Ngay cả khi các tập đoàn lớn như Target đang công bố mức thu nhập vượt dự báo và báo cáo gặp ít khó khăn trong việc thu hút nhân tài, các doanh nghiệp nhỏ hơn cho biết đang gặp khó khăn trong việc thuê nhân công, làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp này.

Một cuộc khảo sát mới của Salesforce (pdf) cho thấy 53.3% doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết các vấn đề về nhân sự là nguyên nhân cản trở doanh thu. Đối với những doanh nghiệp nói rằng khó khăn trong tuyển dụng đang gây áp lực lên lợi nhuận, 56.6% đã báo cáo tác động xấu tới mức doanh thu ít nhất là 11%.

Hưởng ứng tâm lý này là các chủ doanh nghiệp nhỏ được khảo sát cho báo cáo việc làm tháng Bảy của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia (NFIB), cho thấy 49% chủ sở hữu báo cáo việc làm không thể lấp đầy—mức cao kỷ lục trong 48 năm. Đồng thời, kế hoạch của các chủ doanh nghiệp nhỏ nhằm lấp đầy các vị trí còn trống vẫn ở mức cao kỷ lục và nhiều người đang [phải] tăng lương để thu hút lao động.

Theo báo cáo, tìm kiếm lao động có trình độ vẫn là một vấn đề quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, với 93% những người đang cố gắng thuê nhân viên cho biết rất ít hoặc không có ứng viên đủ tiêu chuẩn, trong khi mối quan tâm chung hàng đầu của các chủ doanh nghiệp nhỏ là chất lượng lao động.

Nhà kinh tế trưởng Bill Dunkelberg của NFIB cho biết: “Các chủ doanh nghiệp nhỏ đã phải vật lộn để tìm được những người lao động có trình độ cho các vị trí cần tuyển người của họ, làm suy yếu hoạt động kinh doanh trong những tháng hè bận rộn. Các chủ sở hữu đang phải tăng mức trả thu nhập lên mức cao nhất trong 48 năm để thu hút những nhân viên cần thiết.”

Một cuộc khảo sát riêng của NFIB chỉ ra rằng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cho biết xu hướng thu nhập của doanh nghiệp trong ba tháng qua giảm 8 điểm xuống mức âm 13%. Trong số những người báo cáo lợi nhuận thấp hơn, 32% cho rằng doanh thu yếu hơn, 31% cho thấy chi phí nguyên vật liệu tăng và 10% đổ lỗi cho chi phí lao động.

Ngược lại, các công ty lớn đã báo cáo mức tăng trưởng thu nhập vượt dự báo. Theo FactSet, trong số 91% công ty niêm yết thuộc S&P 500 đã báo cáo con số doanh thu trong quý thứ hai, 87% báo cáo doanh thu cao hơn ước tính trung bình.

Ông John Butters, phó chủ tịch và là nhà phân tích thu nhập cấp cao tại FactSet, cho biết trong một tuyên bố: “Quý thứ hai sẽ đánh dấu tỷ lệ cao nhất trong số các công ty thuộc S&P 500 báo cáo doanh thu cao hơn ước tính trong một quý kể từ khi FactSet bắt đầu theo dõi số liệu này vào năm 2008.”

Hôm thứ Tư (18/08), Target, công ty được liệt kê trên S&P 500, đã báo cáo rằng doanh số bán hàng trong quý thứ hai đã tăng ở mọi danh mục hàng hóa, giúp công ty đạt được ước tính thu nhập cao nhất.

Khi được Bloomberg hỏi liệu Target có gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân để lấp đầy các vị trí tuyển dụng, vốn đã tăng lên mức cao kỷ lục ở Hoa Kỳ hay không, giám đốc tài chính của công ty đã trả lời không.

Giám đốc tài chính của Target Michael Fiddelke nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn ngày 18/08/2021: “Điều chúng tôi thấy từ góc độ một công ty có thể sẽ không giống như điều quý vị nghe ở nơi khác.”

Ông Fiddelke, người đã cho là khả năng tuyển dụng của Target là do có chiến lược đầu tư dài hạn đặt ưu tiên cao cho đội ngũ nhân viên, cho biết: “Khả năng thu hút đội ngũ và khả năng giữ chân đội ngũ của chúng tôi… những con số đó có vẻ mạnh đối với chúng tôi ngay bây giờ.”

Ông nói: “Chiến lược đầu tư dài hạn đặt ưu tiên cao cho đội ngũ nhân viên không phải là một chiến lược mà quý vị có thể ngay lập tức có được—chiến lược này phải là một phần trong đặc tính của quý vị với tư cách là một công ty,”  và cho biết thêm rằng chiến lược này “thực sự có lợi cho chúng tôi trong môi trường hiện tại.”

Cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao kỷ lục 10.1 triệu vào tháng Sáu, trong khi việc tuyển dụng tụt hậu so với con số đó hơn 3 triệu, thể hiện một bức tranh về sự phục hồi kinh tế bị kìm hãm bởi các khó khăn trong tuyển dụng.

Ông Curtis Dubay, nhà kinh tế cấp cao tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ, cho biết trong một ghi chú: “Đây là số lượng việc làm kỷ lục mà nền kinh tế từng có. Mức tăng cao trong lịch sử này cho thấy rõ ràng rằng chúng ta đang trong tình trạng thiếu nhân công trầm trọng, đe dọa đến sự bùng nổ kinh tế được kéo dài.”

Trong khi đó, theo báo cáo Khảo sát của Bộ Lao động về Cơ hội Việc làm và Thay đổi luân chuyển lao động (JOLTS), các mức sa thải vẫn thấp kỷ lục trong tháng thứ hai liên tiếp vào ngày làm việc cuối cùng của tháng Sáu.

Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn