Một lá cờ xanh dương với dòng chữ “Ngày Pháp Luân Đại Pháp” đã được kéo lên tại thành phố thủ phủ Trenton của tiểu bang New Jersey hôm 12/05. Tại buổi lễ, Thị trưởng Reed Gusciora đã trình bày tuyên bố “tôn vinh Chân, Thiện và Nhẫn” tới Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp New Jersey.

Là một người ủng hộ lâu năm của Pháp Luân Đại Pháp, ông Gusciora cho biết ông đã kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp nhiều lần kể từ những ngày làm việc tại Hạ viện tiểu bang. Vị thị trưởng này nói: “Pháp Luân Đại Pháp tượng trưng cho sự khoáng đạt, tự do, tâm linh, tôn giáo, và mọi thứ tuyệt vời về thành phố thủ phủ này.”

Đề cập đến lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc sắp tới của Hoa Kỳ, vị thị trưởng nói rằng “tất cả các lý tưởng này đã được tôn vinh tại thành phố này 250 năm về trước. Chúng tôi trân trọng tất cả những lý tưởng của Pháp Luân Đại Pháp, và hy vọng quý vị có một lễ kỷ niệm 30 năm tuyệt vời!”

Hoa Kỳ: New Jersey tôn vinh Ngày Pháp Luân Đại Pháp với lễ thượng cờ và các tuyên bố công nhận
Thị trưởng thành phố thủ phủ Trenton của tiểu bang New Jersey (bên trái) trao bản Tuyên bố công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp cho đại diện của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp New Jersey hôm 12/05/2022. (Ảnh: Jing Song/The Epoch Times)

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Pháp Luân Công, là một môn tu luyện thân tâm cổ xưa gồm các bài tập tĩnh tại và các bài giảng đạo đức. Lần đầu tiên môn tu luyện này được truyền ra cho công chúng ở Trung Quốc là cách đây 30 năm vào ngày 13/05/1992.

Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, đến đầu năm 1999, chỉ riêng ở Trung Quốc đã có 100 triệu người tập luyện Pháp Luân Công.

Lo sợ về sự phổ biến của Pháp Luân Công, chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu một chiến dịch bức hại đối với các học viên vào tháng 07/1999. Bất chấp cuộc bức hại, Pháp Luân Đại Pháp hiện đã được thực hành trên khắp thế giới. Sách và tài liệu của môn tu luyện này đã được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ. Hàng năm, các học viên và những người ủng hộ trên khắp thế giới kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới vào ngày 13/05.

Lòng cảm ân

Bà Jessie Zhao, một trong những người tổ chức sự kiện cho biết các học viên Pháp Luân Đại Pháp rất cảm kích sự ủng hộ này.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã nhận được 235 tuyên bố, giấy chứng nhận, và các bức thư từ các quan chức ở New Jersey,” bà nói. “Năm nay, chúng tôi rất vui khi nhận được sự ủng hộ từ gần 40 quan chức.”

Hoa Kỳ: New Jersey tôn vinh Ngày Pháp Luân Đại Pháp với lễ thượng cờ và các tuyên bố công nhận
Gần 40 quan chức New Jersey từ các cấp Liên bang, Tiểu bang, Quận, và Thành phố đã gửi các tuyên bố để tôn vinh Ngày Pháp Luân Đại Pháp năm 2022. (Ảnh: Jing Song/The Epoch Times)

Năm dân biểu của Quốc hội đã gửi các tuyên bố, giấy chứng nhận, và thư từ.

Trong một tuyên bố, Dân biểu Donald Norcross (Dân Chủ-New Jersey) thừa nhận rằng kể từ năm 1992, hơn 100 triệu người trên toàn thế giới đã tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Ông cũng nói rằng trong suốt những năm qua, các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại địa phương đã tham gia và tài trợ cho các sự kiện để chia sẻ thông tin về môn tu luyện này.

Dân biểu Jefferson Van Drew (Cộng Hòa-New Jersey) cho biết trong tuyên bố của mình rằng Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp New Jersey là “nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người và năng lượng cũng như thành tựu của họ giúp chúng ta nhìn thấy một tương lai đầy hy vọng và hứa hẹn.” Ông nói thêm rằng hiệp hội “đã mang lại niềm vinh dự và tự hào cho cộng đồng và cho các công dân của New Jersey cũng như của Hoa Kỳ.”

Các Dân biểu Donald Payne Jr. (Dân Chủ-New Jersey) và Mikie Sherrill (Dân Chủ-New Jersey) đã gửi giấy chứng nhận. Dân biểu Albio Sires (Dân Chủ-New Jersey) cũng đã gửi một lá thư nói rằng “ở đây, tại Tiểu bang Vườn Tược (Garden State), Pháp Luân Đại Pháp đã được đón nhận nồng nhiệt.” Ông khích lệ các học viên tiếp tục giới thiệu những bài giảng đề cao đạo đức của Pháp Luân Đại Pháp trong các cộng đồng.

Ở cấp tiểu bang, toàn bộ 120 thành viên của Thượng viện và Hạ viện New Jersey đã thông qua một Nghị quyết Lập pháp Chung “ghi nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới và khen ngợi các học viên ở New Jersey vì cam kết và cống hiến của họ cho hệ thống tu luyện và thực hành cao thâm này.” Nghị quyết đã được Chủ tịch Thượng viện Nicholas Scutari và Chủ tịch Hạ viện Craig Coughlin ký.

Hoa Kỳ: New Jersey tôn vinh Ngày Pháp Luân Đại Pháp với lễ thượng cờ và các tuyên bố công nhận
Thượng viện và Hạ viện tiểu bang New Jersey đã ban hành Nghị quyết Chung tôn vinh Ngày Pháp Luân Đại Pháp năm 2022. (Ảnh: Được sự cho phép của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp New Jersey)

Hội đồng Ủy viên Quận Essex đã ban hành một nghị quyết tuyên bố ngày 13/05/2022 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới tại Quận Essex. Nghị quyết nêu rõ, “hàng triệu người trên khắp thế giới đã trải nghiệm sự cải thiện về thể chất, tinh thần, và đạo đức qua môn tu luyện này.” Hội đồng ủy viên cũng thừa nhận những lợi ích sức khỏe đáng kể và con đường tâm linh chân chính của Pháp Luân Đại Pháp.

Văn bản này cũng khen ngợi các học viên vì “các nỗ lực ôn hòa bền bỉ của họ trong việc duy trì nhân quyền và nhân phẩm, những nỗ lực đã nhận được sự tôn trọng lớn lao từ các chính phủ và các công dân trên toàn cầu.”

Hơn nữa, 25 thành phố từ tám quận trong Tiểu bang Vườn Tược đã cùng tham gia để kỷ niệm dịp này. Ông Ras Baraka, thị trưởng thành phố Newark, thành phố lớn nhất New Jersey tính theo dân số, đã ra tuyên bố ca ngợi “những giá trị vĩnh cửu của một thân tâm an lạc đã truyền sức mạnh cho nhiều người ở nhiều lứa tuổi” của Pháp Luân Đại Pháp.

Các thành phố khác gồm có Bernards, Bridgewater, East Brunswick, Denville, Hillside, Lynhurst, Old Bridge, Raritan, Millburn, Montclair, South Bound Brook, Orange, New Brunswick, Monroe, Manville, Montville, Roseland, Watchung, Union City, Wayne, East Rutherford, Somerville, Roxbury, Fair Lawn, và Secaucus.

Hoa Kỳ: New Jersey tôn vinh Ngày Pháp Luân Đại Pháp với lễ thượng cờ và các tuyên bố công nhận
Các học viên Pháp Luân Công thực hành bài tập thiền bên ngoài Tòa thị chính Trenton vào ngày 12/05/2022. (Ảnh: Jing Song/The Epoch Times)

Cô Jennie Sheeks, một học viên địa phương, đã tham dự buổi lễ. Cô Sheeks đã tu luyện Pháp Luân Đại Pháp được 10 năm. Cô làm việc với tư cách là giám đốc phát triển và truyền thông của một tổ chức bất vụ lợi quốc gia.

Cô cho biết, “Pháp Luân Đại Pháp đã giúp tôi theo rất nhiều cách, với tư cách là một người mẹ, một cô con gái, một người vợ, một nhân viên, mọi khía cạnh trong cuộc sống của tôi. Đại Pháp đã giúp tôi vượt qua tất cả các thử thách của cuộc sống thường nhật trong thế giới hiện đại.”

Cô Sheeks đã rất hào hứng khi nhìn thấy lá cờ trên nóc tòa thị chính thành phố.

“Đó là một khoảnh khắc hào hứng và tuyệt vời. Thật là đặc biệt chỉ để ngắm nhìn lá cờ với dòng chữ Ngày Pháp Luân Đại Pháp bay trong gió.”

Cô Kelly Song là một tác gia của The Epoch Times tại Hoa Kỳ, chuyên về tất cả những vấn đề liên quan đến Trung Quốc.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn