Theo Minghui.org, một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên cung cấp dữ liệu về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của chế độ cộng sản Trung Quốc, trong hai tháng gần đây cảnh sát Trung Quốc đã sách nhiễu hoặc bắt giữ gần 2,000 người theo học Pháp Luân Công.

Trong số 1,963 cá nhân này có 764 người bị bắt và 1,199 người bị sách nhiễu. Một số người trong số họ bị đột kích vào nhà, bị tẩy não, bị tống tiền, và bị buộc phải xét nghiệm máu.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần cổ xưa của Trung Hoa bao gồm ba nguyên lý cốt lõi là chân, thiện, và nhẫn, cùng với năm bài công pháp chuyển động nhẹ nhàng chậm rãi. Sau khi được phổ truyền rộng rãi vào năm 1992, số người theo học Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc đã tăng lên từ 70 triệu đến 100 triệu người tính đến hết năm 1999. Sau đó, nhà cầm quyền Trung Quốc, coi sự phổ biến của Pháp Luân Đại Pháp là một mối đe dọa, đã mở màn chiến dịch đàn áp trên toàn quốc nhằm trừ tận môn tu luyện này.

Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) tiếp tục đe dọa, hãm hại, và bỏ tù những người tin theo Pháp Luân Công vì sự kiên định vào đức tin của họ.

Hôm 10/10, cảnh sát ở Thượng Hải đã bắt học viên Pháp Luân Công Từ Vĩnh Thanh (Xu Yongqing), một chuyên gia kỹ thuật điện, tại ga xe lửa của thành phố Long Tuyền, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Theo Minghui, cảnh sát đã lấy lý do để bắt giữ là vì ông Từ mang theo một cuốn kinh sách Pháp Luân Công trong túi. Ngày hôm sau, ông bị chuyển đến một trung tâm giam giữ tại địa phương.

Trước khi bị bắt, ông Từ đã buộc phải chuyển nhà 3 lần trong năm qua do chính quyền Trung Quốc liên tục theo dõi và sách nhiễu.

Năm 2017, vị kỹ sư thâm niên này đã bị kết án hai năm tù vì tín ngưỡng của mình và chấp hành án phạt tại nhà tù Hồng Trạch Hồ ở tỉnh Giang Tô kế bên cho đến ngày 28/11/2019.

Một trường hợp bị bức hại khác là bà Chu Ái Lâm (Zhou Ailin), một cư dân của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Hôm 29/09, cảnh sát đã bắt giam bà vì bà theo học Pháp Luân Công, đây là lần bắt giữ thứ chín kể từ khi Trung Cộng bắt đầu đàn áp môn tu luyện này vào tháng 07/1999. Sáu nhân viên cảnh sát từ chi nhánh huyện Kiều Khẩu thuộc sở công an thành phố Kiều Khẩu đã chuyển bà đến một trung tâm tuyên truyền tẩy não ở thôn Ngạch Đầu Loan.

Đáng chú ý là, trong tổng số học viên [Pháp Luân Công] ở trung tâm tẩy não này có 196 học viên cao tuổi, từ 65 tuổi trở lên.

Hôm 24/09 tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, một số cảnh sát mặc thường phục đã đột kích vào nhà của ông Chu Úy Quần (Zhou Weiqun), 85 tuổi. Cảnh sát không cho xem giấy khám nhà, nhưng đã khám xét kỹ lưỡng và tịch thu hơn 40 cuốn kinh sách Pháp Luân Công của ông Chu. Họ đưa ông đến Đồn cảnh sát Cát Tử Châu và cưỡng bức thu thập thông tin cá nhân của ông, bao gồm cả dấu vân tay và mẫu máu. Tuy nhiên, họ đã thất bại khi cố gắng chuyển ông đến một trung tâm giam giữ địa phương vì người phụ trách trung tâm này cho rằng tuổi tác của ông có thể gây bất trắc, sau đó đã từ chối yêu cầu của cảnh sát.

Ngoài ra theo Minghui, trong hai tháng qua ít nhất một học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại đến tử vong trong khi đang bị giam giữ. Bà Tô Vân Hà, ​​67 tuổi, đến từ huyện Đạo Ngoại thuộc tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc, đã qua đời trong một nhà tù nữ của tỉnh này hôm 04/09/2021, hai ngày trước khi bà kết thúc thời hạn 5 năm tù.


Ông Frank Yue là một ký giả tại Canada của The Epoch Times, chuyên đưa tin về các vấn đề Trung Quốc. Ông cũng có bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ và Văn học Anh tại Đại học Ngoại Ngữ Thiên Tân, Trung Quốc.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn