Mỗi khi có ai đó tốt nghiệp, tôi đều đặt danh sách những lời khuyên tâm huyết của mình vào trong tấm thiệp cùng với tờ séc. Đây là hai thứ yêu thích của tôi.

Đừng để bạn bè lôi kéo
Hãy là tài sản của xã hội, chứ không phải là gánh nặng; và trong một thế giới mà mọi thứ đều có giá của nó, hãy nhớ rằng lòng tốt luôn miễn phí. (Ảnh: Pixapay)

“Hãy là người lãnh đạo của chính mình.” Nếu làm được điều này, thì bạn sẽ không bị bất kỳ ai thuyết phục làm điều gì đó liều lĩnh, ngu ngốc hoặc bất hợp pháp.Bạn sẽ giữ được bình tĩnh và tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện khả năng phán đoán sáng suốt.

“Đừng để bị bắt trong những cánh đồng anh túc trên đường đến xứ Oz.” Ngụ ý rõ ràng là đừng bao giờ sử dụng ma túy, nhưng nó cũng có nghĩa là hãy tránh mọi thói quen xấu, những thứ có ảnh hưởng tiêu cực, những thứ sáng lấp lánh khiến bạn mất tập trung trong việc đạt được mục tiêu, ngăn cản bạn đi trên con đường liêm chính. Hãy thường xuyên tự hỏi bản thân, “Liệu phiên bản đứa trẻ trong ta có tự hào về phiên bản trưởng thành như vậy không?”

Hãy là tài sản của xã hội, chứ không phải là gánh nặng; và trong một thế giới mà mọi thứ đều có giá của nó, hãy nhớ rằng lòng tốt luôn miễn phí.

Cherie Holton

Louisiana

_____

Khi lần đầu xem bộ phim “Nổi loạn vô cớ”, tôi là một thiếu niên sống tại Berlin, Đức. Vào thời điểm đó tôi không nhận ra mình là một thiếu niên. Tôi chỉ là một công dân trẻ tuổi không mấy ai để ý đến. Tôi không được cho là khôn ngoan hoặc hiểu biết về các vấn đề thế giới và do đó không ai tìm kiếm lời khuyên của tôi. Đó là điều rất may mắn cho thế giới. Khi thảo luận về những kẻ nổi loạn ở Mỹ với bạn bè, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu vấn đề của họ và không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề nào. Họ có ô tô, họ dường như không chú ý nhiều đến trường học, và James Dean đã uống sữa ngay từ hộp.

Khi tôi bước vào tuổi 18 chín muồi, vấn đề tuổi teen/rắc rối đó dường như có chút vận vào cuộc sống của tôi, nhưng thật không may, bố mẹ tôi dường như không để ý quá nhiều. Khi tôi nói với mẹ rằng tôi là một thiếu niên hay gặp rắc rối, mẹ bảo tôi hãy thông minh hơn và vượt qua nó. Xét thấy những thế hệ trước tôi cũng đã trải qua thời kỳ như vậy, và như mẹ tôi, bà cũng đã vượt qua mà chẳng hề hấn gì, tôi được khuyên rằng hãy từ tốn, ngừng lo lắng và tận hưởng cuộc sống. Điều mà tôi đã nghe theo.

Khi tôi 25 tuổi, tôi đã hiểu ra rằng tôi thực sự không biết gì cả và bố mẹ tôi không phải là những công dân già nua và mù mờ như tôi đã từng nghĩ. Họ thực sự khá thông thái, là một nguồn thông tin và những lời khuyên tuyệt vời.

Khi đã trở thành một người mẹ, tôi đã rất cố gắng để truyền cho con trai mình những giá trị giống như tôi đã từng được dạy bảo. Một trong số đó là đừng bao giờ quá nghiêm trọng và hãy tận hưởng những năm tháng chúng ta đã có được, đồng thời đóng góp cho xã hội theo cách có lợi cho mọi người.

Xuất thân từ gốc Đức, tôi đã cố gắng nghe theo lời khuyên của cha tôi: Đừng chạy theo đám đông và đừng bao giờ chú ý đến những người đang la hét để được lắng nghe.

Lời khuyên chân thành nhất của tôi dành cho các bạn trẻ là hãy là chính mình. Đừng để bạn bè lôi kéo, hãy có chính kiến. Không dễ làm nhưng lại đáng giá.

Gửi đến các cô gái trẻ ngày nay – bạn có thể thôi để cùng một kiểu tóc là rẽ ngôi giữa và để tóc thẳng có được không? Nó chắc chắn làm người ta thiếu đi cá tính.

Edie Williams

Surrey, British Columbia

___________________________

Quý vị muốn đưa ra lời khuyên gì cho các thế hệ trẻ?

Chúng tôi kêu gọi tất cả độc giả sẵn lòng chia sẻ những giá trị vượt thời gian, đã định rõ được đúng và sai qua những trải nghiệm thực tế cùng với kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm xương máu của mình. Chúng tôi nhận thấy những thông điệp ý nghĩa truyền lại cho thế hệ tiếp theo đang giảm dần theo thời gian, và rằng chỉ với một nền tảng đạo đức vững vàng thì thế hệ tương lai mới có thể phát triển mạnh mẽ.

Hãy gửi thông điệp của bạn, cùng với tên đầy đủ, tiểu bang và thông tin liên hệ của bạn tới [email protected] hoặc gửi thông điệp đó đến: Next Generation, The Epoch Times, 229 W. 28th St., Floor 7, New York, NY 10001

Dear Next Generation
Hạo Nhiên biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn