Từ cổ chí kim, Đông và Tây phương đã lưu lại không ít giai thoại, tiết lộ cho hậu thế kết cục của những kẻ tà dâm.

Thời Trung Quốc cổ đại, đối với người phạm tội sắc dục, căn cứ vào mức độ nặng nhẹ, báo ứng cũng không giống nhau. Hoặc là bị Thiên thượng cắt bỏ Phúc Lộc Thọ cho đến công danh, một đời lao đao, đói rét khổ cực; hoặc đời sau chuyển sinh thành ăn mày, hoàn trả nợ nghiệp đời trước. Một số người thậm chí bị đột tử trong đời này, mang tai họa đến cho vợ con và các cháu. 

Hiểu biết về địa ngục của Đông và Tây phương: báo ứng thảm khốc tội tà dâm, hủy hết Phúc Thọ

Hiểu biết về địa ngục của Đông và Tây phương
Phàm là người hễ động niệm tà dâm, Thành Hoàng sẽ tấu trình sự thật lên Ngọc Hoàng. Ảnh Miếu Thành Hoàng (Ảnh: Su Yufen/Epoch times)

Triều Minh có một người tên là Lã Thanh, không chỉ thích đàm luận về những chuyện tục tĩu, mà còn thường xuyên nhìn trộm phụ nữ. Người này tâm ý bất chính, mắt miệng tùy tiện tạo nghiệp tà dâm, gây ra tai họa cho bản thân. Năm 30 tuổi, gia cảnh vẫn cực kỳ nghèo khó, hai con trai lần lượt qua đời.

Một hôm, Lã Thanh đột nhiên lăn ra chết, và gặp ông nội đã qua đời. Ông nội của Lã giận dữ nói: “Lã gia hai đời tích đức hành thiện, vốn Phúc Đức được báo cho ngươi, trong mệnh đúng ra là phát tài cự phú. Nhưng do ngươi ham mê mỹ sắc, mắt miệng tạo nghiệp ác, Phúc báo đều bị cắt mất gần hết rồi. Ta vì sợ người thực sự phạm tội tà dâm, khiến Lã gia nhà ta tuyệt hậu vô vọng, cho nên ta khẩn cầu Diêm Vương, đưa ngươi xuống địa phủ xem xem, để cho ngươi biết tội tà dâm bị báo ứng khủng khiếp như thế nào.”

Lã Thanh nói: “Nghe nói tội gian dâm với vợ con người khác, sẽ bị báo ứng tuyệt hậu. Cháu chính vì sợ gặp phải báo ứng này, cho nên vẫn chưa từng phạm tội tà dâm mà.”

Quan âm phủ đứng bên nói: “Chỉ có tuyệt hậu thôi sao! Nếu người nữ chủ động khêu gợi, ngươi không từ chối mà vào hùa theo, thì sẽ chịu báo ứng tuyệt hậu. Nếu là ngươi chủ động mê hoặc cưỡng bức người nữ, lại liên tục tái phạm, phá hoại nhân luân, thậm chí làm người ta mang thai hoặc giết chồng, báo ứng của tội danh này chỉ có tuyệt hậu thôi sao? Việc trừng phạt đối với tội tà dâm, pháp luật dương gian xử quá nhẹ, nhưng luật của âm gian lại là nghiêm khắc nhất. Phàm là người đã động một niệm tà dâm, Tam thần liền biết và thực hiện chức trách của mình, Táo quân và Thành hoàng sẽ bẩm báo sự thực lên Ngọc Hoàng. Nếu họ che dấu hoặc quên không tấu trình, thì là một lỗi rất lớn, ngươi hãy xem những gì diễn ra ngày hôm nay thì sẽ biết.”

Một lúc sau, Quỷ tốt dẫn đến rất nhiều tội hồn đã phạm tội tà dâm lên điện. Những tội hồn này đều bị xích và quỳ trên đất. Diêm Vương nghiêm giọng trách mắng, lần lượt phán rằng: “Người này biến thành kẻ ăn mày vừa điên vừa câm; người kia trở thành gái điếm mù; người này 2 đời chuyển sinh thành trâu, người kia 10 đời chuyển sinh thành heo.” Nói xong, quỷ tốt liền áp giải tội hồn đi đầu thai.

Lã Thanh chứng kiến cảnh tượng trước mắt, kinh hãi nổi da gà. Quan âm phủ lại nói: “Còn nhiều hình phạt nghiêm khắc hơn thế này nữa. Ngươi chớ nên tham thú hoan lạc nhất thời, mất đi thân người. Không chỉ nên tránh sắc như tránh tên, mà còn nên in thành văn tự, khuyên giải thế nhân.”

Mục đích của ông nội họ Lã đã hoàn thành, sau khi để Lã Thanh tận mắt nhìn thấy cảnh tượng báo ứng thảm khốc của tội phạm tà dâm, Diêm Vương liền đưa anh ta trở lại dương gian. Lã thanh đã chết liền sống lại, lập tức in một vạn trang “Âm gian du ký” để thức tỉnh thế nhân, từ đó tận lực hành thiện.

Qua 10 năm sau, khi anh ta 40 tuổi, liên tiếp sinh được hai cậu con trai, đồng thời gia cảnh cũng tốt lên, nhờ tích lũy trở lên giàu có. Nghĩ đến thế nhân hỗn độn, vô thường bất định, Lã Thanh quyết định tránh xa cuộc sống nhộn nhịp nơi trần thế, đi đến Nam Hải một lòng tu đạo.

“Thần khúc”: gió đen cuộn cuộn dưới địa ngục điên cuồng hành hạ kẻ tà dâm

địa ngục của Đông
Hình ảnh tội hồn dâm loạn bị cuồng phong màu đen cuộn lên không trung quăng lên quật xuống. (Ảnh: Fotolia)

Còn tại Tây phương, hơn 700 năm trước, nhà thơ Dante Alighieri người Ý (1265 – 1321) được xem là một trong ba ngôi sao lớn trong thời kỳ Phục hưng đã viết  trường ca “Thần khúc”, trong đó đã miêu tả người phạm tội tà dâm bị trừng phạt dưới địa ngục ra sao.

Theo miêu tả trong cuốn “Thần khúc – Địa ngục” thì Dante đã được Virgil dẫn đi thăm địa ngục.

Dante viết rằng, một số người khi còn sống đã phạm tội tà dâm, sau khi chết sẽ bị đày xuống tầng thứ 2 của địa ngục chịu hình phạt. Nơi này không có ánh sáng, chỉ có cuồng phong thổi mãnh liệt như gió trên mặt biển. “Những người này vì ham muốn xác thịt và quên đi lý tính. Giống như lũ quạ đen bị gió lạnh thổi trên trời ngày đông, những linh hồn tội ác kia hết bị thổi dạt sang đông rồi lại dạt sang Tây, lên lên xuống xuống, chưa nói là không được ngừng nghỉ, ngay cả hy vọng giảm chậm tốc độ xuống cũng không có. Bọn họ lại giống như một đàn chim nhạn xa quê, tiếng kêu la ai oán xuyên thấu tâm can.”

Tại tầng địa ngục này, những tội hồn dâm loạn kia bị cuồng phong màu đen cuộn lên không trung quăng lên quật xuống, hoặc bị cuồng phong cuốn lên quăng vào vách núi, đau đớn muôn phần. Bọn họ sinh thời đối với tính dục hoàn toàn không tiết chế, sau khi chết sẽ bị hắc phong hành hạ, để trừng phạt bọn họ đã không thể khống chế dục vọng của bản thân.

Những kẻ bị nhốt trong tầng địa ngục này, gồm có cả Nữ Vương hoang dâm vô độ Semiramis của Đế chế Assyria, Nữ Hoàng dâm đãng Cleopatra của Ai Cập, anh hùng Hy lạp cổ đại Achilles (từng tham dự cuộc chiến thành Troy, được coi là chiến binh vĩ đại nhất của Hy lạp), kẻ gây ra cuộc chiến thành Troy là Helen và Paris, Nữ Hoàng Dido của Carthage, Paul và Francisca cùng những người nổi tiếng khác.

Bất luận sinh thời những người này có danh vọng và quyền thế lớn đến đâu, nhưng vì một đời không trong sạch, sau khi chết bị đày xuống địa ngục. Bất luận tội hồn thống khổ van xin như thế nào, cũng không ai giúp được họ. “Thần khúc – Địa ngục” đã miêu tả địa ngục làm chấn động nhân tâm, khiến người xem qua khó quên. Rất nhiều người sau khi xem sự miêu tả của Dante, tâm trí thức tỉnh, hối hận về hành vi bất lương của bản thân, tìm kiếm sự cứu rỗi từ các vị thần để tránh bị địa ngục trừng phạt.

Vương Cận biên tập
Tâm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn