CAO HÙNG, Đài Loan — Ông Hoàng Thắng Lợi (Shengli Huang), Tổng Giám đốc Công ty Thực nghiệp An Mậu, đã tham dự chương trình của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun lần đầu tiên hôm 02/03/2023 tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Chí Đức thành phố Cao Hùng.

Rời khỏi nhà hát vào cuối buổi tối hôm đó, ông Hoàng đã hào hứng thốt lên rằng Shen Yun “thật tuyệt vời và phi thường!”

Sau nhiều năm làm một kỹ sư, ông Hoàng cho hay ông thường xuyên cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, tình trạng đó đã thay đổi chỉ sau một buổi tối đi xem Shen Yun.

“Toàn bộ nội dung chương trình và diễn xuất đều xuất sắc. Tôi đặc biệt cảm động bởi dàn nhạc giao hưởng biểu diễn trực tiếp,” ông nói.

“Cảm giác mà họ mang lại cho tôi là sự bình hòa mà rất khó diễn đạt — tôi cảm thấy rất thoải mái và thư giãn. Đây là lần đầu tiên tôi có cảm giác thế này sau nhiều thập niên.”

Vào năm 2006, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun được thành lập tại New York bởi một nhóm các nghệ sĩ hàng đầu mong mỏi tìm lại nền văn minh huy hoàng đã mất của Trung Hoa.

Kể từ khi thành lập, Shen Yun đã lưu diễn vòng quanh thế giới hàng năm để giới thiệu vẻ đẹp của Trung Quốc trước thời cộng sản thông qua âm nhạc và vũ đạo.

Ông Hoàng vô cùng yêu thích tiết mục độc tấu đàn nhị hồ.

“Ngay cả lúc này tôi vẫn còn đang say sưa với tiết mục biểu diễn đàn nhị hồ đó. Chuyển động của người nhạc công khi cô chơi đàn, biểu cảm của cô ấy — tất cả đều không thể tin được! Rất cảm động.”

Ông nói thêm rằng mặc dù buổi biểu diễn của Shen Yun chỉ kéo dài hơn hai giờ, nhưng “chương trình đã mang đến cho tôi một góc nhìn hoàn toàn mới. Điều đó đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi.”

Ngay trước khi tham dự chương trình, công ty của ông Huang vừa nhận được một dự án lớn. Giờ đây khi tâm trí ông trở nên sáng suốt và tập trung, ông Hoàng chắc chắn ông sẽ “có thể thật sự tập trung và giải quyết tốt công việc vào ngày mai.”

Ông Vương Triêu Khâm (Trái) đã đưa cả 10 thành viên gia đình đến thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Chí Đức thành phố Cao Hùng hôm 02/03/2023. (Ảnh: Fang Long/The Epoch Times)
Ông Vương Triêu Khâm (Trái) đã đưa cả 10 thành viên gia đình đến thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Chí Đức thành phố Cao Hùng hôm 02/03/2023. (Ảnh: Fang Long/The Epoch Times)

Cùng có mặt trong số khán giả ngày hôm ấy là ông Vương Triêu Khâm (Chaoqian Wang), chủ tịch công ty Công nghệ Sinh học Nông nghiệp Uy Tẩm Đa và 10 thành viên trong gia đình.

“Tôi đã đưa toàn bộ gia đình mình đến đây để xem Shen Yun bởi vì chương trình này mỗi năm đều khác nhau.” ông Vương nói. “Chương trình cũng rất có tính giáo dục, đó là lý do tại sao tôi đưa cả bọn trẻ con cùng đi xem.”

Hàng năm, Shen Yun biểu diễn một loạt các tiết mục vũ đạo và các sáng tác hoàn toàn mới. Vì vậy, ngay cả các khán giả mỗi lần quay trở lại xem cũng có thể mong đợi một sự bất ngờ.

“Các vở vũ kịch luôn rất cảm động — đặc biệt là khi họ miêu tả về mối quan hệ giữa thiện và ác, sự thay đổi trong xã hội chúng ta, và tương lai của nhân loại,” ông Vương nói thêm. “Đây đều là những chủ đề quan trọng mà chúng ta cần suy nghĩ. Đó là những gì khiến tương lai của chúng ta trở nên tốt hơn.”

Đối với ông Vương, việc xem Shen Yun cũng giống như “nạp thêm năng lượng” vậy.

“Nguồn năng lượng tích cực và lạc quan mà Shen Yun truyền đến đã bồi bổ nguyên khí cho tâm trí chúng tôi. Đó là một cách nạp năng lượng tuyệt vời,” ông cho hay.

Phóng viên Epoch Times tại Cao Hùng, Đài Loan đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn