HOA THỊNH ĐỐN—Lực lượng Không quân Hoa Kỳ cho biết Văn phòng Điều tra Đặc biệt của họ đang xem xét một sự cố tại phi trường Kabul hôm thứ Hai (16/08), trong đó nhiều người đã thiệt mạng trong bối cảnh hàng trăm thường dân Afghanistan đang tuyệt vọng muốn thoát khỏi đất nước đã ồ ạt níu kéo một chiếc phi cơ chở hàng C-17 khi chiếc phi cơ này đang cố gắng để cất cánh.

Lực lượng Không quân đã không cho biết số người thiệt mạng. Cơ quan này cho hay có những phần thi thể người đã được tìm thấy trong bánh xe của phi cơ này sau khi nó đáp xuống Căn cứ Không quân al-Udeid ở quốc gia vùng Vịnh của Qatar.

Các video về sự cố này, bao gồm hình ảnh của những người rơi khỏi chiếc phi cơ này khi nó cất cánh, đã được nhiều lượt xem trên mạng xã hội. Những hình ảnh ghi lại sự hỗn loạn ban đầu của cuộc di tản do Hoa Kỳ chỉ huy sau khi Taliban tiếp quản Afghanistan.

Cảnh báo: Đoạn video dưới đây có thể ảnh hưởng tới một số người xem.

Lực lượng Không quân cho biết C-17 Globemaster III đã hạ cánh xuống phi trường Kabul để cung cấp thiết bị cho nỗ lực di tản. Trước khi phi hành đoàn có thể dỡ hàng, chiếc phi cơ này đã bị hàng trăm thường dân Afghanistan vây kín, những người đã xâm phạm vòng vây an ninh. Vì tình hình an ninh lúc đó ngày càng trở nên tồi tệ, phi hành đoàn đã quyết định cất cánh.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn