Hôm 06/11, hai gã đàn ông đã quấy rối một học viên Pháp Luân Công và tấn công xe của ông khi ông đang lái xe đưa gia đình tới một sự kiện ở  trung tâm thành phố Paris. Cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc này.

Học viên Pháp Luân Công Jason Vương (Jason Wang) đã kể lại vụ hành hung trên với The Epoch Times.

Hôm thứ Bảy tuần trước (06/11), ông Vương đã lái xe chở mẹ, những đứa con 6 và 4 tuổi của ông đến trung tâm thành phố Paris để tham dự một sự kiện Pháp Luân Công hàng tuần. Ông có gắn một tấm biểu ngữ lớn trên nóc xe của mình, trong đó kêu gọi kết thúc Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng), được viết bằng Pháp ngữ và Hoa ngữ.

Khi cả gia đình đến Đại lộ Saint Denis vào khoảng 2 giờ 32 phút chiều, thì ông thấy một người đàn ông Trung Quốc đang chụp ảnh mình từ một chiếc xe hơi đang đậu, trong khi làm ra những cử chỉ thô lỗ đối với gia đình này.

Ông Vương đã phớt lờ người đàn ông và tiếp tục lái xe đi nhưng ngay sau đó, người đàn ông này đã bắt đầu lái xe vượt qua và chặn đầu xe ông Vương. Đồng thời, người đàn ông này cũng đã chụp ảnh biển số xe của ông Vương.

Đến khoảng 2 giờ 40 phút chiều, ông Vương nhìn thấy chiếc xe đó dừng ngay trước mặt họ. Người đàn ông đó và một người khác bước ra khỏi xe. Một trong số họ mang theo một chiếc dùi cui kim loại. Khi xe của ông Vương chạy ngang qua họ, một trong những người đàn ông đó đã dùng chiếc dùi cui kim loại này đập mạnh vào xe của ông Vương ở khe giữa hai cửa sổ, khiến cho bề mặt chỗ đó bị móp vào.

Sau đó, những kẻ tấn công này đã quay trở lại xe của họ và bắt đầu đuổi theo ông Vương. Họ chạy đến bên cạnh xe ông, kéo cửa sổ xuống và nói những lời đe dọa đến tính mạng của ông Vương.

“Chúng tôi sẽ giết ông nếu ông [vẫn tiếp tục] phổ biến thứ này,” họ hét lên trong khi chỉ vào tấm biển trên nóc xe hơi, theo ông Vương.

Thay vì chống trả, ông Vương nói rằng ông chỉ khuyên họ không nên tiếp tục hành động theo lệnh của Trung Cộng. Ông đã cảnh báo họ rằng hành động của họ sẽ có hậu quả pháp lý và ông yêu cầu họ phân biệt giữa Trung Quốc và Trung Cộng, và không nên phục vụ cho một tổ chức như vậy với tư cách là những kẻ côn đồ được thuê.

Sau đó, khi ông Vương đang gọi cho cảnh sát, thì hai người đàn ông đó đã chụp thêm một vài bức ảnh nữa rồi bỏ trốn.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và hiện vẫn đang điều tra vụ việc.

Một số nhóm đã lên án hành động này.

“Tôi vô cùng choáng váng trước cuộc tấn công của những kẻ côn đồ giữa thanh thiên bạch nhật,” ông Đường Hán Long (Tang Hanlong), chủ tịch Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp của Pháp, nói với The Epoch Times. “Tôi cực lực lên án những hành vi lạm dụng băng đảng đường phố như vậy.”

Có hai nhóm nhân quyền cũng đã lên tiếng chỉ trích về vụ việc trên, bao gồm Trung tâm Dịch vụ Âu Châu về thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc và Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công có trụ sở tại New York.

Các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc vẫn đang bị Trung Cộng đàn áp kể từ năm 1999.

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần Trung Hoa cổ xưa bao gồm các bài tập chuyển động chậm rãi và các bài giảng đạo đức đề cao các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn trong cuộc sống hàng ngày. Mức độ phổ biến của môn tu luyện này lên đến đỉnh điểm vào cuối những năm 1990 ở Trung Quốc, với 70 đến 100 triệu người theo tập, theo các ước tính chính thức.

Ông Frank Yue là một ký giả tại Canada của The Epoch Times, chuyên đưa tin về các vấn đề Trung Quốc. Ông cũng có bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ và Văn học Anh tại Đại học Ngoại Ngữ Thiên Tân, Trung Quốc.

Bản tin có sự đóng góp của Janey Williams
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn