Nhóm nhạc nam nổi tiếng của Hồng Kông MIRROR đã mở 12 buổi hòa nhạc cháy vé “MIRROR We Are Live” tại Cung thể thao Hồng Kông (Hong Kong Coliseum) hôm 25/07. Tại buổi hòa nhạc thứ tư vào hôm 28/07, trong lúc người xem hòa nhạc thưởng thức say mê đến đoạn cao trào thì bất chợt một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra khiến cho buổi hòa nhạc bị gián đoạn giữa chừng. Một màn hình LED khổng lồ nặng 600 kg đã rơi xuống, trúng vào đầu một vũ công. Vụ tai nạn nghiêm trọng này khiến hai vũ công bị thương.

Tính đến ngày 01/08, một trong hai các vũ công đã được xuất viện trong khi người còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch.

*Câu chuyện này vẫn còn tiến triển.*

Trước các buổi hòa nhạc cháy vé của MIRROR, các nghệ sĩ biểu diễn đã lo lắng về sự an toàn của họ trong quá trình tập duyệt. Họ đã chia sẻ sự thất vọng của mình trên Instagram Story, với lý do rằng việc nói lên những lo lắng về sự an toàn của họ chỉ khiến họ bị chế giễu.

Cả ê-kíp và ban nhạc chỉ có một buổi tổng duyệt duy nhất để làm quen với hiệu ứng và việc vận hành sân khấu. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp, các buổi diễn tập nên kéo dài ít nhất một tuần đến một tháng hoặc hơn.

Ngoài ra, nhiều trục trặc và chấn thương khác nhau cho thấy dấu hiệu của các vấn đề an toàn nghiêm trọng hơn.

Không có thời gian nghỉ và diễn tập gây ra lo ngại về an toàn với thiết kế sân khấu phức tạp

Gần đây, người hâm mộ MIRROR đã chỉ trích lịch trình dày đặc của ban nhạc, và việc họ không có thời gian chuẩn bị cho buổi biểu diễn đầu tiên của mình. Các công ty dựng sân khấu đã bị chỉ trích vì coi nhẹ sự an toàn của người biểu diễn bằng cách bỏ qua các đánh giá kỹ lưỡng về kỹ thuật, chức năng, và sự sẵn sàng về cơ học cho toàn bộ chương trình.

Khi MIRROR biểu diễn ở chương trình đầu tiên, họ đã không chuẩn bị đầy đủ. Trước khi chương trình bắt đầu, họ vẫn còn tập luyện. Buổi tập dượt tổng kết như diễn thật và duy nhất của ban nhạc trước buổi diễn một hôm đã phải tạm dừng khi một trong các vũ công bị thương.

Sơ suất quản lý trong đêm diễn đầu tiên

Trong đêm đầu tiên, người hâm mộ thở phào vì không ai bị thương nặng. Người hâm mộ chứng kiến ​​những lỗi kỹ thuật nguy hiểm tái diễn trên sân khấu. Các thành viên ban nhạc túm lấy nhau khi một số người trong số họ suýt rơi khỏi cây cầu lung lay, lắc động trên bầu trời mà họ đang đứng. Một thành viên của MIRROR, Frankie, đã rơi xuống phần sân khấu tương tác giữa nghệ sĩ và khán giả.

Các vũ công và thành viên ban nhạc liên tục gặp chấn thương trong quá trình tập luyện và biểu diễn trong ba đêm diễn đầu tiên. Những người tham gia buổi hòa nhạc cho các show diễn kế tiếp vẫn còn lo lắng.

Nhà tổ chức buổi hòa nhạc và Công ty quản lý của nhóm MIRROR, Makerville, đã bỏ ngoài tai những lời chỉ trích.

Đêm diễn thứ tư

Khi thảm họa xảy ra vào ngày 28/07, bi kịch đã đến vào đêm diễn hòa nhạc thứ tư của MIRROR. Vào khoảng 8 giờ 30 phút tối, một chiếc màn hình TV 200 inch rơi từ trần nhà xuống và rớt trúng người hai vũ công. Màn hình nặng 600 kg này đã rớt trúng đầu một trong những vũ công, người này ngay lập tức ngã xuống. Sau đó, màn hình TV đổ úp xuống, đè lên người của vũ công đó và một vũ công khác không kịp tránh.

Hồng Kông: Màn hình nặng 600 kg rớt trúng các vũ công trong buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR
Màn hình TV nặng 600 kg đã bị hư hỏng sau khi rớt trúng nhóm nhạc ở Hồng Kông hôm 28/07/2022. (Ảnh: Big Mack/The Epoch Times)

Năm người bị thương và được đưa đến Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth sau khi được các nhân viên cứu hỏa và nhân viên sơ cứu ổn định.

Hồng Kông: Màn hình nặng 600 kg rớt trúng các vũ công trong buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR
Sở Cứu hỏa Hồng Kông và Dịch vụ Cấp cứu Khẩn cấp (EMT) đến để chữa trị cho các vũ công bị thương tại buổi hòa nhạc MIRROR We Are Concert ở Hồng Kông hôm 29/07/2022. (Ảnh: Big Mack/The Epoch Times)

Người hâm mộ đứng sững sờ sau khi chứng kiến ​​vụ tai nạn kinh hoàng này. Có thông tin cho rằng một số người đã bị choáng ngợp và ngất xỉu.

Hồng Kông: Màn hình nặng 600 kg rớt trúng các vũ công trong buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR
Một bức ảnh không đề ngày tháng của nhóm nhạc tài năng địa phương MIRROR thu thập được trên mạng xã hội. Nhóm gồm 12 thành viên này được tuyển chọn từ chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng của ViuTV. (Ảnh: Mirror Official/Facebook qua The Epoch Times)

Quản lý của MIRROR, cô Hoàng Huệ Quân (Wong Wai-kwan), thường được gọi là Chị Hoa, thông báo, “Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra. Xin mọi người vui lòng rời khỏi khán phòng này một cách trật tự. Để chúng tôi có thể chăm sóc cho những người bị thương.” Cô tiếp tục, “Tôi hứa tôi sẽ hoàn trả đầy đủ tiền vé cho mọi người. Tôi chân thành xin lỗi.” Cô cúi đầu trong tiếng vỗ tay an ủi của khán giả.

Khi những người bị thương được đưa đến Phòng Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth, nhân viên và thân nhân của hai vũ công đã đợi bên ngoài.

Hồng Kông: Màn hình nặng 600 kg rớt trúng các vũ công trong buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR
Người nhà và nhân viên đang chờ đợi bên ngoài Phòng Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth sau một tai nạn nghiêm trọng tại buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR tại Cung thể thao Hồng Kông hôm 29/07/2022. (Ảnh: Big Mack/The Epoch Times)

Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông đang điều tra xem liệu vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này có phải là do bị chơi xấu hay không.

Vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng, ba giám đốc từ PCCW và Makerville đã gặp gỡ giới báo chí bên ngoài Phòng Cấp cứu tại Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth.

Hồng Kông: Màn hình nặng 600 kg rớt trúng các vũ công trong buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR
(Từ trái qua phải) Giám đốc Điều hành Truyền thông PCCW Lý Khải Di (Lee Hoi-yee), Giám đốc Điều hành Makerville Lữ Đình Huy (Lo Ting-fai), Giám đốc Điều hành Nhóm Xử lý của PCCW Hứa Hán Khanh (Xu Hanqing), gặp gỡ giới báo chí bên ngoài Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth về vụ Tai nạn Buổi hòa nhạc MIRROR hôm 29/07/2022. (Ảnh: Big Mack/The Epoch Times)

Ông Lữ cho biết các vũ công đã nhập viện là anh Trương Tử Phong (Chang Tsz-Mush) và anh Lý Khải Ngôn (Mo Lee Kai-Yin).

Anh Trương bị chấn thương ở đầu nhưng còn tỉnh.

Hồng Kông: Màn hình nặng 600 kg rớt trúng các vũ công trong buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR
(Bên trái) Bức ảnh không đề ngày tháng của Vũ công Trương Tử Phong lấy từ mạng xã hội. Anh đã chia sẻ một bức ảnh anh chụp chung với nam ca sĩ Khương Đào (bên phải), một trong 12 thành viên của nhóm MIRROR trên Instagram, để chúc mọi người có một buổi diễn tốt. (Ảnh: Trương Tử Phong/Instagram qua The Epoch Times)

Tình trạng của vũ công Lý rất nguy kịch, với chấn thương cổ và tủy sống. Anh Lý cũng được đưa tin là vẫn còn nhận thức.

Hồng Kông: Màn hình nặng 600 kg rớt trúng các vũ công trong buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR
Bức ảnh không đề ngày tháng của vũ công Lý Khải Ngôn (Mo Lee Kai-Yin) mừng sinh nhật của anh với cha mẹ đang cư trú tại Canada của anh. (Ảnh: Lý Khải Ngôn/Instagram qua The Epoch Times)
Hồng Kông: Màn hình nặng 600 kg rớt trúng các vũ công trong buổi hòa nhạc của nhóm MIRROR
Bức ảnh không đề ngày tháng về buổi hướng dẫn nhảy của anh Lý Khải Ngôn thu được từ mạng xã hội. (Ảnh: Lý Khải Ngôn/Instagram qua The Epoch Times)

Ông Lữ cho biết ông muốn gửi lời xin lỗi tới khán thính giả vì sự cố ngoài ý muốn diễn ra tại buổi hòa nhạc của MIRROR. Giám đốc Makerville cũng hứa sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ những người bị thương và gia đình của họ.

Ông Lữ khẳng định, “Tôi đã liên lạc với cả hai gia đình và được họ đồng ý chia sẻ thông tin cập nhật với công chúng.”

Chiều ngày 29/07, anh Trương đã được xuất viện, có gia đình đi cùng.

Mời quý vị theo dõi những diễn biến tiếp theo về vụ tai nạn này ở những phần cập nhật sau.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: