Hôm 03/11 tại Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến vụ tai nạn tại quận Itaewon, thành phố Seoul, Hàn Quốc, hiện đã ghi nhận một công dân Việt (sinh năm 2001) thiệt mạng và một công dân khác bị thương.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đến chiều 02/11, thi thể của nạn nhân thiệt mạng đã được đưa về nước.

Hiện các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán tại Hàn Quốc tiếp tục giữ liên lạc, sẵn sàng các phương án bảo hộ trong trường hợp có thêm nạn nhân là công dân Việt.

tai nạn ở Itaewon
Trong số các nạn nhân thiệt mạng sau vụ giẫm đạp ở Itaewon, Hàn Quốc, có 26 công dân là người nước ngoài. (Ảnh: Yonhap/hoinhabao.thainguyen.gov.vn)

Trước đó, sáng 31/10, tại nhà tang lễ Bệnh viện Bucheon thuộc Đại học Soonchunhyang đã diễn ra Lễ viếng công dân Việt thiệt mạng sau sự cố tại Itaewon, Seoul ngày 29/10. Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã gửi vòng hoa đến viếng, chia buồn.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã quyết định hỗ trợ 20 triệu won (tương đương gần 350 triệu đồng) để an ủi và 15 triệu won (tương đương hơn 260 triệu đồng) chi phí tổ chức tang lễ cho gia quyến nạn nhân bao gồm phí vận chuyển thi thể về Việt Nam.

Tính tới 23h ngày 01/11, thảm kịch tại Itaewon (Hàn Quốc) đã cướp đi sinh mạng của 156 người và 157 người bị thương. Trong số những người thiệt mạng, có 26 công dân nước ngoài.

Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Băng Băng tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn