Ngay cả khi giá xăng đạt mức cao kỷ lục hôm 30/05, Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, người Mỹ vẫn dự kiến ​​sẽ đi du lịch với số lượng cao hơn so với năm ngoái.

Theo dữ liệu của Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA), giá trung bình trên toàn quốc của xăng không chì thông thường tính đến hôm 30/05 là 4.619 USD/gallon, chạm ngưỡng cao nhất trong lịch sử. Mức này cao hơn 10% so với mức 4.178 USD/gallon một tháng trước và cao hơn 50% so với mức 3.045 USD/gallon một năm trước.

Giá xăng thông thường ở tất cả các tiểu bang hiện đã vượt quá 4 USD/gallon.

Tại Alaska, Oregon, Washington, Nevada và Hawaii, giá xăng thông thường vượt quá 5 USD/gallon trong khi California ghi nhận giá xăng thông thường cao nhất ở mức 6.153 USD/gallon.

Mặc dù giá xăng cao hơn 50% so với năm ngoái, nhưng AAA đang kỳ vọng sẽ có nhiều khách du lịch hơn vào Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong trong khoảng thời gian này, với 39.2 triệu người Mỹ dự kiến ​​sẽ đi du lịch 50 dặm trở lên vào cuối tuần.

Đây là mức tăng 8.3% so với năm 2021 khi 36.2 triệu người đi du lịch xa nhà của họ. Tuy nhiên, con số năm 2022 vẫn thấp hơn con số 42.8 triệu khách du lịch trước đại dịch 2019.

Cô Paula Twidale, phó chủ tịch cao cấp của AAA Travel, cho biết trong một bài đăng trên blog ngày 17/05: “Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong luôn là một dự đoán tốt về những gì sẽ đến cho chuyến du lịch mùa hè.”

“Dựa trên những dự đoán của chúng tôi, du lịch mùa hè không chỉ nóng lên mà nó sẽ bùng cháy. Mọi người đã háo hức chờ đợi một kỳ nghỉ và họ đang tìm cách bắt kịp một số hoạt động nghỉ ngơi và giải trí rất cần thiết trong những tháng tới.”

Du khách di chuyển bằng xe hơi được dự đoán sẽ tăng từ 33.4 triệu năm ngoái lên 34.9 triệu vào năm 2022 trong khi du khách di chuyển bằng phi cơ tăng từ 2.41 lên 3.01 triệu.

Dựa trên dữ liệu đặt phòng AAA, các điểm đến hàng đầu của Hoa Kỳ là Orlando, Seattle, Miami, Las Vegas, Anaheim, và New York. Các điểm đến quốc tế hàng đầu là Vancouver, Dublin, Paris, Rome, và London.

Trong khi đó, hàng ngàn chuyến bay đã bị hủy vào cuối tuần Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, làm gián đoạn kế hoạch du lịch của nhiều người. Các nhà cung cấp dịch vụ đang đổ lỗi cho mọi thứ, từ thời tiết xấu đến việc thiếu nhân viên gây ra sự cố.

Khoảng 4,800 chuyến bay đã bị hủy vào thứ Sáu và thứ Bảy, với 1,100 chuyến bay bị hủy vào sáng Chủ Nhật và 230 chuyến bay vào thứ Hai bị hủy trước.

Bà Allison Ausband, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng tại Delta Airline, cho biết trong một bài đăng trực tuyến: “Hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của chúng tôi, các yếu tố khác nhau hiện đang ảnh hưởng đến hoạt động của chúng tôi — kiểm soát thời tiết và không lưu, nhân viên của nhà cung cấp, tỷ lệ ca nhiễm COVID tăng lên góp phần làm cho một số nhóm làm việc vắng mặt đột xuất cao hơn kế hoạch — dẫn đến hoạt động không nhất quán với các tiêu chuẩn mà Delta đã đặt ra cho ngành trong những năm gần đây.”

Delta Airlines đã hủy hơn 400 chuyến bay vào thứ Bảy và Chủ Nhật, với 53 chuyến bay khác vào thứ Hai. United Airlines đã hủy 23 chuyến bay vào thứ Bảy trong khi JetBlue đã hủy 10 chuyến bay.

Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới tại The Epoch Times.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn