Vùng đất linh thiêng của Tu viện Westminster chiếm một vị trí độc nhất trong lịch sử Vương quốc Anh. 

Nơi đây đã diễn ra các buổi lễ đăng quang, lễ tưởng niệm những người đã khuất vì chiến tranh và sự ra đi của những nhân vật nổi tiếng: cụ thể là, Mộ của những Chiến binh Vô danh tôn vinh tất cả những người đã hy sinh trong các cuộc xung đột quân sự, đài tưởng niệm William Shakespeare, Winston Churchill, William Blake, chị em nhà Bronte, Jane Austen, và Rudyard Kipling. 

Một vài nhân vật khác như Charles Dickens, Isaac Newton và George Frederic Handel cũng được chôn cất ở đó. Đây là địa điểm tổ chức lễ đăng quang của Vương quốc Anh kể từ khi Nhà chinh phạt William giành thắng lợi năm 1066.

Tu viện được thành lập như một tu viện Benedictine vào năm 960, về sau nó được xây dựng lại vào năm 1065 bởi Edward the Confessor – vị vua và thánh Anglo-Saxon. Hầu hết kiến trúc của tu viện theo phong cách Gothic, được Vua Henry III xây dựng vào năm 1245. Do đó, nó là một trong những công trình kiến trúc Gothic quan trọng nhất ở Anh.

Các hoạt động được tổ chức hàng ngày tại tu viện, nhưng điều thú vị là tu viện nằm ngoài thẩm quyền của Giáo hội Anh. Nó không phải là nhà thờ lớn hay nhà thờ giáo xứ; vì nó báo cáo trực tiếp với nguyên thủ quốc gia. Nó được gọi là “Giáo khu riêng của Hoàng gia” (Royal Peculiar) và được Nữ hoàng Elizabeth I coi là như vậy vào năm 1560.

Kho báu của Vương quốc Anh
Lối vào chính của Nhà thờ Collegiate của Thánh Peter, thường biết đến là Tu viện Westminster, ở London. (Ảnh: Kiev.Victor/Shutterstock.com)
Tu Viện Westminster
Lối vào ở phía bắc của Tu viện Westminster. (Ảnh: Kiev.Victor/Shutterstock.com)
Kho báu của Vương quốc Anh
Những bức phù điêu phức tạp tô điểm cho lối vào phía bắc của Tu viện Westminster. (Ảnh: Hadrian / Shutterstock.com)
Kho báu của Vương quốc Anh
Trên Cánh Cửa Lớn phía Tây của Tu viện Westminster, tưởng niệm 10 vị tử đạo của thế kỷ 20. Mỗi người này đều bị đàn áp hoặc bắt bớ vì đức tin của mình, bao gồm cả nạn nhân của chủ nghĩa Quốc xã, chủ nghĩa cộng sản và nhóm kỳ thị tôn giáo. (Hàng trên cùng, từ trái sang phải) Thánh Maximilian Kolbe, Manche Masemola, Janani Luwum, Nữ công tước Elizabeth của Nga, Ngài Martin Luther King Jr., Thánh Óscar Romero, Dietrich Bonhoeffer, Esther John, Lucian Tapiedi và Wang Zhiming . (Ảnh: ArTono/Shutterstock.com)
Tu Viện Westminster
Trần nhà mái vòm đầy ngoạn mục của Tu viện Westminster. (Ảnh: Liudmila Kotvitckaia / Shutterstock.com)
Kho báu của Vương quốc Anh
Gian giữa của Tu viện Westminster có mộ và đài tưởng niệm của những người đàn ông và phụ nữ nổi tiếng. (Ảnh: Uwe Aranas/Shutterstock.com)
Tu Viện Westminster
The quire, nơi đặt dàn hợp xướng, là một phần trong hoạt động hợp xướng hàng ngày của Tu viện Westminster. (Ảnh: Gautier22/Shutterstock.com)
Kho báu của Vương quốc Anh
Trần mái vòm cao 18m đầy ấn tượng của Nhà Nguyện hình bát giác từ thế kỷ 13, đây là nơi cha trưởng và 80 nhà sư theo dòng thánh Benedictine từng ngồi, cầu nguyện và đọc kinh cùng nhau trong Tu viện Westminster. (Ảnh: Anton_Ivanov/Shutterstock.com)
Kho báu của Vương quốc Anh
Vào thế kỷ 14, chủ đề Ngày tận thế và Phán xét cuối cùng được vẽ trên các bức tường của Nhà Nguyện. (Ảnh: Enigma51/CC BY-SA 3.0 DE)
Kho báu của Vương quốc Anh
Chúa Kitô với các thiên thần cạnh bên được thể hiện ở những bức phù điêu tinh xảo trong Nhà Nguyện thế kỷ 13. Thể hiện sự tôn kính với các vị vua và nữ hoàng qua những ô kính màu. (Ảnh: Bill Perry/Shutterstock.com)
Tu Viện Westminster
Nhà nguyện Henry VII Lady Chapel đầy xa hoa ở cuối phía đông của Tu viện Westminster, nó mất khoảng một thập kỷ để xây dựng và hoàn thành vào năm 1516, gần sáu năm sau khi Henry VII qua đời. (Ảnh: Andrei Nekrassov/Shutterstock.com)
Kho báu của Vương quốc Anh
Trần mái vòm hình quạt thời Trung cổ lộng lẫy của nhà nguyện Henry VII Lady Chapel ở Tu viện Westminster. Nhà nguyện là nơi an nghỉ cuối cùng của 15 vị vua và nữ hoàng. (Ảnh: Keete 37/CC BY-SA 2.0)

Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Phương Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn