Một nhà nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên của Anh cho biết có nhiều “lỗ hổng thời không” phân bố khắp Vương quốc Anh, hàng ngàn người đã du hành vượt thời không qua những lỗ hổng này, nhưng họ bị mắc kẹt trong quá khứ và biến mất ở thời không hiện tại.

Khoa học huyền bí
Nhà nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên người Anh Rodney Davies tuyên bố rằng có hàng ngàn người Anh du hành xuyên thời gian và không gian mỗi năm. (Ảnh: Shutterstock)

Theo Daily Star, nhà nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên Rodney Davies – tác giả của quyển sách nổi tiếng mang tên “Time-Slips: Journeys Into The Past and Future” (“Vượt thời gian: Những hành trình đi vào Quá khứ và Tương lai”) chỉ ra rằng du hành xuyên thời gian và không gian là có thật.

Ông Davies cho biết: “Một số người có thể quay về quá khứ và cuối cùng bị mắc kẹt ở đó-hàng ngàn người biến mất mỗi năm.”

Tờ Daily Star đã đề cập đến những điểm nóng về vượt thời không ở Anh gồm Devon, Cornwall, Kent… nhưng phố Bold ở Liverpool là nơi nổi tiếng nhất.

Một số người tin rằng tàu điện ngầm chạy dưới lòng đất ở Liverpool đã tạo ra lỗ hổng thời gian vì nó vận hành theo những vòng tròn đồng tâm.

Gần đây, một sinh viên tên là John Moonan nói rằng anh đã nhìn thấy ngựa và xe ngựa đi ngang qua các cửa hàng kiểu cũ trên đường. Những hành khách trên xe mặc trang phục thời Victoria.  Anh ta tưởng rằng có người đang quay chương trình truyền hình, nhưng khi anh ta quay đầu nhìn lại, tất cả đều biến mất, các cửa hàng bên đường cũng trở về dáng vẻ hiện đại.

Khoa học huyền bí
Bức ảnh mô tả xe ngựa đang đi trên đường, và những người mặc quần áo kiểu cũ. (Ảnh: Pixabay)

Tờ Liverpool Echo từng phỏng vấn chuyên gia về hiện tượng siêu nhiên Tom Slemen, ông đã kể về một trường hợp du hành xuyên thời gian xảy ở phố Bold. 

Ông kể rằng vào một ngày thứ Bảy của tháng 7 năm 1996, một cảnh sát không làm nhiệm vụ cùng với vợ là Carol đến Liverpool mua sắm.

Tại Ga Trung tâm, hai vợ chồng chia tay nhau. Frank muốn mua đĩa CD ở cửa hàng băng đĩa trên phố Ranelagh còn Carol muốn mua sách ở hiệu sách Dillons trên phố Pold.

Một lúc sau, Frank định đi đến hiệu sách để gặp vợ nhưng anh đã đi vào một “điểm chết ”yên lặng”.

Đột nhiên, một chiếc xe tải nhỏ trông giống những năm 1950 chạy qua, không chỉ bấm còi mà còn suýt đâm vào anh.

Sau khi băng qua đường, Frank phát hiện ra nằm tại đó không phải là một hiệu sách mà là một cửa hàng bán túi xách và giày dép nữ có tên Cripps.

Anh nhìn lại và thấy những người đàn ông, phụ nữ trên đường đều mặc trang phục những năm 1940 và 1950. Anh nghĩ rằng vì một lý do nào đó, mình đã bước vào phố Pold của 40 năm trước.

Sau đó Frank nhìn thấy một cô gái khoảng 20 tuổi mặc trang phục từ giữa những năm 90, và đeo balo có in chữ Miss Selfridge (thương hiệu thời trang của Anh). Điều này khiến anh tin rằng mình vẫn ở năm 1996.

Anh theo cô gái vào cửa hàng Cripps và ngay lập tức cửa hàng biến thành hiệu sách. Anh đã quay lại thời gian nơi mình tồn tại, anh nắm lấy tay cô gái hỏi: “Cô có nhìn thấy chỗ này lúc ấy không?”

Cô ấy bình tĩnh trả lời: “Có. Tôi cứ nghĩ đây là cửa hàng mới khai trương, tôi muốn vào xem quần áo nhưng hóa ra lại là hiệu sách.

Sau đó, Frank đã kể với vợ điều này, nhưng Carol không nhận thấy có gì khác lạ. Frank quả quyết rằng đây là sự thật và anh không hề bị ảo giác.

Do Jasmine biên tập
Tú Linh biên dịch
Tham khảo bài gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn