Khi nướng thịt ngoài trời, nếu có ruồi, ong bắp cày hoặc các côn trùng khác bay xung quanh, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì sợ những côn trùng này cắn bạn hoặc làm bẩn đồ ăn. Vậy, có cách nào để xua đuổi những vị khách không mời này không?

Một phát ngôn viên của “Gardening Express”, trung tâm làm vườn trực tuyến của Vương quốc Anh, nói với Daily Mail rằng không có gì tệ hơn việc côn trùng bay xung quanh khi bạn đang tổ chức tiệc nướng với bạn bè và gia đình.

Phát ngôn viên này cho biết côn trùng là một “nỗi ám ảnh” thực sự, nhưng vẫn có những cách đơn giản để xua đuổi chúng, hầu hết chỉ sử dụng những gì mà mọi người có sẵn trong nhà của mình.

Khi nướng thịt ngoài trời, làm thế nào để xua đuổi ruồi và các loại côn trùng?
Mùi thơm của thịt nướng có thể thu hút côn trùng. (Ảnh: Pixabay)

Làm thế nào để xua đuổi côn trùng khi nướng thịt?

Chuyên gia cho biết, một phương pháp hiệu quả về chi phí và khá phổ biến để xua đuổi lũ ruồi đáng ghét là phản xạ ánh sáng.

Tất cả những gì bạn phải làm là đổ đầy nước vào một vài chiếc ly, thả ba đồng xu vào mỗi ly và đặt ly gần chỗ nướng. Bằng cách này, ruồi sẽ tránh xa bạn và thức ăn của bạn.

Một số loài côn trùng không thể chịu được mùi của một số loại thực phẩm, chẳng hạn như chanh và tỏi, vì vậy các chuyên gia khuyên bạn có thể cắt lát chanh, cho nửa tép tỏi trên mỗi quả chanh và đặt chúng ngoài trời. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể yên tâm thưởng thức bữa tiệc của mình.

Khi nướng thịt ngoài trời, làm thế nào để xua đuổi ruồi và các loại côn trùng?
Chanh và tỏi có thể xua đuổi một số loại côn trùng. (Ảnh: Pixabay)

Khi ăn tối ngoài trời, nếu lo lắng bởi sự xâm nhập của ong bắp cày (ong vò vẽ), bạn có thể tham khảo lời khuyên của các chuyên gia bằng cách lót rác vào túi giấy màu nâu để trông giống như tổ ong bắp cày.

Điều này là do ong bắp cày có xu hướng tránh xa tổ của những con ong bắp cày khác, và túi giấy màu nâu này có thể đánh lừa chúng.

Ngoài ra, nếu không ngại bỏ ra một ít tiền để xua đuổi côn trùng, bạn có thể mua một số loại cây đuổi côn trùng về trồng vừa có thể làm đẹp cho khu vườn của mình.

Khi nướng thịt ngoài trời, làm thế nào để xua đuổi ruồi và các loại côn trùng?
Hoa oải hương có tác dụng xua đuổi côn trùng. (Ảnh: Pixabay)

Côn trùng đều không thích mùi của các loại cây như oải hương, hoa cúc, cây xô thơm và cây hương thảo (mê điệt hương), vì vậy bạn có thể trồng hoặc đặt chúng gần nơi mình tổ chức nướng thịt.

Đối với loài muỗi, nếu để mặc chúng bay xung quanh thì rất có thể bạn sẽ bị đốt. Một cách hiệu quả để đuổi muỗi là đốt cháy một hộp đựng trứng còn trống ở nơi an toàn, vì muỗi rất ghét mùi cháy này.

Trần Tuấn Thôn thực hiện
Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: