NEW YORK — Khi các nhà chức trách trên toàn thế giới tập trung tại Manhattan để tham gia phiên họp khóa 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại trụ sở chính của LHQ trong tuần lễ từ 21-27/09, một nhóm học viên Pháp Luân Công đã tĩnh tọa ôn hòa và cầm các biểu ngữ truyền bá thông tin về cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc Đảng (ĐCSTQ) lên các học viên.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần bao gồm các bài tập thiền và các bài giảng dựa trên các nguyên lý Chân, Thiện và Nhẫn. Môn tập này đã trở nên phổ biến trong những năm 1990, và có 70 triệu đến 100 triệu người theo tập luyện ở Trung Quốc vào cuối thập niên này, theo ước tính chính thức tại thời điểm đó.

ĐCSTQ cảm thấy bị đe dọa bởi sự phổ biến của môn tu luyện này và đã mở màn một chiến dịch xóa sổ có hệ thống vào tháng 07/1999. Kể từ đó, hàng triệu học viên đã bị giam giữ bên trong các nhà tù, trại lao động, và các cơ sở khác, với hàng trăm ngàn người bị tra tấn trong khi bị giam giữ, theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp.

Ông Jacek Krzywinski, một trong những người kháng nghị bên ngoài tòa nhà Liên Hiệp Quốc, cho biết ông muốn nâng cao “nhận thức về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc. Bởi vì ở đó họ … không có tiếng nói, vì vậy mà chúng tôi ở đây. Chúng tôi là tiếng nói của họ ở đây ngay tại Mỹ quốc này.”

Ông Krzywinski nói rằng ông hy vọng Liên Hiệp Quốc sẽ có hành động nào đó về những gì đang diễn ra ở Trung Quốc. Ông ấy nói, “họ có thể biết được những gì đang xảy ra ở Trung Quốc.”

học viên Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc lên môn tu luyện tinh thần của họ ở Trung Quốc, bên ngoài tòa nhà Liên Hiệp Quốc ở New York, vào hôm 25/09/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Ông Tom Tang, một học viên Pháp Luân Công hiện đang sinh sống ở New York, nói với The Epoch Times rằng họ đã ở bên ngoài tòa nhà của Liên Hiệp Quốc trong tuần lễ [của kỳ họp cao cấp] này để nói với mọi người trên toàn thế giới về cuộc bức hại. “Chúng tôi chỉ muốn Liên Hiệp Quốc giúp ngăn chặn cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Và giúp ngăn chặn chính phủ Trung Quốc [hành] ác,” ông Tang nói.

Một trong những điều ác mà ông Tang đề cập đến chính là việc ĐCSTQ thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ, điều này đã được xác nhận sau khi một tòa án nhân dân đánh giá toàn diện các bằng chứng có sẵn vào năm 2019. Sau đó, nhà cầm quyền Trung Quốc dùng nguồn nội tạng đó trong ngành công nghiệp ghép tạng sinh lời của mình.

học viên Pháp Luân Công
Ông Tom Tang đang nêu cao nhận thức về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Trung Quốc, bên ngoài tòa nhà Liên Hiệp Quốc ở New York, vào hôm 25/09/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Cô Helen Huang đang đứng ở một ngã tư cách tòa nhà Liên Hiệp Quốc một dãy nhà, đang khuyên mọi người ký vào bản kiến ​​nghị [kêu gọi] giải trừ ĐCSTQ.

Cô Huang cho biết nếu ĐCSTQ diệt vong, “Trước nhất là người dân Trung Quốc sẽ có quyền tự do, và quan trọng hơn là các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc sẽ được tự do. Nhiều người trong số họ hiện đang ở trong tù.”

học viên Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công Helen Huang truyền bá thông tin về cuộc bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc lên môn tu luyện tinh thần của họ ở Trung Quốc, bên ngoài tòa nhà Liên Hiệp Quốc ở New York, vào hôm 25/09/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Một trong những người bạn của cô ở Thâm Quyến đã bị tống giam, cô nói. Những người cai ngục đã cạo trọc đầu cô ấy và cô ấy tin rằng cô ấy đã bị [họ] cho thêm các viên thuốc không rõ nguồn gốc vào thức ăn của mình để làm cho cô suy sụp về mặt tinh thần.

Chồng cô đã ly dị cô vì cuộc bức hại này. Cô đã khước từ việc buông bỏ đức tin của mình.

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin tập trung ở khu vực thành phố New York.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: