WASHINGTON, D.C. — Ông Manny Romero và bà Olga Montoya vốn dự kiến xem một nghệ sĩ giọng nam cao biểu diễn, và khi buổi biểu diễn bị hủy bỏ, họ đã tìm kiếm các sự kiện nghệ thuật biểu diễn khác để thưởng thức — rồi họ sớm phát hiện ra rằng họ có cơ hội lý tưởng để xem Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy.

“Chúng tôi đã mong đợi buổi biểu diễn này nhiều năm rồi. Tôi nói thật với bạn, nhiều năm rồi. Tôi không biết là bao nhiêu năm, nhưng chúng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này nhiều năm rồi,” ông Romero, một chủ doanh nghiệp, bộc bạch sau buổi biểu diễn hôm 26/01.

Bà Montoya, một nhà môi giới bất động sản cho biết, “Khi chúng tôi xem chương trình biểu diễn, tôi đã thốt lên, trời ơi, đây là điều mà tôi đã từng chờ đợi.”

Trong suốt buổi biểu diễn, phản ứng của bà Montoya là “tuyệt vời, tuyệt vời. Chương trình biểu diễn này thật tuyệt vời.”

Shen Yun có trụ sở tại New York là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới với sứ mệnh hồi sinh 5,000 năm văn minh Trung Hoa.

Theo bà Montoya, điều đáng kinh ngạc hơn nữa là khi bà phát hiện ra rằng Shen Yun không thể xem được ở Trung Quốc, một quốc gia do một chính quyền cộng sản thống trị đã cố gắng phá hủy văn hóa truyền thống trong suốt 70 năm.

Ông Romero và bà Montoya còn chia sẻ thêm, Shen Yun sử dụng vũ đạo để kể nhiều câu chuyện khác nhau, thể hiện lịch sử của Trung Quốc, cũng như đề cập đến các vấn đề hiện nay.

Ông Romero nói: “Chúng tôi hiểu được mọi câu chuyện. Mỗi câu chuyện đều khác nhau”

Trung Quốc mà họ nhìn thấy trên sân khấu là một đất nước tín Thần và là phiên bản Trung Quốc đích thực.

“Tôi là một người rất tín Thần, và tôi tin rằng Trung Quốc là một trong những nền văn hóa có tín ngưỡng nhất trên thế giới.”

— Ông Manny Romero

“Tôi là một người rất tín Thần, và tôi tin rằng Trung Quốc là một trong những nền văn hóa có tín ngưỡng nhất trên thế giới.” Ông Romero chia sẻ. Trong các câu chuyện của Shen Yun, các vị Thần đã xuất hiện, và cả Sáng Thế Chủ nữa.

Trung Quốc, từng được mệnh danh là “Mảnh đất Thần Châu”, có một câu chuyện nguyên gốc về Sáng Thế Chủ hạ thế cùng các vị Thần trên thiên thượng để khai sáng nền văn minh Thần truyền 5,000 năm. Một câu chuyện khác đề cập đến việc Sáng Thế Chủ trở lại nhân gian.

Ông Romero và bà Montoya bày tỏ rằng họ vô cùng xúc động trước những cảnh tượng này, mang lại cho họ niềm hân hoan và hy vọng.

Ông Romero nói: “Tôi cảm thấy đó chính là sự thật. Tôi thích sự xuất hiện của sự thật đó trong hầu hết các câu chuyện chúng tôi xem tối nay. Điều đó giống như từ Sáng Thế Chủ vậy.”

Weiyong Zhu đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn