Hôm 30/11, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua luật để áp đặt một thỏa thuận đối với các nghiệp đoàn đường sắt đang chuẩn bị đình công và cũng phê chuẩn việc bổ sung chế độ nghỉ ốm có hưởng lương vào bản thỏa thuận này.

Với tỷ lệ phiếu bầu 290–137, Hạ viện đã đồng ý áp đặt thỏa thuận dự kiến ​​mà nhiều nghiệp đoàn đã bác bỏ, [và] bất chấp sự phản đối của một số nghiệp đoàn. Trong một cuộc bỏ phiếu khác với tỷ lệ phiếu bầu 221–207, Hạ viện đã thêm bảy ngày nghỉ ốm có lương vào thỏa thuận.

Theo Đạo luật Lao động Đường sắt, thì Quốc hội được phép thực thi hành động như vậy. Lần cuối cùng Quốc hội đã hành động để ngăn chặn một cuộc đình công là vào năm 1994.

Bảy mươi chín thành viên Đảng Cộng Hòa đã bỏ phiếu cho dự luật này, trừ tám thành viên Đảng Dân Chủ. Ba thành viên Đảng Cộng Hòa đồng ý phê chuẩn điều khoản nghỉ ốm có lương, trừ một thành viên Đảng Dân Chủ không bỏ phiếu.

Các nhà lập pháp ủng hộ dự luật này cho biết cần phải ngăn chặn một cuộc đình công trên toàn quốc.

“Việc đóng cửa đường sắt sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế 2 tỷ dollar và sẽ gây tổn thất rất lớn về hàng hóa và dịch vụ cơ bản mà người Mỹ dựa vào,” Dân biểu Jim McGovern (Dân Chủ-Massachusett) cho biết tại Hạ viện trước cuộc bỏ phiếu trên.

Các nhà vận hành đường sắt đã ước tính rằng sản lượng kinh tế bị tổn thất do tuyến đường sắt ngừng hoạt động có thể lên tới hoặc thậm chí vượt quá 2 tỷ USD mỗi ngày. Các tổ chức kinh doanh, gồm cả Phòng Thương mại Hoa Kỳ, đã cảnh báo rằng khoảng 6,300 xe chở thực phẩm và nông sản có thể sẽ bị ảnh hưởng, cùng với các sản phẩm quan trọng như chlorine, [vốn] được sử dụng rộng rãi như một sản phẩm để khử trùng nước.

Những người chỉ trích cho rằng luật này được ban hành quá vội vàng và họ bị ngăn cản đưa ra đề nghị sửa đổi.

“Thật là mới mẻ khi chúng ta đang xem xét luật lưỡng đảng thực sự ngày nay. Tôi rất vui khi thấy chúng ta đang giải quyết các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến rất nhiều người trên khắp quốc gia,” Dân biểu Michelle Fischbach (Cộng Hòa-Minnesota) cho biết. “Tuy nhiên, tôi phải phản đối luật này vì nó không mang lại cơ hội thực sự để cải thiện hoặc sửa đổi các dự luật cơ bản và đã được biến thành cây thông Giáng sinh với những phụ kiện được thêm vào phút chót. [Và] tôi yêu cầu các thành viên [Quốc hội] khác cũng làm như thế.”

Ứng cử viên Hạ viện Hoa Kỳ Michelle Fischbach vận động tranh cử ở Bemidji, tiểu bang Minnesota, vào ngày 18/09/2020. (Ảnh: Stephen Maturen/Getty Images)
Ứng cử viên Hạ viện Hoa Kỳ Michelle Fischbach vận động tranh cử ở Bemidji, tiểu bang Minnesota, vào ngày 18/09/2020. (Ảnh: Stephen Maturen/Getty Images)

Đã đạt được thỏa thuận dự kiến

Một số công ty đường sắt của quốc gia đã đang đàm phán với 12 nghiệp đoàn đại diện cho khoảng 115,000 người lao động. Người ta cho rằng một thỏa thuận đã đạt được trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, nhưng hôm 20/11 nghiệp đoàn lớn nhất đã từ chối đề nghị này, sau đó một số nghiệp đoàn khác cũng từ chối. Đề nghị mà Hạ viện đã bỏ phiếu áp đặt, bao gồm cả việc tăng lương 24% trong 5 năm.

Một cuộc đình công có thể bắt đầu vào ngày 09/12 trừ khi [các bên] đạt được và phê chuẩn một thỏa thuận. Trong những ngày trước khi đạt được thỏa thuận, việc vận chuyển một số sản phẩm có thể bị tạm dừng.

Cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Joe Biden kêu gọi Quốc hội can thiệp vào cuộc đình công lao động.

Tòa Bạch Ốc cho biết họ “rất [ủng hộ]” việc thông qua luật trên, nói rằng một cuộc đình công sẽ “làm tê liệt nền kinh tế Hoa Kỳ.”

“Nói một cách rõ ràng, chính sách của Hoa Kỳ khuyến khích thương lượng tập thể, và Chính phủ không muốn bác bỏ các thủ tục phê chuẩn của nghiệp đoàn và quan điểm của những thành viên nghiệp đoàn đã bỏ phiếu chống lại thỏa thuận,” Tòa Bạch Ốc tuyên bố. “Nhưng trong trường hợp này—khi những tác động về mặt kinh tế và xã hội của cuộc đình công sẽ làm tổn thương đến hàng triệu người lao động và gia đình —Quốc hội phải sử dụng quyền hạn của mình để giải quyết bế tắc này.”

Sự chia rẽ

Đảng Dân Chủ đã chia cuộc bỏ phiếu thành hai vòng: vòng thứ nhất bỏ phiếu cho luật sẽ áp đặt một thỏa thuận hòa giải và vòng thứ hai bỏ phiếu cho việc bổ sung chế độ nghỉ ốm có hưởng lương — một quyết định đạt được sau cuộc trò chuyện với các thành viên nghiệp đoàn và một thỏa thuận “rằng phải ngăn chặn một cuộc đình công đường sắt trên toàn quốc,” theo lời của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) vào cuối hôm 29/11.

Nhiều nghiệp đoàn đã lên tiếng phản đối việc Quốc hội áp đặt một thỏa thuận, đặc biệt là một thỏa thuận không có chế độ nghỉ ốm được hưởng lương.

Nghiệp đoàn của các Nhân viên Bảo trì Đường sắt (BMWED) thuộc Nghiệp đoàn Tài xế Xe tải Quốc tế (IBT), cho biết trong bài diễn văn, “Thỏa thuận đó vừa từ chối quyền đình công của nhân viên đường sắt, vừa từ chối lợi ích mà họ có thể sẽ nhận được nếu họ không bị từ chối quyền đình công.” nghiệp đoàn này tuyên bố. “Ngoài ra, việc thông qua luật để chấp thuận các thỏa thuận dự kiến vốn ​​loại trừ chế độ nghỉ ốm có hưởng lương cho công nhân đường sắt sẽ không giải quyết được các vấn đề về dịch vụ đường sắt. Thay vào đó, nó sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề về chuỗi cung ứng và càng làm cho các nhân viên đường sắt chán ngấy, phẫn nộ, và tước quyền của họ khi họ tiếp tục gánh vác gánh nặng do sự quản lý yếu kém của ngành đường sắt.”

Trong khi phần lớn người lao động phản đối sự can thiệp của Quốc hội, một số nhóm doanh nghiệp đã ủng hộ Quốc hội can thiệp vào vụ việc, dù có hay không có chế độ nghỉ ốm có lương.

Ông Ian Jefferies, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ nói: “Không ai được lợi từ việc ngừng hoạt động đường sắt—khách hàng của chúng tôi không được lợi, nhân viên đường sắt không được lợi, và nền kinh tế Hoa Kỳ không được lợi.” Ông Ian nói thêm, “Bây giờ là thời điểm thích hợp để Quốc hội thông qua luật thực hiện các thỏa thuận đã được tám trong số mười hai nghiệp đoàn phê chuẩn.”

Một toa tàu chở hàng (giữa) băng qua các container hàng ở Wilmington, tiểu bang California, hôm 22/11/2022. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)
Một toa tàu chở hàng (giữa) băng qua các container hàng ở Wilmington, tiểu bang California, hôm 22/11/2022. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Thượng viện

Dự luật này hiện được chuyển đến Thượng viện, nơi mà triển vọng của dự luật là không chắc chắn.

Thượng viện hiện có tỷ lệ chia đều 50–50 [cho cả hai đảng]. Cần ít nhất 60 phiếu để thông qua dự luật. Một số thành viên Đảng Cộng Hòa, trong đó có Thượng nghị sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) và ông Josh Hawley (Cộng Hòa-Missouri) đã cho biết họ sẽ bỏ phiếu chống lại dự luật này.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện ông Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) bày tỏ sự lạc quan trong tuần này sau cuộc gặp với bà Pelosi, Lãnh đạo thiểu số Hạ viện ông Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California), Tổng thống Biden, và Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitchell McConnell (Cộng Hòa-Kentucky).

Ông Schumer nói rằng các nhà lãnh đạo quốc hội “đã đồng ý rằng chúng tôi phải giải quyết việc đình công ngành đường sắt này càng nhanh càng tốt và chúng tôi sẽ cùng phối hợp với nhau để thực hiện điều này.”

Nhưng ông McConnell đã đưa ra rất ít thông tin về vấn đề này trong một cuộc họp báo, ngoài việc nói rằng dự luật dự kiến ​​sẽ được đưa ra để bỏ phiếu ở thượng viện vào cuối tuần này.

Ông nói: “Tôi nghĩ có nhiều quan điểm trái chiều” giữa các thành viên Đảng Cộng Hòa. Ông McConnell cho biết thêm, “Tôi nghĩ rằng một số người có thể có xu hướng bỏ phiếu chống lại dự luật. Những người khác đang lập luận rằng cái giá phải trả về mặt kinh tế của việc đó là quá lớn.”


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber là phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại Maryland. Ông chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới.

Phương Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn