Người Mỹ sẽ ngạc nhiên một cách không thoải mái khi thấy số tiền hoàn thuế cho năm 2022 của mình ít hơn mong đợi. Cùng với việc IRS cũng thông báo giảm số tiền hoàn lại cho năm tới, điều này giáng một đòn mạnh vào nhiều người vốn dựa vào số tiền hoàn lại như một khoản bổ sung cho khoản tiết kiệm của mình.

Theo thông cáo báo chí của IRS: “Số tiền hoàn lại có thể ít hơn vào năm 2023. Người nộp thuế sẽ không nhận được khoản thanh toán kích thích bổ sung với khoản hoàn thuế năm 2023 vì không có Khoản thanh toán Tác động Kinh tế nào cho năm 2022.”

Thông cáo cho biết: “Ngoài ra, những người nộp thuế không liệt kê thành từng khoản và thực hiện khoản khấu trừ tiêu chuẩn, sẽ không thể khấu trừ các khoản đóng góp từ thiện của họ.”

Theo các nhà phân tích, các sáng kiến ​​​​của chính phủ liên quan đến đại dịch năm 2021 và những thay đổi gần đây đối với bộ luật thuế được thông qua là một số lý do khiến số tiền hoàn thuế thấp hơn.

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã đình chỉ tất cả các khoản vay dành cho sinh viên, cùng với các khoản tích lũy lãi, trong thời gian phong tỏa do đại dịch cho đến khoản khấu trừ 2,500 USD rộng khắp đã trở nên vô giá trị trong giai đoạn này. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng không còn lựa chọn giảm các khoản khấu trừ từ tổng thu nhập của họ, dẫn đến thu nhập chịu thuế cao hơn và số tiền hoàn lại ít hơn.

Tháng 03/2021, tín thuế trẻ em đã tăng từ 2,000 USD lên 3,000 USD cho mọi trẻ em từ 17 tuổi trở xuống, cộng thêm 600 USD cho trẻ em dưới sáu tuổi, theo Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ. Việc tăng tín thuế dành cho trẻ em sẽ giảm hoàn thuế cho nhiều công dân Hoa Kỳ.

Vì chính phủ đã miễn thuế liên bang vào năm 2020 đối với thu nhập thất nghiệp, hỗ trợ việc làm được cung cấp trong năm 2021 được coi là chịu thuế. Nhiều người đang nhận được ít tiền hoàn thuế hơn vì hàng triệu người Mỹ đã nhận trợ cấp thất nghiệp vào lúc này hay lúc khác vào năm 2021.

Những thay đổi trong luật thuế

Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ đã giảm ngưỡng báo cáo cho các mạng lưới xử lý thanh toán bên thứ ba dành cho chủ sở hữu doanh nghiệp từ 20,000 USD xuống còn 600 USD. Điều này đã trở thành một gánh nặng bổ sung cho người nộp thuế.

Với mục đích phát hiện gian lận, IRS đã yêu cầu thêm thời gian từ những công dân xác nhận Tín thuế Thu nhập Kiếm được (EITC) hoặc Tín thuế Trẻ em Bổ sung (ACTC) để phát hiện gian lận. Tiền hoàn thuế và tờ khai dự kiến ​​sẽ không được công bố cho đến giữa tháng Hai.

Nhiều người Mỹ vẫn đang chờ tiền hoàn lại vào năm 2021 và các khoản thanh toán kích thích liên bang. IRS cho biết: “Kể từ hôm 11/11/2022, IRS đã nhận được 3.7 triệu tờ khai cá nhân chưa xử lý trong năm nay. Trong số này, 1.7 triệu tờ khai yêu cầu sửa lỗi hoặc xử lý đặc biệt khác, và 2 triệu tờ khai trên giấy đang chờ được xem xét và giải quyết .”

Một nghiên cứu từ H&R Block tiết lộ rằng 73% người tiêu dùng gặp khó khăn về tài chính phụ thuộc vào tiền hoàn thuế cho mục đích tiết kiệm.

Ông Les Whiting, giám đốc dịch vụ tài chính của H&R Block cho biết trong một bản phát hành tin tức đầu năm nay: “Chúng tôi biết rằng hầu hết người Mỹ sử dụng tiền hoàn thuế để thanh toán các chi phí và hóa đơn hàng ngày, bao gồm hàng triệu khách hàng mà chúng tôi làm việc cùng hàng năm để nộp thuế chính xác và đúng hạn.”


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn