Trong cuộc sống, con người khó tránh khỏi những sự việc khiến bản thân phải đau lòng, ví dụ như: Thất nghiệp, chia tay, ly hôn, v.v. Có người sẽ tìm đến người thân và bạn bè để được an ủi; Có người sẽ cố gắng quên đi nỗi đau bằng cách xem TV hoặc đi du lịch. 

Ở Anh, có một “Khách sạn đau lòng” (Heartbreak Hotel) chuyên phục vụ những vị khách đang “tan nát cõi lòng”, cung cấp những dịch vụ độc đáo giúp họ vượt qua nỗi đau.

Theo CNN đưa tin, khách sạn Heartbreak là một dinh thự cá nhân trên nằm bờ biển Norfolk, được thiết kế đặc biệt để tiếp khách hàng là nữ giới, bắt đầu mở cửa vào năm 2021.

Khách sạn độc đáo này do nhà tâm lý học Alice Haddon cùng tác giả kiêm huấn luyện viên cuộc sống Ruth Field, hợp tác điều hành và kinh doanh. Họ khai thác các phương pháp tĩnh tu không sử dụng đồ uống có cồn, không điện thoại di động… để trợ giúp những phụ nữ có nhu cầu hàn gắn trái tim tan vỡ. Những “khóa tu” như vậy kéo dài từ thứ Hai đến thứ Sáu, mỗi lần tối đa có 8 phụ nữ cùng tham gia.

Bà Field nói rằng, đó là một cách điều chỉnh và khám phá bản thân, mục đích là để thoát khỏi sự đau khổ và hướng tới một cách sống mới.

Bà cho biết, thương tích có thể vẫn tồn tại trong cơ thể, vì vậy họ sẽ mời các chuyên gia đến trị liệu cho khách hàng bằng phương pháp “Giải cảm ứng và thiết lập lại bằng các chuyển động nhãn cầu” (Eye Movement Desensitization and Reprocessing), bao gồm giải phóng những ký ức đau buồn.

Ngoài các buổi trị liệu chuyên sâu theo nhóm, khách hàng có thể thưởng thức các bữa ăn bổ dưỡng, tập trung vào món chay để nuôi dưỡng trái tim tan vỡ, và ngắm cảnh đẹp từ một số bãi biển được chọn lọc của Norfolk.

hàn gắn những trái tim tan vỡ
Ngắm cảnh đẹp của biển có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng. (Ảnh: Pixabay)

Bà Field nói: “Địa điểm rất quan trọng. (Chúng tôi) ở gần biển và đi dạo trên bãi biển mỗi ngày, điều này cũng rất quan trọng”.

Bà nói: “Sự bao la và hương vị của biển, tất cả đều rất tốt cho việc trị liệu. Nó thực sự giúp giải phóng căng thẳng và giảm mức độ cortisol (thường được gọi là “hormone căng thẳng”)”.

Bà cũng cho biết, điều quan trọng là tránh tiếp xúc với điện thoại di động và uống có cồn trong khóa tu này. Điều này đảm bảo rằng khách hàng có thể cởi mở và trung thực trong các buổi trị liệu nhóm chuyên sâu.

Những người muốn tham dự khóa tu tại Khách sạn Heartbreak trước tiên phải điền vào bảng câu hỏi chi tiết, giải thích lý do tại sao họ muốn tham dự. Mọi người có thể tải xuống bảng câu hỏi từ trang web của khách sạn.

Sau khi bảng câu hỏi này được gửi, bà Haddon hoặc bà Field sẽ tổ chức một cuộc trò chuyện với người đăng ký để đánh giá mức độ phù hợp của họ với khóa tu. Nếu không phù hợp, bà Haddon hoặc bà Field sẽ giới thiệu họ đến các chương trình trị liệu khác.

Khóa tu tại “Heartbreak Hotel” có giá 2.500 bảng Anh (khoảng 3.275 USD) mỗi buổi.

Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn