SEOUL, Nam Hàn — Sau khi tham dự buổi biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia Nam Hàn ở Seoul hôm 17/02, các giáo sư đại học, một giám đốc dàn hợp xướng, và một số nhà lãnh đạo tư tưởng và văn hóa Nam Hàn, đã chia sẻ rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun mang thông điệp từ thiên thượng, giúp thanh lọc tâm hồn họ.

“Shen Yun là ngọn đuốc mang đến hòa bình cho mọi người. Đó là một chương trình biểu diễn từ thiên thượng. Tôi dường như được chiêm ngưỡng các vị Thần từ Thiên giới giáng trần. Thật tráng lệ! Thật đáng kinh ngạc!” ông Im Sun-Jun, một giáo sư tại Đại học Quốc gia Chonnam cho hay.

Ông Im hy vọng tất cả mọi người trên thế giới có thể đến thưởng thức Shen Yun.

“Thế giới của chúng ta đang có chiến tranh và thảm họa. Con người đang đau khổ,” ông nói. “Shen Yun có thể là ngọn đuốc dẫn dắt thế giới của chúng ta đến với hòa bình.”

Ông Im cho biết ông cảm thấy một nguồn năng lượng mạnh mẽ và có được niềm hy vọng từ Shen Yun, buổi biểu diễn này đã khiến trái tim ông xúc động và được thanh lọc.

“Shen Yun không cần đến bất cứ ngôn ngữ nào. Shen Yun chỉ sử dụng các động tác vũ đạo và truyền tải thông điệp từ thiên giới tới trái đất, và rồi cải biến tâm can chúng ta,” ông nói. “Tôi cảm nhận được năng lượng của chân, thiện, và nhẫn.”

Sau đó, ông Im lý giải rằng chữ thiện mà ông cảm nhận có ý nghĩa là một người cần có lòng trắc ẩn, cũng như có thể nghĩ cho người khác trước khi làm việc gì đó.

“Shen Yun đã trao cho tôi những giá trị này. Chương trình này rất thuần khiết,” ông nói. “Chương trình biểu diễn sử dụng những bộ trang phục lộng lẫy cùng những động tác vũ đạo thanh nhã và duyên dáng, đang xoa dịu chúng ta và mang lại sự bình yên cho tâm hồn chúng ta.”

Ông Im nói rằng Shen Yun có thể chạm đến sâu thẳm trái tim ông.

“Phông nền động và các nghệ sĩ múa tương tác và phối hợp với nhau hoàn hảo. Vũ đạo của người nghệ sĩ rất uyển chuyển và sinh động. Tất cả những điều này kết hợp cùng nhau để đem đến cho chúng ta sự cuốn hút này,” ông nói. “Thật đáng kinh ngạc! Tôi đã rất xúc động.”

“Dàn nhạc giao hưởng biểu diễn trực tiếp rất độc đáo. Có cả nhạc cụ phương Đông và phương Tây. Âm nhạc rất dễ chịu,” ông nhận xét.

Ông Im rất cảm kích việc Shen Yun đã truyền cảm hứng cho ông. “Đây quả thực là một [chương trình] ngoạn mục đáng kinh ngạc!”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, và có sứ mệnh triển hiện vẻ đẹp và sự mỹ hảo của “Trung Quốc trước thời cộng sản”. Trong suốt 5,000 năm, nền văn minh Trung Hoa được xây dựng dựa trên các giá trị và mỹ đức từ những giáo huấn tâm linh của Phật giáo, Đạo giáo, và Nho giáo.

Khoảnh khắc cứu rỗi

Ông Choi Young-hoon là giám đốc Dàn hợp xướng Cầu Vồng, đồng thời là cựu Tổng biên tập tờ báo lớn Dong-A Ilbo của Nam Hàn. Ông nói rằng bản thân rất hào hứng được tham dự Shen Yun.

“Tôi rất, rất yêu thích chương trình biểu diễn này. Đặc biệt, chương trình kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc truyền thống, vũ đạo cổ điển, và phông nền động công nghệ cao. Tôi thấy chương trình rất cuốn hút,” ông chia sẻ với một nụ cười tươi.

Ông Choi cảm ơn Shen Yun vì đã mang phông nền mới lạ, được cấp bằng sáng chế đến với khán giả. “Thật là tuyệt vời. Tôi rất ấn tượng với loại hình nghệ thuật mà phông nền động thể hiện,” ông nói.

Ông giải thích rằng phông nền giống như một bộ phim 3-D giúp mở rộng sân khấu, kể các câu chuyện, và giúp khán giả hiểu được vũ đạo. Các nghệ sĩ múa trên sân khấu thường xuyên tiến vào phông nền và sau một lúc họ lại quay trở ra, hoặc là họ viết gì lên trên đó, ông mô tả.

Ông Choi cho hay tiết mục đầu tiên và tiết mục ngay sau giờ nghỉ rất có ý nghĩa với ông.

“Tôi đã nhận được thông điệp từ các tiết mục rằng Sáng Thế Chủ đang đến để cứu thế giới,” ông nói. “Tôi thấy một tiết mục tái hiện miền đất Trung Nguyên đã hóa thành bể khổ. Sau đó, Thần Phật đã đến để cứu độ.”

Ông Choi tin rằng Sáng Thế Chủ sẽ cứu tất cả những người tốt trên trái đất.

Ông Choi Young-hoon, giám đốc Dàn hợp xướng Cầu Vồng và là cựu tổng biên tập của tờ báo Dong-A Ilbo, tham dự Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Quốc gia Nam Hàn ở Seoul, Nam Hàn, vào hôm 17/02/2023. (Theo Kim Guk -hwan/The Epoch Times)
Ông Choi Young-hoon, giám đốc Dàn hợp xướng Cầu Vồng và là cựu tổng biên tập của tờ báo Dong-A Ilbo, tham dự Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Quốc gia Nam Hàn ở Seoul, Nam Hàn, vào hôm 17/02/2023. (Theo Kim Guk -hwan/The Epoch Times)

Mỗi buổi biểu diễn của Shen Yun bao gồm gần 20 tiết mục, được thể hiện thông qua các loại hình nghệ thuật có tính biểu cảm cao như vũ đạo Trung Hoa cổ điển, âm nhạc giao hưởng nguyên tác được biểu diễn trực tiếp, các nghệ sĩ độc xướng theo truyền thống bel canto, phông nền động kỹ thuật số, và hơn thế nữa.

‘Thanh lọc tâm hồn chúng tôi’

Giáo sư Kim Yong-ki là Giám đốc điều hành của Nhà hát New Millennium, Đại học KonKuk, và cũng đang giảng dạy tại đại học này. Ông cho hay, “Chương trình biểu diễn này thật xuất sắc! Thực sự tráng lệ!”

Sau đó, ông kể về những tiết mục vũ đạo, âm nhạc, và thiết kế tổng thể tuyệt vời như thế nào.

“Được tham dự buổi biểu diễn này đã thanh lọc tâm hồn của chúng ta. Nhãn quan và tâm trí của chúng ta đều được thanh lọc. Tôi như được nạp thêm năng lượng,” ông Kim nói. “Đây là một buổi biểu diễn phi thường. Sự phối hợp hoàn hảo của mọi thứ đã thể hiện một tinh thần thâm áo và nội dung đầy ý nghĩa. Thật tuyệt vời!”

Phóng viên Epoch Times tại Seoul, Nam Hàn, đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Mai Hoa biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn