Thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska – Ông John Mangiameli, bày tỏ những quan điểm rất chân thành về cuộc sống và tính chuẩn xác của một người khi từ giã cõi trần. Ông Mangiameli, chủ cửa hiệu làm tóc, đã thưởng thức Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Orpheum.

Ông đã bày tỏ những quan điểm của mình về việc không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của công ty hàng đầu thế giới về vũ đạo và âm nhạc truyền thống Trung Hoa. Ông cho rằng điều này thật sự quan trọng. 

Ông cho biết, “Chương trình tuyệt đối hoàn mỹ”. Ông Mangiameli tin rằng trận đại dịch không [nên là nguyên do] ngăn cản mọi người ra khỏi nhà và tận hưởng cuộc sống.

“Và khi đấng toàn năng muốn đưa quý vị đi, ngài sẽ đưa quý vị đi thôi. Và hãy đừng sợ hãi khi ra khỏi nhà và tận hưởng những gì đang diễn ra ngoài kia vào lúc này, bởi vì quý vị không thể lấy lại được [thời điểm hiện tại này] và ngày mai sẽ trở thành lịch sử,” ông nói thêm. 

Ông Mangiameli biểu lộ sự kinh ngạc trước độ chính xác của những nghệ sĩ múa và những bộ trang phục tuyệt đẹp, ông chia sẻ rằng mình cảm thấy vô cùng phấn chấn và tràn đầy năng lượng sau khi thưởng thức Shen Yun.

Cơ hội thưởng lãm Shen Yun của ông Devan Cox đến từ một tờ rơi quảng cáo do cô con gái 2 tuổi của ông nhặt được trên đường phố của một thành phố ở Nhật Bản. “Và con gái tôi đã mang tờ quảng cáo ấy đi khắp nơi trong hàng tháng trời,” ông kể lại.

Nhiều năm về sau, con gái của ông Cox, nay đã 8 tuổi, lại trông thấy một tấm bảng quảng cáo Shen Yun tại thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska, và ngay lập tức cô bé biết mình cần phải làm gì.

“Và con gái tôi nói, con đã luôn muốn được đến xem biểu diễn [Shen Yun]. Và cuối cùng chúng tôi đã có mặt tại đây hôm nay,” ông Cox, người làm việc trong lĩnh vực chuẩn hóa và chính xác đo lường, cho hay.

Ông Cox đã rất hào hứng khi dành nhiều lời khen ngợi cho chương trình biểu diễn Shen Yun. 

“Chương trình tuyệt đẹp,” ông nói. Vẻ đẹp từ tiết mục vũ đạo “Điệu múa ống tay lụa” khiến ông say mê. Và ông cũng bày tỏ sự tán dương cho tính giáo dục cao của chương trình.

Vì lý do đại dịch, nhiều người ngại ra khỏi nhà và đặc biệt là không dám mạo hiểm để tham dự các sự kiện lớn. Nhưng, ông Cox lại nhìn nhận điều này theo một cách khác.

“Đại dịch không gây phiền phức gì cho tôi. Tôi mong rằng chúng ta có thể cởi bỏ lớp khẩu trang của mình. Nhưng chương trình thật tuyệt diệu. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi hiện diện tại đây,”  ông nói.

Qua những vở diễn ngắn khắc họa nền lịch sử hướng tâm linh của Trung Quốc, các nghệ sĩ múa truyền tải [đến khán giả] những thông điệp và lời giáo huấn từ các bậc hiền triết và những nhà lãnh đạo tinh thần.

Đối với ông Cox, thông điệp bao trùm cả chương trình là tầm quan trọng của việc bày tỏ sự nhân từ.

“Tôi cho rằng đến cuối cùng, sự nhân từ sẽ là điều thực sự đưa tất cả các quốc gia vượt qua mọi sự. Đó là một thông điệp rất ý nghĩa,” ông trải lòng.

‘Thật siêu thường’

Ông Keith, Lodhia, một chuyên gia giải phẫu thần kinh, đã thưởng thức Shen Yun cùng với đại gia đình của mình. 

Chia sẻ về sự tinh tế trong biểu cảm khuôn mặt của các nghệ sĩ múa, ông nói “Chương trình biểu diễn vô cùng mỹ hảo. Tôi chưa từng xem một chương trình nào như thế trước đây”.

Ông Lodhia cảm thấy xúc động trước sự đồng điệu của những nghệ sĩ múa và những động tác vũ đạo mềm mại. Ông cũng đồng thời ấn tượng với sự khỏe khoắn và nguồn năng tỏa ra từ những màn trình diễn của các nghệ sĩ nam.

“Khi [người ta nói] về năng lượng, thì chắc chắn chính là nguồn năng lượng trong chương trình độc nhất này. Và tôi nghĩ rằng nguồn năng lượng này thật siêu thường và hẳn nhiên, chúng ta đang ở trong quãng thời gian của đại dịch, khi mà mọi người đều thật sự cảm thấy rất mệt mỏi. Và [Shen Yun] đã khiến chúng ta quên hết những điều ấy, và chỉ đơn thuần là thả lỏng và tận hưởng,” ông Lodhia chia sẻ.

“Tất cả nghệ sĩ biểu diễn đều dường như đang cùng trình diễn trong một thể thống nhất và vào cùng một thời điểm. Và nguồn năng lượng đó. Quý vị có thể cảm nhận được … sự hài hòa giữa những nghệ sĩ múa … và sự liền mạch đến là như vậy,” ông thổ lộ.

Khi được biết về sự phá hoại của chế độ cộng sản đối với nền văn hóa truyền thống Trung Quốc, ông Lodhia đã tán dương sứ mệnh của Shen Yun trong việc khôi phục quá khứ chân thực đầy huy hoàng của Trung Hoa.

Ông bày tỏ, “Tôi cho rằng … việc ghi lại lịch sử để có thể truyền thừa cho những thế hệ tiếp sau là một điều rất quan trọng. Và để mất đi một phần mỹ hảo của văn hóa Trung Hoa là một điều thật đáng xấu hổ”.

Bài viết do Sherry Dong và Diane Cordemans tường thuật. 

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Minh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn