Hôm 22/07, tổng thống Joe Biden bị COVID đã tuyên bố về giá xăng dầu trong cuộc họp trực tuyến với một số phụ tá kinh tế và năng lượng của ông: “Chúng tôi đã làm việc thực sự chăm chỉ để hạ giá xuống.” 

Tuyên bố này đặt ra câu hỏi: Ông Biden và nhóm của mình đã làm việc chăm chỉ như thế nào để đưa giá xăng tăng trong một năm rưỡi đầu tiên nắm quyền?

Theo ông Biden, “giá xăng đã giảm mỗi ngày trong mùa hè này trong 38 ngày liên tiếp. Bây giờ, quý vị biết đấy, quý vị có thể tìm thấy xăng với giá 3.99 USD hoặc ít hơn tại hơn 30,000 trạm xăng ở hơn 35 tiểu bang.” Có hơn 145,000 trạm xăng ở Hoa Kỳ, vì vậy ông có thể nói theo cách khác: Gần 80% các trạm xăng ở đất nước này đang tính phí hơn 4 USD cho mỗi gallon; còn khi tổng thống này nhậm chức, giá trung bình là 2.39 USD.

Xăng không thể không làm xáo trộn phần còn lại của nền kinh tế. Cửa hàng tạp hóa, vật liệu xây dựng, vật tư y tế, đi làm hoặc đi du lịch vui chơi — không có bất cứ thứ gì không dựa vào phương tiện chạy bằng xăng dầu để đi từ nông trại đến bàn ăn hoặc từ nhà máy đến người tiêu dùng. Nhưng chính phủ này đã tự xoay sở để hợp lý hóa nỗi đau của người tiêu dùng về giá xăng cao hơn như một điều cần thiết để cứu hành tinh — trước khi nhanh chóng ghi nhận thành tích vì bất kỳ mức giảm giá nhẹ nào.

Tổng thống đã khoa trương việc xuất một triệu thùng mỗi ngày từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược bắt đầu vào mùa xuân. Khá nhiều trong số đó thực sự đã đến với Trung Quốc cộng sản, đối thủ toàn cầu chính của chúng ta, thay vì các điểm đến trong nước như đã định trước. Gạt những điều đó sang một bên, thì sẽ chẳng ai đó tận tâm với việc chấm dứt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để cho tất cả hàng trăm triệu thùng dầu nằm trong các bể chứa dưới lòng đất ở Louisiana và Texas không bị xáo trộn, đặc biệt là khi mục đích được cho là để giảm giá xăng — ngược lại với điều mà phong trào xanh muốn?

Trong một vụ hớ hênh tại buổi làm chứng ở Hạ viện hôm 19/07, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg nói rằng “tất cả chúng ta càng phải trải qua nỗi đau do giá xăng cao, thì càng có nhiều lợi ích cho những người có thể sử dụng xe điện”, đã để lộ rằng giá xăng cao sẽ cho phép cánh tả lôi kéo những người Mỹ đang phản đối vào thế giới xe hơi mới có giá hơn 30,000 USD và không thể đi được 300 dặm chỉ với một lần sạc.

Hôm 21/07, ông Buttigieg đã đăng trên Twitter: “Chào buổi sáng! Giá xăng đang đi xuống ”.

Cùng lúc đó, tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre đã thốt lên – “điều này thật thú vị, các quý vị” – về sự sụt giảm giá xăng đang trì hoãn ngày mà chúng ta bị ép uống loại thuốc sẽ giải cứu chúng ta khỏi tai họa của nhiên liệu hóa thạch.

Sau diễn văn của ông Biden hôm 22/07, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Cecilia Rouse nói rằng “chúng tôi kỳ vọng giá xăng tại trạm xăng sẽ tiếp tục giảm” tương đương với “mức giảm thêm 40%.”

Nhưng trong hơi thở tiếp theo, bà ấy nói, “Tất nhiên, thị trường năng lượng vẫn biến động mạnh… vì vậy giá dầu có thể tăng trở lại. Và rất khó để dự đoán một cách chắc chắn những mức giá này sẽ ở đâu trong dài hạn ”.

Trên thực tế, không khó để thấy rằng mức giá thấp hơn một cách khiêm tốn hiện nay không thể kéo dài lâu. Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA) hồi đầu tháng đã tuyên bố rằng “Tháng Bảy thường là tháng nặng nề nhất về nhu cầu khi ngày càng nhiều người Mỹ ra đường, vì vậy xu hướng giảm giá này có thể tồn tại trong thời gian ngắn”.

Xướng ngôn viên của AAA, ông Andrew Gross, cũng chỉ ra một cuộc suy thoái đang rình rập như một lời giải thích, gọi nỗi sợ hãi về một cuộc suy thoái là “một động lực mạnh mẽ”. GasBuddy đã tuyên bố rằng “vẫn có nguy cơ giá có thể tăng và đạt kỷ lục mới, chủ yếu là nếu có một cơn bão hoặc một số sự kiện bất ngờ khác làm ngừng sản xuất dầu hoặc lọc dầu”. Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) dự đoán mùa bão Đại Tây Dương năm 2022 ở mức “trên mức trung bình”, với từ 14 đến 21 cơn bão nghiêm trọng, trong đó có 3 đến 6 cơn bão lớn.

Cánh tả đã bắt nạt các nhà máy lọc dầu, nơi chế biến dầu thô thành xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay, buộc họ phải đóng cửa do nhu cầu giảm mạnh trong thời gian COVID-19 ngừng hoạt động, quá ít nhà máy lọc dầu là yếu tố căn bản chính gây ra giá xăng tăng; Vào đầu năm nay có ít hơn 5 nhà máy lọc dầu so với năm 2020, trước khi đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế. Hoa Kỳ đã không xây dựng một nhà máy lọc dầu mới với công suất thiết bị hạ nguồn đáng kể kể từ năm 1977.

“Tăng giá cắt cổ” là một thuật ngữ mà Hoa Thịnh Đốn rất thích để vu khống ngành công nghiệp dầu mỏ, nhưng chính phủ ông Biden không chỉ phạm tội gây ra chính xác những gì họ cáo buộc hãng dầu lớn đã làm; họ còn cố gắng ghi nhận công lao vì giảm giá xăng do chính họ gây lạm phát.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Anh Thomas McArdle là người viết bài diễn văn tại Tòa Bạch Ốc cho Tổng thống George W. Bush và viết cho IssuesInsights.com

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn