Chiều hôm thứ Sáu (06/08), khoảng 800 người biểu tình đã tập trung tại khu đất bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Tiểu bang Michigan để biểu tình chống lại các quy định bắt buộc của chính phủ về việc chích ngừa và đeo khẩu trang.

Trong một lời kêu gọi người dân đẩy lùi các chính sách y tế ngày càng mang tính xâm phạm của chính phủ và bảo vệ quyền lợi của người Mỹ trong thời kỳ đại dịch, bà Tammy Clark, giám đốc điều hành của nhóm [theo phái bảo tồn] truyền thống “Stand Up Michigan,” đã khuyến khích người dân thông qua [hành động] bất tuân dân sự bất bạo động để [chính phủ] lắng nghe được tiếng nói của họ.

chích ngừa bắt buộc ở Michigan
Quang cảnh một phần đám đông phản đối việc chích ngừa và đeo khẩu trang bắt buộc tại một cuộc biểu tình tại khu đất của Tòa nhà Quốc hội ở Lansing, Michigan, vào hôm 06/08/2021. (Ảnh: Steven Kovac/Epoch Times)

Bà Clark nói: “Nếu chúng ta không dừng ngay việc này bây giờ, chúng ta sẽ không có cơ hội nào nữa. Hãy cho chính phủ thấy rằng những người lao động của đất nước này sẽ không khoan nhượng cho sự chuyên chế này. Chúng ta sở hữu các quyền bất khả xâm phạm và chúng ta sẽ không từ bỏ những quyền đó. Chúng ta phải từ chối tuân thủ các chỉ thị vaccine bắt buộc và ép buộc đeo khẩu trang bằng mọi giá. Nếu quý vị mất việc làm, hãy ra ngoài kiếm việc khác!”

chích ngừa bắt buộc ở Michigan
Bà Tammy Clark thuộc nhóm “Stand Up Michigan” kêu gọi những người biểu tình “Hãy làm tới cùng!” với việc bất tuân dân sự bất bạo động tại một cuộc biểu tình chống lại chỉ thị bắt buộc của chính phủ trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội ở Lansing, Michigan, hôm 06/08/2021. (Ảnh: Steven Kovac/Epoch Times)

Trong số nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe giữa đám đông biểu tình này, có hai người là chị em họ, cô Beatrice và cô Christina, cả hai đều là y tá đang có khả năng bị mất việc nếu họ không chích vaccine.

Cô Beatrice, một y tá đến từ Troy, Michigan, nói với The Epoch Times, “Bị buộc phải chích ngừa nếu không thì bị mất việc chẳng khác nào việc tôi nói với một bệnh nhân là, ‘Hãy uống thuốc của ông đi, nếu không tôi sẽ không cho ông ăn, không tắm cho ông hay chăm sóc gì cho ông nữa.’ Cả hai tình huống đó đều vi phạm quy tắc đạo đức của nghề y tá.”

Cô Beatrice tiếp tục, “Christina và tôi lớn lên ở đất nước Romania cộng sản, nơi các bác sĩ đặt vào tay bạn những thứ trái với ý muốn của bạn. Chúng tôi biết đây là gì. Chúng tôi đã sống dưới điều đó. Đó là chủ nghĩa cộng sản.”

Y tá Christina của ICU nói thêm, “Hãy tưởng tượng việc bạn bị cấm mua sắm hàng tạp hóa tại một cửa hàng. Người Mỹ vẫn chưa từng sống qua kiểu chuyên chế đó. Nhiều đồng nghiệp của chúng tôi là nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng cảm thấy như chúng tôi nhưng e sợ việc lên tiếng.”

Mục sư Jason Georges, người đã trình bày tại cuộc biểu tình, đã thông qua những lời nhận xét của mình để vạch ra điều mà ông gọi là “sự vô đạo đức” trong thông điệp chích ngừa của chính phủ.

Ông nói, “Chính phủ ông Biden đã phủ nhận việc họ ép buộc quý vị đi chích ngừa nhưng họ đã tuyên bố công khai rằng họ có ý định khiến cho cuộc sống của quý vị bức bách đến mức quý vị sẽ phải chích vaccine.”

“Đầu tiên, họ tước đi quyền của chúng ta. Sau đó, họ xác định lại các quyền bất khả xâm phạm mà Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta như các đặc quyền. Sau đó, họ cố gắng mua chuộc để khiến chúng ta tuân thủ những lời hứa khôi phục một số ‘đặc quyền’ đó.”

chích ngừa bắt buộc ở Michigan
Các nữ tu sĩ trong một cuộc biểu tình phản đối trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội ở Lansing, Michigan vào hôm 06/08/2021. (Ảnh: Steven Kovac/Epoch Times)

Bác sĩ y khoa David Vella đã cảnh báo đám đông chống lại cái mà ông gọi là “thời đại mới của chủ nghĩa phát xít y tế.” Ông đã gán cho việc chích ngừa bắt buộc là “một phương pháp điều trị gene bị ép buộc” vi phạm Lời thề Hippocrate, Hiến pháp Hoa Kỳ và mọi tuyên bố nhân quyền quốc tế, bao gồm cả Bộ luật Nuremberg.

Ông Vella cho biết người dân Mỹ đang phải chịu đựng “chứng loạn thần kinh hàng loạt” do nỗi sợ hãi.

“Hãy khước từ nỗi sợ hãi. Rũ bỏ nỗi lo lắng, làm theo khoa học. Hãy đứng lên và chiến đấu cho tự do về y tế,” ông Vella thúc giục. “Không có nước Mỹ nào khác đến cứu chúng ta. Chúng ta phải tự cứu lấy mình. Nếu chúng ta không sử dụng sức mạnh mà chúng ta có, chúng ta sẽ mất nó.”

Chỉ thị chích ngừa bắt buộc mở rộng cho các nhân viên hệ thống y tế ngay cả khi họ đang làm việc từ xa, một nhân viên y tế nội trú muốn giấu tên nói với The Epoch Times. “Tôi đang bị buộc phải chích ngừa hoặc bị mất việc. Hy vọng cuối cùng của tôi là được miễn trừ vì lý do tôn giáo.”

Với việc bắt đầu năm học mới, nhiều trường đại học của Michigan đã thông báo rằng cư dân trong khuôn viên trường sẽ phải chích ngừa, trong đó một số trường như Đại học Tiểu bang Michigan cũng yêu cầu đeo khẩu trang trong các tòa nhà đại học.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn trên toàn tiểu bang, bao gồm Henry Ford Health Systems, Beaumont Health Systems, Spectrum Health, và Trung tâm Y tế VA của Battle Creek, đã thiết lập hoặc công bố kế hoạch thực hiện quy định chích ngừa bắt buộc.

Cho đến nay, một số nhà tuyển dụng lớn trong khu vực tư nhân của Michigan, chẳng hạn như các nhà sản xuất xe hơi lớn, chỉ đưa ra các lệnh bắt buộc đeo khẩu trang.

Theo Tiểu bang Michigan, hiện số ca nhiễm virus Trung Cộng trung bình khoảng 1,300 ca mỗi ngày.

Kể từ khi virus này du nhập vào Michigan hồi mùa xuân năm 2020, hơn 900,000 cư dân đã bị nhiễm bệnh và được khỏi bệnh. Cho đến nay, khoảng 20,000 người trong tiểu bang này đã thiệt mạng vì virus Trung Cộng hoặc các nguyên nhân liên quan – nhiều người trong đó là tại các viện dưỡng lão.

Thống đốc Đảng Dân Chủ của Michigan, bà Gretchen Whitmer, đã nhiều lần lên tiếng công khai, thậm chí gần đây nhất vào tuần trước, bà nói rằng chính quyền của bà sẽ không cân nhắc đến việc đưa ra giấy thông hành vaccine cho người dân hay lệnh bắt buộc chích ngừa cho nhân viên chính phủ.

Trong nỗ lực lập pháp nhằm bảo vệ chống lại sự xâm phạm quá mức của chính phủ đối với quyền tự do cá nhân, một số dự luật do Đảng Cộng Hòa bảo trợ đã được thông qua cơ quan lập pháp của tiểu bang do Đảng Cộng Hòa kiểm soát để cấm bất kỳ tổ chức nhà nước nào tài trợ, tạo ra, sản xuất hay phân phối giấy thông hành vaccine và cấm bất kỳ tổ chức chính phủ phạt bất kỳ ai vì không chích ngừa.

Ký giả Steven Kovac là phóng viên của Epoch Times chuyên đưa tin về tiểu bang Michigan.
Do Steven Kovac thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn