‘Rất đáng để mạo hiểm ra ngoài và thưởng thức [Shen Yun], và tận hưởng một chút thời gian’.

ATLANTA – Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun mang đến cho khán giả những trải nghiệm mãn nhãn thính hết lần này đến lần khác, ông Tad Newman cũng là một khán giả như vậy. Và ông không giữ cho riêng mình niềm hân hoan đó.

“Tôi thấy rằng ở lần đầu tiên đến xem [chương trình], tôi đã cảm nhận được sự kỳ diệu, vì thế lần này tôi đã trở lại, và cố gắng đến cùng với những người mới… để họ cũng được trải nghiệm Shen Yun,” ông Newman, một nhà quản lý sản phẩm của Omron, hào hứng chia sẻ.

Ông Newman đã thưởng thức Chương trình Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn Cobb Energy ở Atlanta. Cùng đi với ông là [bà] Destinee Moody, người làm trong lĩnh vực khách sạn.

Shen Yun mang sứ mệnh hồi sinh nền văn hoá truyền thống Trung Quốc, đưa nền văn hoá trở lại với bản nguyên thông qua vũ đạo cổ điển Trung Hoa, những điệu múa dân tộc và âm nhạc.

Rất nhiều người đã đến xem chương trình biểu diễn của Shen Yun – Công ty có trụ sở tại New York – vì những trải nghiệm mang tính giải trí và giáo dục, và để tìm lại sự cân bằng cho mình, cũng như [dành thời gian] tận hưởng bầu không khí trong lành, đặc biệt là trong thời gian nhiều thử thách [hiện nay] vì ảnh hưởng rộng khắp của đại dịch.

Ông Newman cho hay, “Nếu bạn ở nhà cùng nỗi sợ về điều sẽ xảy đến, bạn sẽ không thể dành thời gian để trân quý những điều mà bạn thường làm ở một thời điểm tương tự trong cuộc sống, để ra ngoài và thưởng thức [chương trình biểu diễn] như [Shen Yun]. Ý tôi là bạn sẽ không thể thực hiện điều này tại nhà được, bạn không thể trải nghiệm điều này bằng cách tương tự [nếu ở nhà]. Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất đáng để mạo hiểm ra ngoài và thưởng thức [Shen Yun], và tận hưởng một chút thời gian”.

“Chương trình thật rực rỡ và sinh động… giúp bạn thoát khỏi chứng trầm cảm. Những động tác vũ đạo và màu sắc tràn đầy năng lượng, và chất lượng của vở diễn luôn luôn được duy trì ở mức cao,” ông cảm thán, thêm vào đó, ông chia sẻ rằng mình rất thích tiết mục “Điệu múa ống tay áo”. Tiết mục “Điệu múa ống tay áo” mô tả cảnh các cung nữ duyên dáng trong cung đình cùng với những dải tay áo bồng bềnh tựa làn nước.

Chỉ cần nhìn ngắm những nghệ sĩ múa, người ta có thể cảm thụ được nhiệt huyết và niềm đam mê trong từng [động tác] vũ đạo của họ và cả rất nhiều sự trân trọng mà những nghệ sĩ đã đặt vào [từng động tác ấy], bà Moody chia sẻ. Bà cũng đồng thời rất kinh ngạc với sự đồng bộ của các nghệ sĩ múa.

“Theo tôi đó là khi [những nghệ sĩ múa]… kết nối với nhau để thực hiện một động tác tổng thể… giống như với những đoá hoa, khi họ cùng kết thành một đoá hoa lớn, khi họ từ từng phần riêng rẽ trở thành một bức tranh lớn”.

“Buổi biểu diễn đã truyền cho tôi một nguồn cảm hứng, [giúp tôi] trân quý những thứ mà tôi chưa từng trải nghiệm và những điều tôi chưa từng biết và [cảm hứng] để thưởng lãm những vẻ đẹp và cả một nền văn hoá”.

“Tôi cho rằng dù bạn có biết về điều này hay không, nguồn năng lượng [trong chương trình] sẽ tiếp sức cho bạn tiến về phía trước, đây quả là một trải nghiệm mà tôi sẽ không bao giờ quên”.

Ông Trey Burgess, một nhà môi giới bất động sản thương mại cho [Công ty] Taycora Advisors, cũng có mặt tại nhà hát. Ông Burgess đến xem biểu diễn cùng vợ và con gái của mình.

Ông Trey đã có dịp thưởng thức Shen Yun trước đây, ông vô cùng ấn tượng với những kỹ thuật mà những nghệ sỹ múa biểu diễn, cùng tính chân thực và quyết tâm của họ, cũng như [vẻ đẹp] của các bộ trang phục.

nhẹ nhõm trong thời khắc nguy nan
Ông Trey Burgess trong Chương trình Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn Cobb Energy ở Atlanta, Georgia, vào ngày 15/05/2022 (Ảnh: Roland Ree/The Epoch Times)

Vì đã từng biểu diễn trong dàn nhạc giao hưởng từ thuở nhỏ, ông Burgess đánh giá cao và rất thích thú với dàn nhạc giao hưởng Shen Yun.

“Đó là một sự kết hợp thật đẹp giữa hai thứ: màn trình diễn trên sân khấu và cả phần trình diễn của dàn nhạc,” ông tán thưởng.

Giọng nam trung của Shen Yun thể hiện ca khúc “Hồi thăng trong kiếp này” là một [giọng hát] rất ấn tượng. “Tôi đã luôn muốn chiêm ngưỡng và lắng nghe một giọng hát tuyệt vời như vậy”.

Mặc dù Shen Yun có thể lưu diễn tự do ở hầu hết các khu vực trên thế giới, nhưng họ lại bị cấm biểu diễn ở Trung Quốc bởi chế độ Cộng Sản tại đó.

Ông Burgess cảm thấy may mắn khi Shen Yun có thể tái hiện lại một bức tranh chân thực về nền văn hoá Trung Hoa tại Hoa Kỳ.

Người ta luôn tin rằng nền văn hoá truyền thống Trung Hoa là một món quà từ thiên thượng trao truyền cho chúng sinh. Những lời giáo huấn của Phật gia và Đạo gia tạo nên nền tảng cho các môn tu luyện tâm linh và nền văn hoá Trung Quốc.

Ông Burgess nhận thấy có rất nhiều điểm tương đồng giữa tín ngưỡng tâm linh của người Trung Quốc và người Mỹ. Và ông đã không nhận ra điều này trước đây.

Ông tin rằng việc cùng nhau thưởng lãm những chương trình biểu diễn như Shen Yun sẽ mang lại nhiều lợi ích [cho chúng ta].

“[Nếu] người ta cứ ở trong nhà… thì điều mà họ đang đánh mất đi không chỉ là một nền văn hoá, mà còn là những giao tiếp giữa người với người… Tôi nghĩ rằng khi có cơ hội, hãy tương tác với người khác, đó là một điều tuyệt vời. Vì thế, với bất cứ điều gì có thể mang đến sự thăng hoa hay tích cực [cho bạn], tôi cho rằng chúng đều có giá trị của nó”.

Bài viết do Sherry Dong, Roland Ree và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi từ khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thiên Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn