Hàng ngàn vận động viên đã đổ xuống đường phố London cho cuộc tập hợp 10k đông đảo đầu tiên kể từ khi các hạn chế phong tỏa được dỡ bỏ.

Các con đường trên khắp trung tâm London đã bị đóng lại khi những vận động viên ở Asics London 10k lướt qua quang cảnh của các điểm mốc để nghe tiếng của đám đông cổ vũ và những người chào đón xếp hàng trên đường.

sự kiện chạy xuyên London
Vận động viên băng qua Cầu Westminster trong giải Asics London 10k ở trung tâm London hôm 25/07/2021. (Ảnh: Victoria Jones/PA)

Người phụ trách cuộc đua Ian Allerton mô tả đây là “một ngày quan trọng đối với ngành hoạt động có sự tham gia đông đảo của nhiều người” vì nhiều vận động viên đã giúp gây quỹ cho hơn 200 tổ chức từ thiện mà ông hy vọng sẽ là khởi đầu cho “một mùa giải mới của các sự kiện chạy an toàn vào năm 2021.”

sự kiện chạy xuyên London
Các vận động viên chạy dọc theo Bờ kè phía trước London Eye trong lúc tham gia giải Asics London 10k, được coi là sự kiện chạy bộ trên lộ trình khép kín lớn nhất ở London hôm 25/07/2021 tại London, kể từ khi bị phong tỏa hồi tháng 03/2020. (Ảnh: Victoria Jones/PA)

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm nhà hoạt động Katie Piper, nạn nhân của một vụ tấn công bằng acid vào năm 2008, đã chính thức mở màn cuộc đua, sau đó bước ra để hòa vào thành một trong số 14,000 vận động viên tham gia cuộc đua.

Cuộc chạy đua của cô là để gây quỹ cho một trung tâm phục hồi chức năng và sau đó cô nói rằng cô đã có “một ngày tuyệt vời như vậy.”

Cô Piper nói rằng nhận thấy lợi ích của cuộc đua đối với sức khỏe tinh thần của cô và những người tham gia khác là “thực sự mạnh mẽ.”

Các nhà tổ chức cho biết họ đã làm việc chặt chẽ với Hội đồng Thành phố Westminster và Y tế Công cộng nước Anh trong sáu tháng qua để bảo đảm cho sự kiện “an toàn về COVID.”

Sự kiện thường niên này có sự tham gia đông đảo của quần chúng, được gọi là “Lễ kỷ niệm chạy bộ vào mùa hè hay nhất của London,” trước đó đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Lộ trình năm 2021 trở nên sống động nhờ âm thanh của các ban nhạc sống và DJ cứ mỗi 1km (0.6 dặm) để giúp vận động viên tiếp tục di chuyển khi họ chạy qua các địa danh như Tu viện Westminster, Big Ben và London Eye.

sự kiện chạy xuyên London
Các vận động viên chạy trên Piccadilly trong khi tham gia giải Asics London 10k ở London hôm 25/07/2021. (Ảnh: Victoria Jones/PA)

Anh Andrew Heyes đã giành chiến thắng trong cuộc đua nam với thời gian 29 phút 25 giây, cô Natasha Cockram vượt qua vạch đầu tiên ở đường chạy nữ với thời gian 33 phút 37 giây, trong khi đó cô Bethany Evans chiến thắng ở nội dung xe lăn với thời gian 40 phút và 42 giây.

Anh Heyes cho biết: “Tôi thực sự thích thú với những quang cảnh và rất vui mừng được trở lại sau 18 tháng.”

Cô Cockram nói thêm: “Thật tuyệt khi được trở lại đường chạy. Kể từ khi đại dịch xảy ra, tôi chỉ có thể tập luyện trên đường ray.”

“Được ở trên những con đường rộng lớn thật là thích thú, tôi muốn làm lại lần nữa.”

Sự kiện đã diễn ra một ngày sau khi hàng ngàn người trưởng thành chạy bộ và đi bộ ở Anh Quốc phối hợp với các huấn luyện viên của họ để tham gia Parkruns dài 5km trong các công viên địa phương lần đầu tiên kể từ khi tình trạng phong tỏa được nới lỏng.

Do Helen William/PA thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn