giám đốc tin tức của Fox 26, nói với cô Hecker rằng cô đã “thất bại với tư cách là một phóng viên.”

Bà Schiller nói trong một clip, trích dẫn một nghiên cứu của Tạp chí Y học New England về loại thuốc này: “Cô cần phải ngừng và thôi đăng bài về hydroxychloroquine đi.”

Cô Hecker cho biết: “Những gì đang xảy ra trong Tập đoàn Fox là hoạt động ưu tiên lợi ích của công ty hơn lợi ích của người xem và vì thế, hoạt động theo cách đánh lừa dư luận. Người xem đang bị đánh lừa bởi một sự tường thuật được chế tác một cách cẩn thận trong một số câu chuyện.”

Fox 26 Houston đã trả lời một số hãng tin thông qua phát ngôn viên của công ty: “FOX 26 tuân thủ các tiêu chuẩn biên tập cao nhất về độ chính xác và tính khách quan. Sự việc này chẳng có gì hơn ngoài việc một cựu nhân viên bất mãn đang tìm cách đánh bóng tên tuổi bản thân bằng cách quảng bá một câu chuyện sai lệch được tạo ra thông qua việc biên tập có chọn lọc và xuyên tạc sự thật.”

Cô Hecker đã thông báo trên trang Instagram cá nhân của mình cuối hôm thứ Ba (15/06) rằng cô sẽ sớm phát hành các bản ghi âm bổ sung cho thấy “những chiều sâu mà công ty này phải cúi xuống [mới thấy được].”

“Câu chuyện này vẫn chưa được kể hết,” cô nói với những người theo dõi của mình. 

The Epoch Times đã liên hệ với Fox 26 và Tập đoàn Fox để yêu cầu bình luận.

Do Isabel van Brugen thực hiện
Với sự đóng góp của Jack Phillips
Hồng Ân biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: