Cao Hùng, Đài Loan — Ông Chu Hồng Xương (Hongchang Zhu), Giám đốc điều hành Quỹ Nghệ thuật và Văn hóa Giao hưởng Cao Hùng, đã tham dự đêm diễn của Shen Yun hôm 01/03, tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Chí Đức thành phố Cao Hùng.

Ông Chu đã thốt lên, “Tôi biết mình đã có một quyết định đúng khi đến đây!”

Ông đã rất sửng sốt trước tài năng và sự điêu luyện của các nghệ sĩ. “Các nghệ sĩ múa và các nhạc công đã phối hợp nhuần nhuyễn với nhau ngay cả khi tiết tấu rất nhanh — họ phải rất thành thục mới đạt được trình độ chính xác này.”

Ông Chu nói thêm rằng, ông nghĩ “buổi biểu diễn có đẳng cấp rất cao.”

Lần cuối cùng ông đến tham dự Shen Yun là cách đây một thập niên. Ông rất vui khi phát hiện rằng “Kể từ đó Shen Yun đã hoàn thiện kỹ năng nghệ thuật của mình. Thật dễ dàng nhìn thấy sự phát triển của họ.”

Shen Yun có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2006 bởi một nhóm nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc, những người đã trốn thoát khỏi cuộc bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Dưới sự cai trị bạo lực của chế độ này, nền văn hóa truyền thống 5,000 năm của Trung Hoa đã bị phá hủy và chủ nghĩa vô thần bị áp đặt.

Tuy nhiên trong hàng ngàn năm, người Trung Quốc rất tín Thần và tin rằng nền văn hóa của họ là một món quà từ thiên thượng. Shen Yun hiện đang tận lực hồi sinh những truyền thống này và giới thiệu đến thế giới vẻ đẹp của Trung Quốc trước thời cộng sản thông qua vũ đạo và âm nhạc.

Ông Chu hoàn toàn yêu thích phương diện tâm linh này của chương trình biểu diễn và cho rằng Shen Yun đã đạt đến sự cân bằng hoàn hảo.

“Không chỉ về nghệ thuật, họ còn nói về đức tin,” ông nói. “Chúng ta đều nhận được chút ý vị— họ không làm chúng ta choáng ngợp với quá nhiều thông tin nhưng khán giả có thể nhận thấy, chỉ cần thoáng nghe nhìn qua thôi, những gì các nghệ sĩ đang cố gắng nói với họ.”

Ông Ngô Minh Hiểu thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Chí Đức thành phố Cao Hùng, hôm 01/03/2023. (Ảnh: Ruixun Lo/The Epoch Times)
Ông Ngô Minh Hiểu thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Chí Đức thành phố Cao Hùng, hôm 01/03/2023. (Ảnh: Ruixun Lo/The Epoch Times)

Cũng trong số khán giả có cố vấn thành phố Cao Hùng, ông Ngô Minh Hiểu (Mingxiao Wu). Ông nói rằng đêm diễn 01/03 là một sự bồi bổ nguyên khí cho thân, tâm và trí của ông.

“Shen Yun đang giới thiệu văn hóa truyền thống Trung Hoa tới toàn thế giới trong chuyến lưu diễn của mình. Khán giả quốc tế cũng có thể thưởng thức một chút ý vị của vẻ đẹp và sự tinh tế của văn hóa Trung Hoa. Điều đó thực sự tuyệt vời,” ông Ngô nói.

Đề cập đến sự mô tả của Shen Yun về Pháp Luân Công — một môn tu luyện cổ xưa mà các đệ tử tuân theo các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn — Ông Ngô cho biết ông cảm thấy xúc động trước những nguyên lý này.

“Chúng ta cần trau dồi và cải thiện bản thân dựa trên những nguyên lý này,” ông nói. “Người ca sĩ trong chương trình đã nhắc đến điều đó một lần nữa trong bài hát của cô ấy. Điều đó đã được giải thích rất rõ ràng — nhân loại nên cố tránh làm những điều xấu ác và chúng ta không nên quá mải mê trong danh lợi. Đây là một cảnh báo cho con người ngày nay.”

Đối với ông Ngô, Shen Yun hầu như biểu diễn không thể đủ ở Đài Loan. Ông hy vọng sẽ có nhiều người có cơ hội đến tham dự.

“Shen Yun cũng nên đến Bình Đông, Hoa Liên, và Đài Đông — đó là sân sau của Đài Loan! Họ cần chia sẻ thông điệp tuyệt vời này với nhiều người hơn nữa,” ông nói.

Phóng viên Epoch Times tại Cao Hùng, Đài Loan, đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Chi Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn