Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang sử dụng suy đoán phi khoa học của mình về bệnh đậu mùa khỉ để “biện minh cho những vi phạm nhân quyền tiếp theo” với việc tung ra các loại vaccine thử nghiệm mới, Hội đồng Y tế Thế giới (WCH), một sáng kiến bất vụ lợi độc lập, tuyên bố.

Không có cơ sở khoa học hợp lý nào cho việc chích ngừa bệnh đậu mùa cho người để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, theo một tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu (27/05) của Hội đồng này. Tổ chức này cho biết những bức ảnh cũ từ kho lưu trữ của CDC và Getty Images, được sử dụng để truyền bá quan điểm về căn bệnh này, “không đại diện cho các ca bệnh đậu mùa khỉ quốc tế hiện nay.”

Trong tuyên bố, WCH đã dẫn chứng về một bài báo của Alliance for Natural Health (ANH) International, một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại Vương quốc Anh do ông Robert Verkerk thành lập năm 2002.

“Cho dù bệnh đậu mùa khỉ có tiếp tục gia tăng hay suy yếu đi, thì thời điểm của bệnh này là lý tưởng để bảo đảm ủng hộ nhiều hơn cho việc quản lý y tế tập trung toàn cầu do WHO sắp đặt thông qua Điều lệ Y tế Quốc tế và ‘hiệp ước về đại dịch’ của WHO,” ông Verkerk nói trong bài báo hôm 25/05.

Ông Verkerk nói rằng các định nghĩa ca bệnh về bệnh đậu mùa khỉ “được thiết lập hoàn hảo để che giấu” các triệu chứng thương tổn do vaccine COVID-19 gây ra, chẳng hạn như tỷ lệ mắc bệnh zona ngày càng tăng sau khi chích ngừa.

Theo một tài liệu từ năm 1973, những mô tả ban đầu của WHO về mụn đậu mùa khác với những hình ảnh hiện được truyền thông lan truyền, điều này cho thấy sự mâu thuẫn, ông Verkerk khẳng định.

Trong khi bệnh đậu mùa lên đến đỉnh điểm vào khoảng những năm 1950, thì bệnh này hầu như đã bị xóa sổ trên toàn cầu vào năm 1980.

Tuy nhiên, WHO đang chuẩn bị khai triển trên toàn thế giới vaccine đậu mùa thế hệ tiếp theo mà sẽ có khả năng được bảo đảm bởi “các cơ quan y tế mặc dù thiếu bằng chứng về độ an toàn,” đặc biệt là khi những vaccine này tương tác với “các vaccine di truyền” như vaccine cho bệnh COVID, ông Verkerk cho biết.

Bệnh đậu mùa khỉ yêu cầu chẩn đoán lâm sàng và xét nghiệm PCR sẽ có những hạn chế nghiêm trọng và có thể “dẫn đến nhiều ca dương tính giả,” tuyên bố của WCH lưu ý. Định nghĩa ca bệnh hiện nay của một trường hợp nghi nhiễm đậu mùa khỉ cũng bao gồm các trạng thái được thấy ở bệnh COVID-19, cảm lạnh thông thường, và bệnh zona.

“Mối đe dọa lớn nhất đối với y tế toàn cầu là nỗ lực không ngừng của WHO và các đối tác tư nhân nhằm chích ngừa cho mọi người đàn ông, phụ nữ, và trẻ em bằng các loại vaccine thử nghiệm mới và các mũi chích chưa được kiểm tra đầy đủ,” trích từ tuyên bố của WCH.

Dựa trên dữ liệu từ CDC, tính đến hôm 27/05 Hoa Kỳ đã ghi nhận 12 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Những người có thể mang các triệu chứng của căn bệnh này phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ, bao gồm cả những người đã đến các quốc gia Trung hoặc Tây Phi và các vùng của Âu Châu nơi các trường hợp bệnh đậu mùa khỉ đã được báo cáo, cũng như những người đàn ông thường xuyên tiếp xúc gần gũi hoặc thân mật với những người đàn ông khác.

Theo CDC, hiện tại không có phương pháp điều trị cụ thể nào được chấp thuận cho các ca nhiễm virus đậu mùa khỉ, và chẩn đoán cho những người bị nhiễm bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như “tình trạng chích ngừa trước đó, tình trạng sức khỏe ban đầu, các bệnh xảy ra đồng thời, và bệnh đi kèm.”

Ông Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn