Hôm 27/10, trang National Pulse đã đăng một bài báo độc quyền về một đoạn thu âm của con trai của cựu Phó Tổng thống Biden – Hunter Biden. Theo đó, Hunter Biden khẳng định mối quan hệ làm ăn với Chủ tịch Tập đoàn Hoa Tín Trung Quốc – ông Diệp Giản Minh và một trùm gián điệp Trung Quốc.

Patrick Ho, 2017 bị FBI bắt với cáo buộc rửa tiền, vi phạm Đạo luật chống Tham nhũng ở Nước ngoài (FCPA). (Ảnh: Sunrest / CC-by / Wikimedia Commons)
Patrick Ho, 2017 bị FBI bắt với cáo buộc rửa tiền, vi phạm Đạo luật chống Tham nhũng ở Nước ngoài (FCPA). (Ảnh: Sunrest / CC-by / Wikimedia Commons)

Trong đoạn băng, Hunter Biden nói rằng phóng viên của tờ New York Times đã hỏi anh ta về việc làm đại diện cho Patrick Ho, người mà anh ta gọi là trùm gián điệp của Trung Quốc. Hunter Biden cũng thừa nhận rằng ông Ho này là người đồng sáng lập công ty liên doanh của gia đình Biden và Tập đoàn Hoa Tín. 

Ông Ho được nói đến chính là Giám đốc Sở Nội vụ Hồng Kông. Năm 2017, ông này đã bị FBI bắt với cáo buộc rửa tiền, vi phạm Đạo luật chống Tham nhũng ở Nước ngoài (FCPA).

Trong đoạn thu âm, Hunter Biden cũng gọi ông Diệp Giản Minh là đối tác của mình và nói: “Người đàn ông giàu nhất thế giới đang mất tích đó là đối tác của tôi. Ông ta đã mất tích kể từ lần cuối tôi nhìn thấy ông ta trong căn hộ trị giá 58 triệu đô la…”.

Đoạn băng làm chứng này đã lật đổ hoàn toàn cáo buộc của phía Dân Chủ và ông Joe Biden rằng đây là một âm mưu làm sai lệch thông tin của Nga. 

Trong khi đó, theo Fox News, sau khi ông Joe Biden đi bỏ phiếu sớm ở Delaware, các phóng viên có mặt tại hiện trường chỉ hỏi ông Biden về tình trạng cướp bóc và bất ổn đang diễn ra ở Philadelphia và Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng trước khi ông vội vã lên xe rời đi.

Phát ngôn viên của chiến dịch TT Trump, cô Erin Perrine gọi đây là một thất bại khác của các kênh truyền thông khi họ phớt lờ việc hỏi ông Joe Biden về các thông tin liên quan đến vụ bê bối của Hunter Biden. Cô cũng cáo buộc truyền thông không nỗ lực làm rõ việc ông Biden có nói dối người dân Mỹ về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của con trai mình hay không.

Cũng theo Fox News, em trai ông Joe Biden là Jim Biden, cũng từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến thương vụ của gia đình Biden khi phóng viên cố gắng tiếp cận ông tại khu vực trước nhà riêng của ông ở Maryland. Ông Jim Biden được báo cáo là có liên quan và được chia phần từ các thương vụ của gia đình Biden. Ông nói rằng không quan tâm đến các câu hỏi này và không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Mộc Nhu tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn